Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Điểm Tin Thứ Ba 21.03.2017

Điểm Tin Thứ Ba 21.03.2017

Đăng bởi: Anh on Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017 | 21.3.17


BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Biển Đông: Malaysia tuyên bố không có tranh chấp với Trung Quốc (RFI) - Trung Quốc và Malaysia không hề có tuyên bố chủ quyền lãnh thổ chồng lấn trên Biển Đông. Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman đã khẳng định như trên vào hôm nay, 20/03/2017 trước Nghị Viện nước này và giải thích là Kuala Lumpur không hề công nhận bản đồ « chín đoạn - lưỡi bò » của Trung Quốc.
 • Trung Quốc có thể khiến thế giới lao vào chiến tranh từ Scarborough ? (RFI) - « Chúng tôi không thể ngăn chận được những việc làm của Trung Quốc ». Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát biểu như thế hôm Chủ nhật 19/03/2017. Vị tổng thống ăn sóng nói gió của Philippines bỗng nhu mì hẳn khi nói về kế hoạch của Trung Quốc xây dựng một « trạm quan trắc môi trường » trên bãi cạn Panatag của nước mình tại Biển Đông.
 • Việt Nam, Philippines và ‘bài toán’ Trung Quốc (VOA) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 19/3 tuyên bố rằng nước ông, hay thậm chí Mỹ, cũng không thể cản bước Trung Quốc ở Biển Đông, sau khi Bắc Kinh thông báo sẽ xây một trạm quan trắc môi trường trên bãi cạn tranh chấp ngoài khơi tây bắc Philippines.
 • Nguyên nhân nợ công tăng cao (RFA) - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng công tác quản lý nợ công bộc lộ một số bất cập, như nợ công tăng nhanh, áp lực trả nợ công trong ngắn hạn lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhưng chưa được kiểm soát chặt chẽ.
 • Na Uy hạnh phúc nhất, VN không hạnh phúc như đã tưởng (VOA) - Na Uy vừa soán ngôi nước láng giềng Đan Mạch, trở thành quốc gia hạnh phúc nhất trái đất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, trong khi Việt Nam bị xếp thứ 94, một kết quả trái ngược với suy nghĩ của nhiều người Việt
 • Sau 2012, năng suất lao động Việt Nam đã thua Lào (VOA) - Hai chuyên gia kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân mới đây ra báo cáo về tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam, trong đó nói từ sau năm 2012 đến nay năng suất lao động Việt Nam đã thua Lào
 • Câu chuyện những bài hát bị cấm (RFA) - Khi có tin 5 bài hát cũ bị cấm. Người ta nhận thấy các thành viên mạng xã hội đổ nhau tìm kiếm 5 bài hát đó. Người ta chia nhau các đoạn video, thậm chí tìm kiếm lại các bản in xưa cũ.
 • Xuất hiện ổ cúm gia cầm ở Quảng Trị (RFA) - Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Việt Nam vào ngày 20 tháng 3 cho biết vừa xuất hiện một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại tỉnh Quảng Trị.
 • Tương lai đen tối cho thương mại toàn cầu ? (RFI) - Lần đầu tiên từ 2005, mục tiêu « Chống chính sách bảo hộ » bị xóa sổ trong thông cáo chung kết thúc cuộc họp trong hai ngày 18 và 19/03/2017 của các bộ trưởng Tài Chính nhóm G20 tại Baden-Baden. Đây là một tín hiệu xấu cho thương mại của toàn cầu, báo trước những bất đồng sâu rộng giữa 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới tại thượng đỉnh Hamburg- Đức vào đầu tháng 7/2017.
 • Hội đàm Nga – Nhật: Bắc Triều Tiên và tranh chấp Kuril là trọng tâm (RFI) - Vấn đề an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm cuộc đối thoại 2+2, giữa các bộ trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng Nhật và Nga, được được tổ chức hôm nay 20/3/2017 tại Tokyo. Vòng đối thoại lần này diễn ra trong bối cảnh Bắc Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ bắn thử tên lửa. Bên cạnh đó, hai nước cũng đề cập đến hồ sơ tranh chấp quần đảo Kuril.
 • Hàn Quốc bắt đầu phiên xử gia đình lãnh đạo hãng Lotte (RFI) - Tại Hàn Quốc, các hành động thái quá của các đại tập đoàn “chaebol” ngày càng ít được dung thứ. Tư pháp nước này hôm nay 20/3/2017 bắt đầu phiên xử gia đình lãnh đạo tập đoàn kinh doanh Lotte với các tội danh tham nhũng và giao dịch tài chính bất minh.
 • Đọ sức Hàn - Trung Quốc tại WTO do THAAD (RFI) - Điều trần tại Hạ Viện ngày 20/03/2017 bộ trưởng Thương Mại Hàn Quốc thông báo, vào thứ Sáu tuần trước, Seoul « lưu ý Tổ Chức Thương Mại Thế Giới - WTO về khả năng Trung Quốc vi phạm một số thỏa thuận thương mại của tổ chức này ». Quyết định trên được đưa ra sau khi Trung Quốc trừng phạt nhiều tập đoàn Hàn Quốc để trả đũa vụ Seoul cho triển khai hệ thống lá chắn chống tên lửa THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.
 • Hạt nhân Bắc Triều Tiên : Trung Quốc tránh làm căng với Mỹ (RFI) - Tự do thương mại, bảo hộ mậu dịch, tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên tổng thống Pháp là một số chủ đề trang nhất của các báo Pháp. Nhưng trước hết, xin giới thiệu những diễn biến mới trong quan hệ Mỹ-Trung, nhân chuyến công du đông bắc Á của ngoại trưởng Mỹ, qua vở kịch ngắn « ba hồi » của Les Echos.
 • Trung Quốc lại cảnh cáo Mỹ về khả năng bán vũ khí cho Đài Loan (RFI) - Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 20/03/2017 đã lại nhắc nhở rằng Bắc Kinh luôn phản đối việc Washington bán vũ khí cho Đài Loan. Lời nhắc nhở được đưa ra vào lúc có tin là chính quyền Donald Trump đang chuẩn bị phê duyệt một thương vụ vũ khí lớn cho Đài Loan.
 • Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc gặp Tập - Trump (VOA) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này đã bắt đầu công việc chuẩn bị cho cuộc họp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
 • Anh khởi động tiến trình Brexit (VOA) - Nước Anh cho biết sẽ kích hoạt Điều 50, chính thức báo hiệu ý định rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3
 • Tương lai nào cho tiếng Pháp ở Liên Hiệp Quốc? (RFI) - Hôm nay, 20/03/2017, khoảng 200 triệu người sử dụng tiếng Pháp trong cộng đồng Pháp ngữ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ, dịp để khối Pháp ngữ (La Francophonie) khẳng định cam kết vì tính đa dạng văn hóa, quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Nhân dịp này RFI phỏng vấn bà Catherine Pollard phó tổng thư ký phụ trách thường vụ của Đại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về vấn đề sử dụng đa ngôn ngữ và vị trí của tiếng Pháp trong tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới này. Chúng tôi xin trích dịch một phần cuộc phỏng vấn do RFI tiếng Pháp thực hiện.
 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thóa mạ thủ tướng Đức (RFI) - Quan hệ giữa Berlin và Ankara càng lúc càng xấu thêm với việc tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ càng lúc gia tăng đả kích nước Đức, buộc Berlin phải đáp trả. Vào hôm nay, 20/03/2017, phủ thủ tướng Đức đã lên tiếng cho rằng việc tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đả kích thủ tướng Đức Angela Merkel có hành vi như thời Đức Quốc Xã là một điều « không thể chấp nhận được ».
 • Hỏi Đáp ‘Du học Mỹ’ 20/03/2017 (VOA) - Giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ và giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin về du học Hoa Kỳ. Chương trình LIVE STREAM trên Facebook VOATIENGVIET và trực tiếp trong nửa giờ cuối buổi phát thanh 10-11 giờ tối Thứ Hai hằng tuần của VOA Việt ngữ trên radio và podcast. Khách mời: Giáo sư-Tiến sĩ Charles Cường Nguyễn, Hiệu trưởng Trường Kỹ Sư thuộc Đại học Catholic University of America, người từng được Tổng thống Mỹ bổ nhiệm vào Ban giám đốc Quỹ Giáo dục Việt Nam và đã tạo cầu nối cho rất nhiều du học sinh Việt sang Mỹ học tập-nghiên cứu.
 • Chủ tịch Uber Jeff Jones từ chức (BBC) - Chủ tịch Uber Jeff Jones rời công ty này chỉ sau chưa đầy sáu tháng tại vị và việc này "hoàn toàn bất ngờ", một nguồn tin nói với BBC.
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑