TIN NÓNG 24/7
latest

728x90

468x60

Điểm Tin Chủ Nhật 13.08.2017


BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Đến lượt Venezuela bị Donald Trump dọa đánh (RFI) - Tuy nghỉ hè ở tại sân golf của ông ở New Jersey, nhưng tổng thống Mỹ Donald Trump như vẫn theo sát thời sự quốc tế. Sau Bắc Triều Tiên bị đe dọa đáp trả bằng võ lực nếu bắn hỏa tiễn về hướng đảo Guam của Mỹ, vào hôm qua, 11/08/2017, đến lượt Venezuela bị ông hăm dọa dùng chiến dịch quân sự để xử lý.
 • Peru trục xuất đại sứ Venezuela (VOA) - Peru quyết định trục xuất đại sứ Venezuela tại Peru sau khi Venezuela không đáp ứng trước những lên án của Tây phương về việc lập ra Quốc hội Lập hiến, theo tin Bộ Ngoại giao Peru ngày 11/8.
 • Tillerson: Các nhà ngoại giao Mỹ bị 'tấn công sức khỏe' ở Cuba (VOA) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm thứ Sáu nói rằng các nhà ngoại giao Mỹ ở Cuba bị mất thính giác dường như là nạn nhân của "những vụ tấn công sức khỏe," trong khi Canada hôm thứ Năm nói ít nhất một nhà ngoại giao của họ ở Cuba cũng được chữa trị vì bị mất thính giác.
 • Quân đội Việt Nam cần cải cách (BoxitVN) - Reforms are needed for Vietnam’s military - Wendell Minnick – Shephard - (https://www.shephardmedia.com/news/defence-notes/reforms-are-needed-vietnams-military/). Phương Thảo lược dịch (VNTB). Trong bài “Quân đội Việt Nam cần cải cách” Shephard đã đưa ra những đề nghị mà các chuyên gia dành cho quân đội Việt Nam trong bối cảnh phải đương đầu với Trung quốc hiện nay. Bài báo đề cập đến việc tuy có liên tục hiện đại hoá quân đội từ sau năm 1975 đến nay, nhưng trong 10 năm qua thì quân đội chỉ tập trung xây dựng năng lực, xác định lại tính chất ...
 • Đặng Bích Phượng kiện thay cho tất cả những người yêu nước (BoxitVN) - Nguyễn Đình Ấm - Ngày 9/8/2017 tại tòa án quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra một vụ mà dân gian gọi là “Con kiến kiện củ khoai”: Công dân hạng bét Đặng Bích Phượng kiện phó trưởng công an quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quang Hội về việc ra văn bản sai pháp luật. Qua bao lần công an yên ổn, hỉ hả, lĩnh thành tích sau các vụ tùy tiện vi phạm quyền tự do đi lại, biểu tình, biểu đặt, hội họp… của công dân, đây là lần ...
 • Hoạt động an ninh trong các cơ quan ngoại giao Việt Nam (BoxitVN) - Kính Hòa RFA - Hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh được đưa lên truyền hình Việt Nam, nói rằng ông đầu thú. AFP. Vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức đã dẫn đến việc trục xuất một nhân viên của sứ quán Việt Nam tại Đức, được cho là nhân viên của cơ quan an ninh Việt Nam. Hoạt động của cơ quan an ninh Việt Nam trong các phái bộ ngoại giao ở nước ngoài như thế nào? Nhân viên an ninh trong vỏ bọc ngoại giao. Ông Đặng Xương Hùng, một ...
 • Đuổi kịp Mông Cổ (BoxitVN) - Nguyễn Xuân Hưng - 1. Tôi hỏi 100 người, thì đến 97 người bảo: Mông Cổ ấy à? nghèo lắm hả? Sai. Khái niệm về một nước Mông Cổ nghèo khó ngự trị trong đầu óc dân Việt Nam từ xa thời cùng phe XHCN. Nhà văn Tô Đức Chiêu bảo tôi: “Tao đã đi Mỹ, Ai Cập, Ả rập xê út, Nga và Đông Âu, không kể châu Á như Tàu, Thái… Tức là gần hết thế giới, nhưng khi đi Mông Cổ, mới thấy mình khám phá ra một thế giới mới, ...
 • Trứng nhiễm độc lan tới châu Á (RFI) - Ngày 12/08/2017, người phụ trách Y tế Hồng Kông Trần Triệu Thủy (Sophia Chan) tuyên bố đang tăng cường rà soát lại toàn bộ số trứng nhập khẩu từ châu Âu sau khi phát hiện một số trứng nhiễm độc trên thị trường.
Người Việt biểu tình ở Đức, nhắc tên Trịnh Xuân Thanh
 • Trung cộng đối đầu trước ba trận tuyến ở Á châu (BoxitVN) - Vũ Ngọc Yên - Cuộc diện thế giới đang thay đổi. Trận chiến tại Syria đi vào giai đoạn kết thúc. Mỹ ngưng cấp vũ khí cho các lực lượng chống chính quyền Assad và đồng ý để Nga dàn xếp các phe tranh chấp đàm phán đình chiến. Mỹ rút dần quân ra khỏi các nước A Phú Hãn (Afghanistan) và Lybia vì không tạo được sự ổn định cho các quốc gia này. Cuộc chiến khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đại bại khắp nơi ...
 • Nhật Bản triển khai hệ thống Patriot để phòng chống tên lửa Bắc Triều Tiên (RFI) - Theo kênh truyền hình quốc gia Nhật NHK ngày 12/08/2017, bộ Quốc Phòng Nhật Bản đã triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot (PAC-3) tại các thành phố Shimane, Hiroshima, Kochi và Ehime thuộc phía Tây nước này. Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 nhằm đối phó với khả năng Bắc Triều Tiên thực hiện kế hoạch phóng tên lửa tới quần đảo Guam của Mỹ và bay qua không phận Nhật Bản như Bình Nhưỡng đã đe dọa.
 • Bắc Hàn phóng thích mục sư Canada (VOA) - Một mục sư Canada bị cầm tù ở Bắc Hàn hơn hai năm qua đã được trả tự do và về đoàn tụ với gia đình ở Canada hôm 12/8.
 • Bắc Triều Tiên: Tập Cận Bình kêu gọi Trump dịu giọng (RFI) - Trong cuộc điện đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/08/2017, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng cần có một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.
 • Chuyên gia Mỹ cảnh báo: Bình Nhưỡng sắp bắn tên lửa từ tàu ngầm (RFI) - Đấu khẩu Washington-Bình Nhưỡng ngày càng gay gắt, với những lời đe dọa quân sự nhắm vào nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm qua, 11/08/2017 lại cứng giọng tuyên bố đã sẵn sàng để tấn công Bắc Triều Tiên, ít lâu sau khi chế độ Kim Jong Un loan báo chi tiết kế hoạch dùng tên lửa bắn qua đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.
 • Các phương án giải quyết khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên (BoxitVN) - Vũ Ngọc Yên - Căng thẳng Mỹ – Bắc Hàn dâng cao sau khi Bình Nhưỡng tiến hành 2 vụ thử bom hạt nhân và hai vụ phóng thử phi đạn đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7/2017. Tổng thống Mỹ Donald Trump phản ứng đe dọa Bắc Hàn sẽ phải đối đầu với „lửa đạn và thịnh nộ“ nếu tiếp tục khiêu khích và ông quyết không cho phép Bắc Hàn phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng đe dọa Mỹ và các nước đồng minh Nhật Bản, ...
 • Lào và Cam Bốt hứa rút quân khỏi vùng biên giới (RFI) - Lãnh đạo Cam Bốt và Lào đã hứa rút quân khỏi một vùng biên giới đang có tranh chấp từ nhiều tháng qua giữa hai nước sau cuộc họp khẩn vào ngày 12/08/2017. Trong cuộc họp báo chung được truyền trực tiếp trên Facebook của thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, hai bên thông báo « vấn đề đã được giải quyết ».
 • Miến Điện điều thêm quân đội đến bang Rakhine, LHQ lo ngại (RFI) - Ngày 12/08/2017, một số quan chức chính phủ Miến Điện, xin giấu tên, đã xác nhận việc thiết lập giới nghiêm và triển khai thêm quân tới bang Rakhine. Lời xác nhận được đưa ra trong bối cảnh đại diện Liên Hiệp Quốc tỏ ý quan ngại trước các thông tin về việc Quân Đội Miến Điện được tăng cường đến khu vực này.
 • Ấn Độ tăng quân tại vùng giáp giới Trung Quốc (RFI) - Thông tin báo chí tại New Delhi hôm 11/08/2017 tiết lộ : Ấn Độ đã gia tăng số lượng binh lính dọc theo vùng biên giới với Trung Quốc ở miền đông bắc Ấn. Quyết định tăng quân được đưa ra vào lúc New Delhi và Bắc Kinh đang đối đầu căng thẳng tại một vùng cao nguyên có giá trị chiến lược thiết yếu trên dãy Himalaya.
 • Guam : Đảo thiên đường Mỹ thành mục tiêu của tên lửa Bắc Triều Tiên (RFI) - Nằm lọt giữa Thái Bình Dương, Guam, hòn đảo nhỏ thuộc lãnh thổ Mỹ có 160.00 dân, bỗng được báo chí nhắc đến nhiều từ vài ngày qua khi « chiến tranh răn đe » nổ ra giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Vài điều ít được nói đến về hoàn đảo nhỏ đang trong thanh bình.
 • Hơn 10 nước châu Âu nhập trứng nhiễm độc Hà Lan (RFI) - Bê bối trứng nhiễm độc Hà Lan ảnh hưởng đến hơn 10 nước châu Âu. Ủy Ban Châu Âu sẽ triệu tập họp khẩn. Riêng tại Pháp, chính quyền khẳng định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là "rất thấp".
 • Karl Marx được tôn thờ từ khi nào? (BBC) - Tranh luận mới đây ở châu Âu đặt câu hỏi từ khi nào Marx được tôn thờ trong phong trào cộng sản quốc tế và liệu ông có tin CNTB sẽ tự tan rã.
 • Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực (BBC) - Dù là vật thiêng của người Ai Cập cổ đại, bị coi là thứ côn trùng dơ bẩn trong thời hiện đại, bọ hung luôn có vai trò quan trọng đối với đời sống con người.
 • La Fontaine : Chuyện chính trị, chuyện đời, đằng sau lời thú vật (RFI) - « Những giấc mơ điên rồ » của các tỉ phú phiêu lưu, « những bóng ma » của Cách Mạng Pháp, hay ngụ ngôn La Fontaine : Đạo đức và chính trị là một số tựa trang nhất của các tuần báo Pháp trung tuần tháng 8/2017. L’Obs tuần này dành ba bài cho nhà sáng tác ngụ ngôn La Fontaine. Trước hết xin giới thiệu với quý vị bài « Nhà viết truyện ngụ ngôn bất tử », phỏng vấn tác giả một cuốn sách mới về nhà văn Pháp, vốn không xa lạ với độc giả Việt Nam.
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
« Bài đăng mới hơn
Bài đăng củ hơn »

No comments