Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam là lãnh đạo được trả lương thấp nhất thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam là lãnh đạo được trả lương thấp nhất thế giới.

Đăng bởi: Lê Sơn on Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017 | 13.9.17


 Trong khi đó, người đứng đầu Chính phủ Trung Quốc có mức lương nhỉnh hơn là 17.000 Euro mỗi năm. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam là lãnh đạo được trả lương thấp nhất thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tính tiền lời khi gia công giầy cho Mỹ

Nhà lãnh đạo một đất nước với trên 93 triệu dân có mức lương thấp nhất thế giới, đấy là ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng của nước CHXHCN Việt Nam.

Mức lương mà ông Phúc nhận được từ ngân sách rất thấp, chỉ có 7735 Euro mỗi năm, tuy vậy nó vẫn cao gấp 4 lần mức thu nhập trung bình của người dân ở nước này.

Với sự bùng nổ giá bất động sản ở Thủ đô, qua đó nhiều doanh nghiệp đã thu được những món lời lớn, chi phí cuộc sống cũng trở nên đắt đỏ, nhưng với mức lương rất thấp như vậy, ông Phúc có vẻ bị nghi ngờ khi ông này không hề phàn nàn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Điều này cũng tương tự như trường hợp của Xí Jìnpings, Chủ tịch nước láng giềng Trung Quốc.

Ông ta chỉ kiếm được 17.000 euro một năm, gấp đôi thu nhập trung bình. Tuy nhiên, "New York Times" đã tiết lộ sự giàu có của thân nhân và các thành viên trong gia đình Xí cách đây vài năm.

Trên giấy tờ thì ông ta có vẻ là người nghèo như một con chuột sống trong nhà thờ rộng mênh mông, chỉ có những bức tượng thánh, nhưng người ta cho rằng ông ta có thể còn giấu kín nhiều tài sản có giá trị hàng triệu Euro .

Xin mời quý vị xem Video : Tiết lộ của Thượng tướng Lê Quý Vương về nhóm lợi ích của TBT Nguyễn Phú Trọng và Quân đội

           

Ở các nước như Trung Quốc hay Việt Nam, nơi tham nhũng ở mọi chỗ, mọi nơi tới cấp cao nhất của Chính phủ, mức tiền lương được đưa ra trả cho lãnh đạo chính trị khá khiêm tốn. Chủ yếu được tiết lộ chỉ để trấn an người dân, đặc biệt là ở các nước cộng sản  - do kiểm duyệt nghiêm ngặt, nên không thể biết các thông tin thực sự về tài sản của họ.

Lê Anh lược dịch

(Thoibao.de)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑