TIN NÓNG 24/7
latest

728x90

468x60

Huy Đức - Sự phản bội nhân dân của báo Tuổi Trẻ


Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Việc Tuổi Trẻ không có một dòng về đại án tham nhũng Ocean Bank (OB) trên báo in không chỉ phản bội bạn đọc một cách thô bạo mà còn càng gây thêm sự chú ý vào người đứng đầu TP, người đang nắm sinh mệnh tờ báo này [cũng chỉ vì Tuổi Trẻ im lặng mà tôi lại buộc lòng phải lên tiếng].

Không có tiền của tập đoàn Dầu Khí (PVN) thì chưa chắc Hà Văn Thắm đã phải ra tòa. OB "đứng" được không chỉ nhờ 800 tỷ tiền tươi thóc thật góp vốn (từ 2008 - 2011) của PVN mà còn nhờ dòng tiền khổng lồ của PVN và các công ty con cháu. Gần như lúc nào lượng tiền của PVN cũng nằm ở OB trên dưới 10.000 tỷ VND. Dòng tiền của PVN đi qua OB tổng cộng lên đến 500.000 tỷ.

Không phải tự nhiên, PVN đổ nhiều tiền vào OB như thế. Ngay từ khi góp vốn, Hà Văn Thắm đã "thối lại" 1% (của 800 tỷ), ngoài ra Thắm còn chi % "chênh lệch lãi suất ngoài sổ sách" cho các khoản tiền gửi. Tổng số tiền mà Thắm đã chi "ngoài sổ sách" cho khoản chênh lệch lãi suất này lên nên đến 1.576 tỷ. Trong đó một phần rất lớn chảy vào túi của các quan chức trong tập đoàn Dầu Khí.

PVN không chỉ mất trắng 800 tỷ tiền vốn góp, khi OB bị "mua với giá 0 đồng", PVN vẫn còn kẹt trong đó gần 10.000 tỷ.

Tuổi Trẻ cần phải ứng xử như một tờ báo phụng sự 300 nghìn bạn đọc chứ không chỉ là công cụ phụng sự một người.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Mời xem Video: Lời kêu gọi nhân dân cả nước tham gia Tổng biểu tình toàn quốc ngày 5/3 của ông Trịnh Xuân ThanhHuy Đức

(FB Trương Huy San)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
« Bài đăng mới hơn
Bài đăng củ hơn »

No comments