Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » [Chấn động] ĐT của Trịnh Xuân Thanh được một người châu Á quay clip bắt cóc và giao lại cho CS Đức?

[Chấn động] ĐT của Trịnh Xuân Thanh được một người châu Á quay clip bắt cóc và giao lại cho CS Đức?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017 | 9.8.17


Cảnh sát Berlin nghi ngờ và đã tra hỏi người đàn ông đưa điện thoại cho an ninh, thì ông này đã khai thật rằng, một người đã trả ông 50 Euro để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc. Vẫn theo Cảnh sát Berlin, điều này đã càng khẳng định rằng mật vụ Việt Nam đã cố gắng giàn dựng một màn kịch bắt cóc để thực hiện cho một kế hoạch có động cơ chính trị.

Hình minh họa
Hôm nay, truyền thông CHLB Đức cho biết, ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin thì bà luật sư Petra Isabel Schlagenhauf đã gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc vì không tới tòa làm thủ tục di trú như đã hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.

Theo đó, lúc đầu Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc vì đã dính tới băng đảng xã hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Vì thế Cảnh sát Berlin đề nghị bà luật sư tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.

Cùng thời điểm nêu trên, bà Petra Isabel Schlagenhauf, luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh cùng lúc liên lạc với cơ quan An Ninh Đức, cùng lúc tìm tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt của ông Lê Trung Khoa để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.

Ngay sau đó, một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đã đem bản tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến tòa soạn báo Đức là TAZ để trình bày và xin trợ giúp dăng ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đã nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.

Sau 6 tiếng khi An Ninh Đức tiến hành điều tra thì cơ quan này đã liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đã khẳng định chính xác đây là một vụ bắt cóc. Và lập tức An Ninh Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để bàn việc chung có nên Khởi Tố vụ án hay không.

Sở Công Tố sở Cảnh sát Berlin lập tức liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Nam bắt cóc và xin lệnh Bộ ngoại giao Đức vì đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).

Tới ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức đã triệu tập Đại Sứ VN tại Đức Đoàn Xuân Hưng và thông báo cho biết là phía Việt Nam có 48 giờ (Time frame) để đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức thì mọi chuyện sẽ được giữ kín , không mất mặt hai phía Việt Nam lẫn Đức.

Tuy vậy yêu cầu này không được phía Việt Nam đáp ứng, sau 48 giờ, theo hạn định phía Việt Nam không đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức theo yêu cầu. Lập tức ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng rãi thông tin với báo chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án và cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Đại Sứ Việt Nam và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức vì đã có mặt gần nơi bắt cóc.

Theo Bộ Nội Vụ Đức cho biết, cuộc điều tra của Cảnh sát Đức tiến hành khá dễ dàng vì chiếc xe dung để bắt cóc biển số CH-Séc có định vị. Hơn nữa, dựa vào lộ trình của chiếc xe bắt cóc cảnh sát đã sử dụng các dự liệu có trong camera an ninh thu hình bọn bắt cóc qua những đoạn đường.

Đáng chú ý theo cảnh sát Berlin cho biết đã có một nhân vật thứ 3 người Á Châu lạ mặt đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển lại cho an ninh Đức và nói là ông đã vô tình nhặt được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017.

Cảnh sát Berlin nghi ngờ và đã tra hỏi người đàn ông đưa điện thoại cho an ninh, thì ông này đã khai thật rằng, một người đã trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc. Vẫn theo Cảnh sát Berlin, điều này đã càng khẳng định rằng mật vụ Việt Nam đã cố gắng giàn dựng một màn kịch bắt cóc để thực hiện cho một kế hoạch có động cơ chính trị.

Được biết, cô gái hẹn Trịnh Xuân Thanh ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với Trịnh Xuân Thanh và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức. Cơ quan cảnh sát Đức đã xác định được người phụ nữ đó là cô Đỗ Minh Phương người phụ nữ được cho là "chim mồi" dụ bắt Trịnh Xuân Thanh. Và theo blogger NBG cho biết bà Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương và là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CA HP. Mà ai cũng biết rằng, tướng CA Đỗ Hữu Ca là đàn em thân tính của Thứ trưởng CA Nguyễn Văn Thành một tay chân thân tín của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Và Hải phòng là cứ điểm hàng đầu của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Dũng nhiều năm là ĐBQH ở thành phố Cảng lớn nhất phía Bắc Việt Nam này.

Mời xem Video: Báo Đức: ĐT của Trịnh Xuân Thanh có clip đầy đủ vụ bắt cóc do người lạ mặt giao lại cho CS?Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức khẳng định họ có dư thừa các hình ảnh, chứng cứ để để khẳng định phia Việt Nam vi phạm luật pháp Đức, tiến hành bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.

Theo truyền thông Đức, hiện nay tất các nhân viên mật vụ tình báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội hoạt động tại CHLB Đức đãbị an ninh Đức bố ráp gắt gao. . Ngoài vệc trục xuất Tùy viên Quân sự, Đại tá Nguyễn Đức Thoa ra, còn có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong những ngày vừa qua.

Sáng Tỏ tổng hợp

(Tin tức Hàng ngày)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑