Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nghi phạm giết Kim-Jong-nam có phải người Nam Định?

Nghi phạm giết Kim-Jong-nam có phải người Nam Định?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017 | 16.2.17


Vào năm 1987 một nữ điệp viên Bắc Triều Tiên đã đặt bom làm nổ tung một chiếc máy bay của Nam Hàn.


Khi bị bắt, nữ điệp viên này mang hộ chiếu Nhật Bản, nói tiếng Nhật lưu loát, có kiến thức cơ bản về văn hoá, lịch sử như một người Nhật bản thật thụ (vì được đào tạo bài bản trong nhiều năm bởi những người Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc).

An ninh Hàn Quốc thẩm vấn bằng tiếng Triều Tiên nữ điệp viên giả ngu không hiểu, chỉ trả lời thẩm vấn bằng tiếng Nhật, và chối bỏ mình là người Bắc Triều Tiên.

Và đây là một vài cách thức An ninh Hàn Quốc buộc nữ điệp viên khủng bố phải thừa nhận là người Bắc Triều Tiên:

Họ cho 2 người nói tiếng Triều Tiên đứng trước cửa phòng nói chuyện tiếu lâm với nhau cố tình cho nữa điệp viên này nghe, vừa ăn vừa nghe chuyện thiếu lâm, cô ta không kìm nổi cảm xúc, chạy tọt vô tolet cười phọt cả cơm. An ninh Hàn Quốc đặt máy nghe lén trong phòng giam cười theo khoái chí. Hết chối nhá! Biết tiếng Triều Tiên mà giấu nhá.

Tiếp tục, An ninh Hàn Quốc mang cho cô ta một cốc cafe bằng nhựa như Việt Nam ta bây giờ. Uống xong cô ta mang cốc đi rửa. An ninh Hàn Quốc phát hiện cô không phải là người Nhật nhá. Vì người Nhật và cũng như Hàn Quốc uống xong là vứt cái cốc này vào sọt rác, chứ không ai mang đi rửa. Chỉ có Bắc Triều Tiên là nơi nghèo đói, vật dụng khang hiếm, không hiểu về cái cốc này, nên mới mang nó đi rửa để sử dụng lại.

Lần khác, An ninh Hàn Quốc còn hỏi nhà cô xài tivi hiệu gì. Cô ấy ập ờ trả lời hiệu Ariang-éo gì đó. An ninh Hàn Quốc bảo: ở Nhật không có nhãn hiệu tivi này. Nhãn hiệu này chỉ có ở Bắc Triều Tiên thôi.

Thế là nữa điệp viên nhận mình chính là gián điệp Bắc Triều Tiên được Kim-Jong-Il ra lệnh thực hiện hành vi khủng bố này. Sau đó cô này bị toà án kết án tử hình nhưng được tổng thống Hàn Quốc ân xá với lý do "cô ta cũng là một nạn nhân bị nhồi sọ của chế độ tàn bạo Bắc Triều Tiên".

Mời xem Video: Nóng: Nghi can sử dụng Hộ chiếu VN với tên Doan Thi Huong sát hại Kim Jong Nam là ai?Bởi vậy, một nghi phạm là nữ sát thủ ám sát Kim-Jong-nam mang hộ chiếu Việt Nam, ở tỉnh Nam Định, nói tiếng Việt sành sõi, biết những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hoá Việt Nam thì không vội kết luận là người Việt Nam.

Chế độ Bắc Triều Tiên thừa sức đào tạo ra một điệp viên sát thủ như vậy. Nhưng có lẽ, họ sẽ không biết về Phở Cồ đặc trưng của Nam Định.

Phạm Lê Vương Các

(FB. Phạm Lê Vương Các)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑