Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ai là đặc phái viên của TBT trực tiếp sang Berlin chỉ đạo vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Ai là đặc phái viên của TBT trực tiếp sang Berlin chỉ đạo vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017 | 7.12.17


Toàn bộ việc lên kế hoạch và thực hiện vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã được công an Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thực hiện.

Tại Hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã sang Berlin trực tiếp chỉ đạo vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu khi được phỏng vấn: “Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở lại Berlin là một nơi rất an toàn”, bà nói thêm: “Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị luật pháp ở đây trừng phạt nghiêm khắc”.

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16 /7, trực tiếp chỉ đạo vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
Cảnh sát điều tra Đức đã tìm được rất nhiều dấu vết

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và Nhật báo Süddeutscher Zeitung, để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp thực hiện chỉ đạo vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại Khách sạn Hotel Berlin. Ngay sau đó công an mật của Việt Nam đã thuê một chiếc xe 9 chỗ Volkswagen và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Nhóm công an mật khác cũng ở cùng khách sạn Hotel Berlin và một khách sạn gần ở đó có tên gọi Sylter Hof. Camera an ninh đã ghi được hình ảnh, ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ C ông an Việt Nam tại Berlin. Họ đã đợi ở đây để đón Đỗ Minh Phương, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị công an mật Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm “chim mồi”.

Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công thương, là cháu nguyên Giám Đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.
Vào ngày 19 /7, Phương đã đến Berlin trên một chuyến bay. Sau khi hạ cánh ở sân bay Tegel tại Berlin, cô đã đi taxi về khách sạn Sheraton. Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này để chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng một người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xảy ra tại công viên Tiergarten, nơi Đỗ Minh Phương hẹn gặp cùng Trịnh Xuân Thanh và đã để lại rất nhiều bằng chứng, dấu vết khi bị người dân ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát. Định vị được gắn trong xe mà nhóm công an mật này thuê đã giúp cảnh sát dựng lại hiện trường nhanh chóng.

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow
Đoạn đường đã chỉ rõ, sau khi bắt cóc, chiếc xe đã tháo chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại khu vực Berlin-Treptow và ở đó trong khoảng 5 tiếng.

Một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã gọi điện cho một Văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm. Người phụ nữ 26 tuổi tên Phương đã bị 2 công an mật Việt Nam kèm sát về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh tại Moscow.

Nguồn tin riêng từ Hà Nội cho biết, sau khi máy bay áp tải Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam, một ô tô của Bộ Công an đã đón và đưa Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Minh Phương vào điều trị tại Bệnh viện 198 của ngành Công an để chữa trị và theo dõi theo chế độ đặc biệt.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 (Bộ Công an) từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp Học viện Ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.

Đặc biệt nguồn tin từ truyền thông Đức cho hay, qua kiểm tra chiếc điện thoại của ông Trịnh Xuân Thanh rơi tại hiện trường, cơ quan điều tra của cảnh sát Đức đã thu nhận được các cuộc liên lạc của ông Trịnh Xuân Thanh được ghi âm là trong máy.

(VietFact)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑