Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hé lộ nguyên nhân vụ quan chức Trung Quốc bắn thị trưởng và bí thư

Hé lộ nguyên nhân vụ quan chức Trung Quốc bắn thị trưởng và bí thư

Đăng bởi: Ha Tran on Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017 | 10.1.17


Trước khi bắn thị trưởng và bí thư TP Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Đất đai TP Phàn Chi Hoa Chen Zhongshu đang đối mặt với một cuộc điều tra.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở TP Phàn Chi Hoa hôm 4-1. Ảnh: IFENG NEWS
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở TP Phàn Chi Hoa hôm 4-1. Ảnh: IFENG NEWS
Zhu Guoxian, quan chức Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), hôm 9-1 cho biết ông Chen đang đối mặt với một cuộc điều tra về tội hối lộ trước khi bắn thị trưởng Li Jianqin và bí thư Zhang Yan cách đây 5 ngày.

Theo đó, CCDI phát động điều tra sau khi nhận được sự đồng ý từ ủy ban TP Phàn Chi Hoa. Một số quan chức Trung Quốc đã tự tử để tránh bị điều tra trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một quan chức được xác nhận bắn người rồi tự sát trước khi bị điều tra.

Trang Thepaper.cn đưa tin ông Chen bước vào phòng họp tại một trung tâm triển lãm hôm 4-1, sau đó bắn thị trưởng Li Jianqin và bí thư Zhang Yan rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, còn ông Chen được tìm thấy chết tại trung tâm triển lãm.

Ông Chen làm việc trong bộ phận chống tham nhũng của TP Phàn Chi Hoa hơn 10 năm. Người này được khen ngợi hồi năm 2015 vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hôm 9-1, CCDI cũng thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Dân chính Lý Lập Quốc (Li Liguo) và cấp phó của ông Lý đang bị điều tra. Một nguồn tin tiết lộ hai người dính cáo buộc tham nhũng. Họ bị cách chức vào tháng 11 năm ngoái nhưng quan chức Luo Dongchuan của CCDI không tiết lộ lý do mở cuộc điều tra.

Xin mời quý độc giả xem Video : Loạn to: TTg Nguyễn Xuân Phúc nổi điên tố Cha con BT Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tham nhũng và bán nước

                

Bộ trưởng Bộ Giám sát thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc Hoàng Thụ Hiền (Huang Shuxian) sau đó thay thế ông Lý. Năm nay 63 tuổi, ông Lý tham gia phiên họp toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Trung ương vào tháng 10-2016. Tuy nhiên, ông không xuất hiện trên truyền hình trong lễ bế mạc, dẫn đến nghi ngờ ông bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Năm 2003, ông Lý trở thành Thứ trưởng Bộ Dân chính, đến năm 2010 thì được cất nhắc làm Bộ trưởng. Cấp phó của ông Lý, Đậu Ngọc Bái (Dou Yupei), làm việc tại Bộ Dân chính hơn 34 năm qua. Ông được thăng chức thứ trưởng bộ này vào cuối năm 2005 ở tuổi 48.

P.Nghĩa Theo SCMP

(NLĐO) 
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑