Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ai phá nát di sản Hồ Chí Minh ?

Ai phá nát di sản Hồ Chí Minh ?

Đăng bởi: Ha Tran on Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017 | 20.5.17


 Đỗ Minh Tuấn đôi lời: Bình luận về status "AI ĐÃ PHÁ NÁT DI SẢN HỒ CHÍ MINH" của tôi, anh Nguyen The Hien viết: "Đối với Hồ Chí Minh, CNCS và CNXH chỉ là phương tiện mà chưa bao giờ là mục đích, có thể là sách lược một thời. Ngay trong di chúc, cụ cũng không có một chữ, một ý nào về xây dựng một nước XHCN cả. Những người mà tôi sẽ coi là u mê ám muội tin rằng Cụ Hồ là người Trung Quốc cũng nên nghĩ lại một điều, nếu là người quốc tịch nước bất kỳ nào mà đã làm những việc như cả loài người đã biết, bàn luận, đánh giá và công nhận cho tổ quốc tôi như Cụ Hồ thì tôi cũng coi người đó là anh hùng của dân tộc Việt Nam tôi. Thoá mạ Hồ Chí Minh là một sự xúc phạm đối với hàng triệu người dân lành của đất nước này. Chỉ có điều đáng buồn là không có một người hay một tập thể đủ tri thức, đủ tầm lĩnh hội được tư tưởng, thấm nhuần được đạo đức của Cụ nên mới đưa chúng ta tới cảnh huống này. Nếu mỗi người cố gắng cùng làm một việc gì đó để vượt qua hiện trạng thì chắc là tốt hơn chửi rủa một cách vô lối, dè bỉu và dửng dưng. Lịch sử đã diễn ra như nó đã thành quá khứ, nhìn vào hiện tại, chắt lọc cái tinh hoa của một con người như Hồ Chí Minh, hội nhập với thế giới văn minh mới là điều cần làm để không tụt hậu và sa lầy vào khủng hoảng vì như thế chắc chắn sẽ không bao giờ ngóc đầu lên được." Các ý của anh Nguyen The Hien cũng trúng với điều tôi đã nghĩ và nói từ nhiều năm nay. GSTS Trần Ngọc Vương cũng có comment bày tỏ sự "nhất trí về cơ bản" với quan điểm này.
                                                                  
                                                                                     ***

Hôm nay, ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chợt nhớ đến câu nói đau đớn bậc nhất của Cụ khi trả lời các học trò về việc Bác sợ đế quốc nào nhất: “Bác chẳng sợ đế quốc nào, bác chỉ sợ các chú!”. 

Lính đứng gác ở buổi họp đánh dấu kỷ niệm 85 năm thành lập của đảng tại Hà Nội ngày 2 tháng 2 năm 2015

Quả thực, “các chú” học trò của Bác trong mấy thập kỷ nay vừa lấy Cụ làm bình phong vừa từng bước phá dần Di sản chính trị, văn hoá và đạo đức của Cụ. Năm 1989, nghe xôn xao chuyện mâu thuẫn trong nội bộ lãnh đạo Đảng CSVN, tôi có hỏi khéo ông Lê Đức Thọ về quan hệ giữa ông với Lê Duẩn (mà bọn tay chân, cơ hội, xỏ xiên các kiểu thêu dệt bịa tạc dựng đứng thành những chuyện khốn nạn), ông Lê Đức Thọ chỉ nói gọn một câu: “Đụng đến Hồ Chí Minh là không được!”. Kiểm kê lại Di sản của Hồ Chí Minh, ta sẽ thấy Cụ “chỉ sợ các chú” là đúng. Vì dù chân thành, trí tuệ và não trạng của các thế hệ học trò Cụ sau này thấp hơn, dung tục hơn, tầm thường hơn, duy lý hơn, thiển cận hơn, thực dụng hơn và thô thiển hơn Hồ Chí Minh đến cả ngàn lần. Đó là căn nguyên vô tình phá nát Di sản đích thực của Hồ Chí Minh mà không biết.

Kiểm kê lại ta thấy Di sản của Hồ Chí Minh bị Đảng CSVN huỷ hoại cụ thể ra sao.

1. Di sản lớn nhất: Hiến pháp 1946, xây dựng thể chế dân chủ kiểu Tam Dân, với tiêu đề “Việt Nam Dân chủ Cộng hoà” là tiêu đề bắt buộc phải sử dụng theo một sắc lệnh số 49 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 12/10/1945. Nhưng sau này, dưới thời TBT Lê Duẩn mô hình thể chế dân chủ Tam Dân đã bị TBT Lê Duẩn đổi thành mô hình Liên Xô, đưa vào Hiến pháp mô hình thể chế mới với tiêu đề “Cộng hoà XHCN Việt Nam”. Sự phá hoại này mang bản chất thô thiển hoá, hạ cấp văn minh, xoá bỏ nguyên tắc Dân chủ, lệ thuộc mô hình chuyên chính bạo lực của Liên Xô.

2. Di sản lớn thứ hai: Quân đội NDVN được Hồ Chí Minh coi là con đẻ của nhân dân, công cụ bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, theo phương châm: “Trung với nước, Hiếu với dân” đã bị kẻ thực dụng thô bỉ nào đó đổi thành “Trung với Đảng, hiếu với dân”! Đây là sự phá hoại trắng trợn, đẽo chân cho vừa chiếc giày thối.

3. Di sản thứ ba: Mục tiêu lớn “Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” không được thực hiện đầy đủ, chính thức và liên tục trong nửa thế kỷ nay. Đất nước này càng lệ thuộc Trung Quốc về nhiều mặt, các quyền tự do dân chủ cơ bản của nhân dân với tư cách là tôn chỉ của chế độ do Hồ Chí Minh công bố trước quốc dân năm 1945 đã các lãnh đạo ĐẢNG CSVN các lớp gần đây coi là những định hướng và luận điệu của các “thế lực thù địch”. Kẻ nào nghĩ ra cụm từ này đã xúc phạm trắng trợn Hồ Chí Minh.

4. Di sản thứ tư: Cả một đời Hồ Chí Minh chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp xây dựng một đất nước Việt Nam thống nhất độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Nhưng hiện nay, đất nước mà Hồ Chí Minh để lại ngày càng bị ngoại bang chiếm lĩnh (đất đai, biển đảo) và và bị các chính sách thực dụng ngu xuẩn vô văn hoá huỷ hoại (cảnh quan, môi trường, phong thuỷ tâm linh…).

5. Di sản thứ năm: Cả một đời Hồ Chí Minh đau đáu xây dựng con người vì mục đích trăm năm. Nay con người Việt Nam đang từ Thần Phật mà thế giới từng ca ngợi là “dân tộc nhân hậu nhất, có văn hoá nhất trên hành tinh này” đã bị các học trò của Cụ biến thành lũ ma quỷ, con buôn, kẻ cướp, kẻ tôn thờ đồng tiền và quyền lực.

6. Di sản thứ sáu: Thể chế đa đảng (Đảng CS, đảng Dân chủ, Đảng Xã hội) dù xây dựng trên nguyên tắc đồng thuận cũng đã được Hồ Chí Minh thành lập và duy trì mấy thập kỷ. Sau này bị Đảng CSVN giải tán.

7. Di sản thứ bảy: Khi còn sống, khi nghe nói có chuyện đúc tượng đồng mình, Hồ Chí Minh đã chỉ thị: “Đem đập nó ra!”. Nhưng ngày nay hình tượng của chính Hồ Chí Minh vừa bị lợi dụng để làm bình phong cho các chủ trương hành động mang tính tham nhũng, lợi ích nhóm trái với ý nguyện của Cụ, lại vừa bị biến thành công cụ kiếm tiền của các quan chức, với những dự án xây tượng đài Hồ Chí Minh với dự toán lên tới hàng ngàn tỷ, nhưng trong cuộc sống thì đối xử với nhân dân vô cùng khốn nạn, chó má, trái ngược hoàn toàn với tinh thần, chủ trương, mong muốn và di chúc của Cụ.

Còn có thể kể ra nhiều Di sản nữa bị huỷ hoại, lợi dụng và bán chác. Nhưng chỉ cần chỉ ra việc các học trò của Cụ đã công khai huỷ hoại 7 Di sản lớn bậc nhất đó đã đủ cho thấy nỗi bất hạnh không gì đong đếm nổi của Cụ và của nhân dân Việt Nam trong tư cách là đối tượng được Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu, trên tất cả mọi đảng phái và mọi người lãnh đạo dù đó là đảng phái và lãnh đạo do chính Cụ sinh ra.

Xin mời quý vị xem Video : Nguyễn Phú Trọng choáng: Võ Kim Cự lật kèo tố cáo bao che biển miền Trung vẫn nhiễm độc từ Formosa?

            

Nếu dân ta thực sự bị các “thế lực thù địch” tiếp tay lật đổ chế độ và thực sự muốn làm việc đó như đã bị vu cáo đê tiện, thì những tội trên cũng đáng để dân lật đổ từ lâu rồi. Nhưng dân ta vẫn tin yêu Hồ Chí Minh, tôn trọng những học trò của Cụ, vẫn coi tất cả những kẻ phá hoại di sản của Hồ Chí Minh là những người đại diện chân chính cho Cụ, nên vẫn tôn trọng Đảng, nhẫn nhục đi theo Đảng, hầu như chưa bao giờ thực sự có ý ra tay như bọn khốn nạn hằng vu cáo. Vậy lũ người nhân danh Hồ Chí Minh để huỷ hoại di sản Hồ Chí Minh hãy cúi đầu sám hối trước anh linh Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam vì sự phá hoại có tổ chức những di sản lớn nhất của Hồ Chí Minh để lại và hãy quay đầu về bờ, khôi phục lại những Di sản mà Hồ Chí Minh đã trao truyền cho Dân tộc, Nhân dân.

Đỗ Minh Tuấn

(FB Đỗ Minh Tuấn)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑