Kim Jong Un lại ra tay hành quyết đợt mới ? - Tin Tức Hàng Ngày
Tin Tức Mới Cập Nhật :
Home » » Kim Jong Un lại ra tay hành quyết đợt mới ?

Kim Jong Un lại ra tay hành quyết đợt mới ?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 07 tháng 3 năm 2014

Ba tháng sau khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên ra lệnh hành quyết một cách lạnh lùng và nhanh chóng ông chú rể Jang Song Thaek, những ngày qua tại Hàn Quốc, lại rộ lên thông tin Kim Jong Un ra lệnh hành quyết 33 người liên quan đến hoạt động lật đổ chính quyền.

Báo chí tại Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin nói, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un mới ra lệnh hành quyết 33 người vì tội « âm mưu lật đổ chính quyền ».

Ông Choe Ryon Hae (G), lãnh đạo Tổng Cục Chính trị Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh chụp 22/05/2013 tại sân bay Bình Nhưỡng)
Ông Choe Ryon Hae (G), lãnh đạo Tổng Cục Chính trị Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh chụp 22/05/2013 tại sân bay Bình Nhưỡng)
Đây là những người được cho là có liên quan đến các hoạt đông của nhà truyền đại Tin lành người Hàn Quốc Kim Jung-wook. Nhà truyền đạo 51 tuổi này bị chính quyền Bình Nhưỡng bắt giữ hồi năm ngoái vì bị cáo buộc « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền miền Bắc ».

Tuần trước, ông Kim Jung Wook đã được họp báo công khai tại Bình Nhưỡng để « thú nhận tội lỗi » vì những hoạt động « chống phá Nhà nước ». Nhật báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, bản án tử hình 33 người trên đã được thực thi tại một nhà tù bí mật.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Kim Jong Un đã khiến cả thế giới bàng hoàng vì vụ xử tử ông chú rể Jang Song Thaek, được cho là nhân vật só 2 của chế độ Bắc Triều Tiên vào thời điểm đó. Nguyên nhân của vụ thanh trừng lạnh lùng này sau đó đã được truyền thông khắp nơi trên thế giới phán đoán theo đủ các hướng khác nhau. Cách thức hành hình cũng gây nhiều đồn đoán khác nhau.

Cách đây ít ngày, lại có tin đồn nhân vật số 2 mới của nước này là Choe Ryong Hae có thể cũng đã bị thanh trừng. Cách đây một tháng, ông này còn xuất hiện thường xuyên trong nhiều sự kiện chính thức, nhưng bỗng nhiên biệt tích.

Tờ Daily Mail của Anh Quốc đưa tin, nhân vật này đã bị bắt và hiện đang bị thẩm vấn. Chính phủ Hàn Quốc đang rất quan tâm tìm hiểu thêm về những thông tin này.

(RFI)
Chia sẻ bài viết này :


* Tin Tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả không phản ảnh quan điểm hay lập trường của Tin Tức Hàng Ngày


0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Thông Báo

Hiện nay trang "TTHN" đã bị một vài nhà mạng chặn. Để có thể theo dõi xin bạn đọc Bấm vào trang đệm http://webwarper.net (tốt nhất) điền tên miền vào ô trống, bấm GO để truy cập.

Suy ngẫm

”Tôi luôn vui mừng tột độ khi phải nhận một đòn tấn công nặng tính xúc phạm. Tôi nghĩ rằng một khi đã phải chọn cách công kích cá nhân, điều đó có nghĩa họ đã hết sạch mọi luận cứ chính trị” — Margaret Thatcher

Lưu ý viết comments!


Chúng tôi hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. Nhưng từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.
 
Support : Creating Website | IT Team | TTD
Copyright © 2011. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Template Created by IT team Published by TTD
Proudly powered by Blogger