Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Tổng Thống Philippines đột nhiên ‘cứng giọng’ với Trung Quốc

Tổng Thống Philippines đột nhiên ‘cứng giọng’ với Trung Quốc

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017 | 14.3.17


Trưa thứ hai 13/3 Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte cho báo chí biết ông đã ra lệnh cho các lãnh đạo quân sự Philippines phải lên tiếng giành chủ quyền ráo riết trong một vùng biển rộng lớn từng xuất hiện nhiều tàu của Trung Quốc trước đây.

Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh các lãnh đạo quân sự Philippines lên tiếng giành chủ quyền ráo riết. Photo courtesy http://www.foxnews.com
Tuy nhiên giọng điệu của ông Tổng Thống Phi vẫn “yếu như sên” khi ông tuyên bố: “Tôi ra lệnh cho các lãnh đạo quân sự xác nhận chủ quyền của chúng tôi ở Benham Rise, nhưng họ cần nói năng nhỏ nhẹ thôi, vì tôi biết tôi không sao chống cự nổi với Trung Quốc”

Trong một cuộc họp báo ở Manila, khi được hỏi về chuyện chủ quyền ở Biển Đông, ông Tổng Thống hay “nổ như tạc đạn” này nói giống như thuốc súng bị ngấm nước: “Tôi bảo họ lên tiếng nhận chủ quyền đấy chứ, nhưng thân thiện thôi”

Kể từ khi ông Duterte lên nắm quyền vào tháng 6 năm 2016, Trung Quốc và Philippines đã bớt căng thẳng thấy rõ về chuyện tranh chấp chủ quyền biển đảo, dù tiếng nói của chính phủ trước đây của Philippines là tiếng nói cứng rắn nhất chống Trung Quốc.

Mời xem Video: Thực hư việc nhờ tượng Vàng Trịnh Xuân Thanh trốn thoát bằng xe của "bạn" Tổng BT sang Trung Quốc?Từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2016, quân đội Philippines vẫn thường xuyên phát giác tàu bè của Trung Quốc ngang nhiên xâm nhập vùng biển Benham Rise, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Philippines Delfin Lorenzana cho hay.

Được biết trong cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia của Philippines dưới sự chủ tọa của ông Duterte vào tối nay, sẽ có tranh luận về chuyện này. Bộ Ngoại Giao Philippines thì “đòi” Bắc Kinh phải giải thích tàu giám sát Trung Quốc đang làm gì ở vùng biển này của Philippines.

Trường Giang theo AP

(Cali Today News)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑