Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Vũ Nhôm và những người liên quan bị khởi tố thêm tội danh

Vũ Nhôm và những người liên quan bị khởi tố thêm tội danh

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 | 10.8.18


Vũ ‘Nhôm’ cùng 4 người liên quan khác bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ra quyết định khởi tố về cáo buộc ‘trốn thuế’ khi mua bán đất công sản.

Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm)
Truyền thông trong nước vào ngày 9 tháng 8 loan tin cho biết 4 người liên quan gồm các ông Nguyễn Công Lang (nguyên Giám đốc Công ty quản lý nhà Đà Nẵng), ông Phan Ngọc Thạch (nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Đà Nẵng), ông Trần Phi (nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đà Nẵng), và ông Huỳnh Tấn Lộc (Tổng giám đốc Công ty Công nghệ phẩm Đà Nẵng.)

Vào ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra chính thức khởi tố Vũ ‘nhôm’ và 4 nhân vật trên với cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bản tin của các báo trong nước cho biết Bộ Công an trong ngày 9/8 cũng tiến hành áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và khám xét chỗ ở của 4 nhân vật vừa nêu. Việc khám xét chỗ ở của 4 nhân vật trên được nói nhằm phục vụ điều tra liên quan đến các hành vi ‘lợi dụng chính sách để trục lợi, trốn thuế, gây thất thu cho ngân sách’ khi mua bán nhà công sản ở Đà Nẵng của Vũ ‘nhôm’, tức Phan Văn Anh Vũ.

Hôm 30/7, ông Phan Văn Anh Vũ đã bị Tòa án Nhân dân Hà Nội tuyên 9 năm tù giam với cáo buộc ‘Cố ý làm lộ bí mật nhà nước’ trong một phiên xử kín.

Trước đó vào ngày 24 tháng 7, một số lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phát biểu rằng Vũ “nhôm” còn phải hầu toà hai lần nữa các với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội "trốn thuế" khi mua bán nhà đất công sản.

Cũng liên quan đến vụ việc Vũ Nhôm, vào tháng 4 vừa qua, Bộ Công an Việt Nam đã ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 cựu quan chức thành phố Đà Nẵng. Trong đó có hai cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Đà Nẵng là ông Văn Hữu Chiến và ông Trần Văn Minh, riêng ông Trần Văn Minh bị bắt tạm giam.

Vũ Nhôm là biệt danh của ông Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975, từng là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Bắc Nam 79 ở Đà Nẵng và Công ty Cổ Phần Nova 97 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được cho biết có hàm thượng tá công an.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Singapore xác nhận có bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ vì vi phạm Luật Di Trú của nước này; sang đến đầu tháng giêng ông bị Singapore trả về Việt Nam.

(RFA)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑