Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hữu Minh - Hết tiền

Hữu Minh - Hết tiền

Đăng bởi: Ha Tran on Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017 | 21.8.17


Thế là thuế VAT cùng các nguyên liệu đầu vào như điện nước xăng dầu lại tăng để bù đắp vào ngân sách quốc gia. VN hiện đang có mức thu thuế phí cao nhất Asean, cao thứ 3 châu Á.


So với các nước XHCN anh em cùng châu lục như Trung Quốc và Triều Tiên thì XHCN mang màu sắc VN bắt nhân dân VN đóng góp hơn nhân dân 2 nước kia nhiều. Tiền lẻ từ túi nhân dân chảy vào những cái ví hàng hiệu của quan chức như vậy thì gọi là bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng.

Trong bối cảnh đồng vốn tư bản đang bỏ chạy dần dần ra khỏi VN vì xu hướng bảo thủ chính trị thân TQ đang thắng thế thì việc tăng thu thuế cũng là một cách để cứu vãn ngân sách nhà nước. Nhưng đó giống như con rắn tự nuốt vào cái đuôi của chính nó. Thuế và nguyên liệu đầu vào tăng thì sức mua giảm, doanh nghiệp đình đốn, người dân càng siết chặt chi tiêu.

Cái chính là chuyển hóa thể chế, hình thành thiết chế nhà nước có sự giám sát khách quan của nhân dân, sáp nhập đảng vào chính quyền..là những điều cốt tử để tiết kiệm ngân sách quốc gia thì làm rất chậm chập. Cái áo tư duy làm vua hình thành 80 năm nay đã cũ rách nhưng vẫn mặc và những xu hướng thay áo mới đều bị triệt tiêu khi mới manh nha.

Cái phụ tăng thu thì làm rất nhanh, còn cái chính giảm chi chỉ mới dừng ở hô hào miệng và nằm trên nghị quyết.

Bất kỳ xu hướng đổi mới- chuyển hóa nào từ các đảng viên trung cao cấp nhằm để đáp ứng yêu cầu chính trị chính đáng của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế, tăng cường thế và lực cho VN, hướng đến mục tiêu tự lập, tự cường và "thoát khỏi bóng ma TQ" đều bị quy cho là "tham vọng quyền lực", nguy cơ ảnh hưởng đến sự tồn vong của đảng và bị loại trừ khi nó có thể trở nên mạnh mẽ và gây ảnh hưởng sâu rộng.

Thể chế CNXH mang màu sắc VN không thể "học tập và làm theo" mô hình CNXH mang màu sắc TQ vì VN vốn mong manh và yếu ớt hơn TQ. Bài toán tài chính quốc gia phải giải từ bài toán chính trị trước khi giải đến bài toán kinh tế. TQ nước rộng người đông, có thể dùng bài toán kinh tế để gây ảnh hưởng chính trị. VN bé tí như con kiến, lấy cái gì để mà làm theo ?

Chống tham nhũng một bên theo mô hình "đập ruồi đả hổ" mang màu sắc Tập Cận Bình thì chỉ làm tiền của nhân dân chạy từ bên này sang bên khác rồi sau đó chạy sang bên khác nữa chứ không hề giải quyết cái căn cơ nền tảng nhất là tiền quay về phục vụ cho lợi ích của chính nhân dân. Tham nhũng nằm trong miệng những đồng chí đang chỉ huy chống tham nhũng thì ai chống và chống ai ?

Xin mời quý vị xem Video : Lời khai của hung thủ nói gì về vai trò của BT Tô Lâm trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

     

Các vị hoàng đế anh minh khi trở thành thái thượng hoàng, đều căn dặn các vua sau là "vĩnh bất gia phú" thì CHXHCNVN đang làm ngược lại.

Người hết tiền thì chết, nhà hết tiền thì nát, nước hết tiền thì loạn.

Hữu Minh

(FB Minh Hữu Quang)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑