Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Phan Văn Anh Vũ bị trục xuất, di lý về tới sân bay Nội Bài

Phan Văn Anh Vũ bị trục xuất, di lý về tới sân bay Nội Bài

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018 | 4.1.18


Một nguồn tin cao cấp từ Cục A83 TC An Ninh cho biết, khi bị phía Singapore giao lại cho cơ quan chức năng VN, ông PVAV trọng một trạng thái tâm lý hoảng loạn, mặt vàng bệch. Câu nói cửa miệng của ông VN lặp đi lặp lại là, tôi không hề muốn bỏ trốn. Người ta buộc tôi phải ra đi.
Một chiếc xe biển xanh rời khỏi sân bay quốc tế Nội Bài bằng cổng VIP sau khi chiếc máy bay số hiệu VN 662 hạ cánh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Ngày 4/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ. Ông Vũ đã bị Singapore trục xuất do vi phạm Luật di trú.

15h37 chiều 4/1, chuyến bay Vietnam Airlines từ Singapore về Hà Nội chở ông Phan Văn Anh Vũ đã hạ cánh Nội Bài. Trước đó, Bộ Nội vụ Singapore xác nhận đã trục xuất ông Vũ về Việt Nam.

Một hành khách trên chuyến bay VN662 cho biết chuyến bay bị chậm khoảng 15 phút. “Đến khi mọi người cùng đoàn nói, tôi mới biết là đi cùng chuyến bay di lý Vũ ‘nhôm’ về Việt Nam”, nguồn tin chia sẻ với Zing.vn.

Chiều 4/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và chuyển về một địa điểm bí mật để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Một nguồn tin cao cấp từ Cục A83 TC An Ninh cho biết, khi bị phía Singapore giao lại cho cơ quan chức năng VN, ông PVAV trọng một trạng thái tâm lý hoảng loạn, mặt vàng bệch. Câu nói cửa miệng của ông VN lặp đi lặp lại là, tôi không hề muốn bỏ trốn. Người ta buộc tôi phải ra đi.

Hộ chiếu giả của nghi can Phan Văn Anh Vũ
Trước đó, Hãng Reuters ngày 4/1 đưa tin Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã. Đồng thời trang web của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngày 2-1 cho biết nước này đã bắt giữ một người có tên Phan Van Anh Vu vào ngày 28-12-2017.

Thông báo chỉ có một dòng cho hay người tên Phan Van Anh Vu bị bắt vào ngày 28-12-2017 vì vi phạm đạo luật di trú của Singapore.

Trong một văn bản mang số ICA/SWN/222167 ngày 4-1 trả lời yêu cầu của luật sư Reme Choo Zheng Xi liên quan đến ông Phan Van Anh Vu của Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) gửi đến văn phòng của luật sư này có đoạn:

"Liên quan đến bức thư mà ông (luật sư Reme Choo Zheng Xi) gửi cho chúng tôi lúc 6:53 tối 3-1-2018 chúng tôi trả lời như sau.

Chúng tôi đã cho phép ông được gặp thân chủ của mình lúc 4h chiều ngày 3-1, ông cũng biết là thân chủ của ông đã vi phạm đạo luật nhập cư Singapore khi nhập cảnh vào Singapore.

Ông cũng nên biết rằng thân chủ của ông nhập cảnh vào Singapore với hộ chiếu không đúng tên thật của mình. Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi thông tin cho biết đây là hộ chiếu giả và ông ấy cũng có mang theo trong người một hộ chiếu Việt Nam với tên thật của mình.

Thân chủ của ông cũng khai báo gian dối khi vào Singapore và ông ấy là đối tượng truy nã với thông báo "Đỏ" của Interpol với tội đã vi phạm ở Việt Nam. Chúng tôi quyết định trục xuất thân chủ của ông ra khỏi Singapore theo quy định pháp luật Singapore".
(Tin tức Hàng ngày)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑