Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Trương Duy Nhất bị bắt vì quên ngày sinh bác Hồ?

Trương Duy Nhất bị bắt vì quên ngày sinh bác Hồ?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013 | 27.5.13


Chiều 26 tháng 5, Công an CSVN đã 'thực hiện lệnh bắt khẩn cấp' ông Trương Duy Nhất, 49 tuổi, người chủ trương trang blog có tên “Một góc nhìn khác” khá nổi tiếng.

Báo chí Việt Nam cho biết, Cục An ninh Điều tra của Bộ Công an CSVN đã phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng, khám xét nhà ông Nhất trong nhiều giờ, sau đó đưa blogger này và các “tang vật” ra Hà Nội.

Theo các nguồn tin này, ông Nhất bị khởi tố vì có hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Blog “Một góc nhìn khác” của ông Nhất đã bị đóng. Người đọc không thể truy cập vào blog này để xem các bài ông Nhất đã viết.

Ông Trương Duy Nhất trên đường ra phi trường cùng Công an đi Hà Nội để bị giam và điều tra tiếp hôm Chủ Nhật 25/5/2013. (Hình: Tuổi Trẻ)
Nếu bị lôi ra tòa, ông có thể bị kết án từ “cảnh cáo không giam giữ đến 3 năm” hoặc nếu bị coi là “nghiêm trọng” thì có thể bị tù đến 7 năm theo điều 258 Luật Hình Sự CSVN.

Ông Trương Duy Nhất từng là phóng viên của báo Công an Quảng Nam – Đà Nẵng, sau đó chuyển qua làm phóng viên thường trú của báo Đại Đoàn kết tại miền Trung. Cách nay khoảng ba năm, ông Nhất tuyên bố rời bỏ làng báo Việt Nam để dành thời gian cho việc viết blog.

Theo tường thuật của chính ông Trương Duy Nhất trên blog “Một góc nhìn khác”, hồi tháng 10 năm ngoái, ông Nhất đã từng bị Công an CSVN cảnh cáo về “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”.

Sau đó bị “thẩm tra lý lịch”, ba lần bị thẩm vấn, nhiều lần bị mời đến các quán cà phê để “trao đổi” cho đến khi ông cương quyết từ chối vì bị quấy rầy thái quá.

Khi tường thuật lại trên blog, ông Nhất khẳng định “nếu chỉ đọc thấy trên trang này ‘thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội’ thì chính quí vị mới là kẻ tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!”.

Trong bài “Viết sau 3 cuộc làm việc với công an”, ông Nhất cho rằng: “Tôi không phải tội phạm. Những bài viết trên trang blog Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác cũng không đả phá, không phản động. Những loại giấy mời, triệu tập và hình thức khảo tra đó hãy dành cho những thằng phản động đang ‘cõng rắn cắn gà nhà, những ‘nhóm lợi ích’ đang thâu tóm hệ thống ngân hàng và tài sản quốc gia, những ‘bầy sâu ăn hết phần của dân’, những ‘bộ phận không nhỏ’ trong đảng đang đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ. Đấy mới là cách bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ. Bọn đó mới là tội phạm, là lũ trọng phạm đang đục khoét đe dọa đến sự tồn vong của đảng và chế độ, chứ không phải là trang blog của tôi. Bọn đó mới là lũ phải gửi ‘giấy mời’, phải triệu tập, phải bắt giam, phải... chém đầu bêu trước nhân dân! Đó mới đúng là chức phận của ngành công an. Cái còng và khẩu súng là để chĩa vào bọn vinh thân phì gia, những kẻ đang cài nhét con cháu vào ghế này chức nọ bất chấp nguyên tắc và đạo lý, đục khoét ăn hại tàn phá đất nước, chứ không phải chĩa về những cây bút dám vứt bỏ, hi sinh tất tật mọi quyền lợi để dốc lòng cạn tâm đêm ngày phản biện góp bàn cho sự chuyển thay tích cực của đảng và dân tộc như Trương Duy Nhất”

Một vài blogger kể rằng, khi trò chuyện với họ, ông Nhất nhận định, Công an CSVN không thể bắt ông vì ông nói thật. Vì không thể bắt ai đó chỉ vì người đó nêu chính kiến của họ, dẫu cho những ý kiến đó có thể làm người khác tức giận.

Cũng cần nói thêm rằng, vài tháng gần đây, trước những diễn biến đáng ngại về hiện tình chính trị - kinh tế - xã hội tại Việt Nam, ông Trương Duy Nhất liên tục bày tỏ nhiều suy nghĩ của ông. Chẳng hạn, hồi đầu tháng 4, đề cập về vụ án Đoàn Văn Vươn, trong bài “Từ Đồng Nọc Nạn đến Đoàn Văn Vươn”, ông Nhất viết: Một khi dân tình đã công khai ủng hộ hành động cài bom, chĩa súng bắn vào chính quyền của anh em nhà Đoàn Văn Vươn thì phải xem lại chính quyền đó đã làm gì, đã gây ra những hậu họa gì cho dân. Một cuộc trấn áp cướp đất của dân lại được gọi là ‘trận đánh đẹp’ thì phải xem lại quân đội đó, cảnh sát đó, chính quyền đó là của ai, phục vụ cho ai? Chắc chắn nó không phải ‘của dân, do dân, vì dân’. Tại sao một ‘tội phạm giết người’ lại được dân tình khắp nơi cổ vũ, ủng hộ đến vậy? Tại sao chính những nạn nhân trong vụ án cũng không ai dám đòi bồi thường thiệt hại và thương tổn? Tại sao đến những con chó nghiệp vụ cũng chần chừ cưỡng lại không muốn xông lên tấn công ‘tội phạm’?

Hồi cuối tháng 4, ông viết “Tổng Bí thư và Thủ tướng nên ra đi” vì: “Kinh tế tụt dốc, bấn loạn, nát bươm - trách nhiệm thuộc về Thủ tướng. Chính trị rối loạn, mất đoàn kết, chiến dịch ra quân tắm rửa rầm rộ với mục tiêu ‘bắt sâu’ diệt bầy ‘lợi ích nhóm’ của đảng chẳng đem lại kết quả gì - Trách nhiệm thuộc về Tổng Bí thư. Không làm được thì phải nghỉ. Cảm thấy bất lực thì tránh sang bên nhường cho người khác, đội ngũ khác. Không thể cứ mãi ra rả hô hào tái cấu trúc nhưng chẳng biết tái cái gì và tái ra sao. Không thể cứ mãi như ông già quê, vục đầu vào bếp thổi lửa nhóm lò mà mong xây dựng chỉnh đốn đảng được. Để cứu vãn tình hình kinh tế và chính trị lúc này, chỉ có một cách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi. Đã đến lúc cần một Tổng Bí thư khác và một Thủ tướng khác”.

Tuần trước, ông Nhất viết “Sinh nhật cụ Hồ”, kể rằng, tự nhiên ông quên bẵng ngày 19 tháng 5 là “sinh nhật” ông Hồ Chí Minh. Theo ông thì “Cái sự quên đến một cách tự nhiên vậy. Giản đơn vậy thôi và cũng thường tình đương nhiên vậy thôi”.

Các điều luật hình sự CSVN dùng để bỏ tù các người bất đồng chính kiến bị các tổ chức nhân quyền quốc tế cũng như các chính phủ tây phương lên án là không tương ứng với thông lệ luật pháp quốc tế,. Nó cũng đi ngược lại với Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà chế độ Hà Nội đặt bút ký cam kết tuân hành.

(Người Việt)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 48 Nhận xét

mxuan
09:41 27 tháng 5, 2013

Rồi ! nhà cầm quyền tiếp tục dùng luật rừng. Tiếp tục qui chụp gán tội các blog một cách đê hèn
Mới doc bài Tom cat tưởng chỉ mơídọa thôi

Giang Hồ ngoan Đất Cảng.
09:55 27 tháng 5, 2013

Mới đây trả lời RFA Việt ngữ. Ông Phạm Chí Dũng một nhà báo tự do nhận định về blog Trương Duy Nhất:"Thật ra tôi không biết rõ về blogger Trương Duy Nhất, ( TDN ) và cũng ít đọc bài của TDN. Tôi nhớ là trước Hội nghị trung ương 7, tôi có đọc một cái tiêu đề là" Tổng bí thư và Thủ tướng nên ra đi ". Và tôi ngạc nhiên là tại sao một blogger lại có thể viết thẳng thắn như thế?... Gần đây nhất thì Trương Duy Nhất thực hiện một cuộc thăm dò bỏ phiếu tín nhiệm đối với những chức danh lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, mà theo ông ta là được tiến hành để đối chiếu với kỳ bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên mà Quốc hội sẽ tiến hành sắp tới đây, trong kỳ họp lần này.
Tôi cũng được biết blogger Trương Duy Nhất trong thời gian họp QH, thì anh ta đã tổ chức một cuộc gọi là" Bỏ phiếu cùng Quốc hội " trên blog. Cuộc bỏ phiếu này nhắm tới việc lấy phiếu tín nhiệm " ngoài lề " cho một số nhân vật là đại biểu Quốc hội, và các chức danh cao cấp trong Đảng và Chính phủ, trong đó có Thủ tướng.
Nói tóm lại, nếu lướt qua những bài viết của Trương Duy Nhất trong thời gian gần đây thì blogger này đánh giá, bình luận và chỉ trích những nhân vật cấp cao của Bộ Chính trị, trong đó hai người. Một là Thủ tướng, và hai là Tổng bí thư." ( hết trích ).
Nhà iem đi " giang hồ " lượm được mẩu hay hót, pót vìa đây để cả nhà ta cùng them cho thướng ợ.

Lê Lang Thang
10:27 27 tháng 5, 2013

Trương Duy Nhất bị bắt là do “him” ấy nói xấu Cụ Hồ, nói xấu Nguyễn Thị Doan..., trước đây các bài viết của TDN đọc khá được nhưng từ tết nguyên đán trở lại đây, các bài viết trên đó khá là phiến diện, viết bài mang tính đã kích nói xấu, bêu rếu người khác, tối thấy NHẤT bị biến dạng suy nghĩ và tư tưởng rồi, lão ấy phán theo kiểu như đúng rồi mà % sự thật không ai kiểm chứng được. Đúng ra là phải bắt từ lâu lắc rồi, giờ mới bắt cũng hơi lạ đó. R.I.P lão Nhất, ko biết có ai chống lưng mà viết bài chửi cả HỒ Chí Minh, không xem pháp luật ra gì cả, hết nói nổi, nên đi cải tạo vài năm về cho tỉnh người :)

ThomastLynde
10:28 27 tháng 5, 2013

Người dân đưa ra quan điểm của họ về năng lực thực thi công việc của các nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao của một đất nước là bình thường, cái đó chúng ta gặp thường xuyên ở các nền dân chủ, chừng nào não trạng ngu ngốc của những kẻ biết vào mạnh Internet mà còn coi đó là điều cấm kị thì chừng đó đất nước này còn chìm sâu trong mất tự do, dân chủ một cách trầm trọng, và đó chính là sự thành công của chủ nghĩa nhồi sọ mà chính quyền thực thi hàng chục năm nay ở Việt nam, đó chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự thối nát bung bét đang diễn ra ở đất nước này.

Cu Đất Xóm Mỏ
10:29 27 tháng 5, 2013

Qua bài học này thì tôi nghĩ các bạn nên suy nghĩ thật kỹ. Chế độ mình mà lại đi nói xấu và xuyên tạc như thế có đáng là người Việt không? Bác Nhất là người có đầu, có não mà lại đi làm như thế ah? BCA bắt bác là còn muộn đây, tôi thì thấy bác phải bị bắt sớm hơn kia, suốt ngày theo những tay Đấu Tranh Nhân Quyền chống phá chế độ, có phải não của bác dần mất nếp nhăn?


Đây cũng là bài học cho nhiều người. BCA nên bắt luôn những người chống lưng cho bác Nhất nhé, cứ để thế này không ổn

Họ Giang Tên Hồ
11:15 27 tháng 5, 2013

BCA nên công bố luôn bác Nhất bị gì luôn đi chứ, im lặng làm bà con nóng quá, xuyên tạc nhà nước, chống phá chế độ thì phải bắn, mà trước khi bắn phải làm cho dân phục. Các mem thấy sao nào?

Bùi Công Tụng.
11:28 27 tháng 5, 2013

Ông Nhất bị bắt về:" Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân " theo điều 258 Bộ Luật hình sự.
Công an cũng đã khám xét khẩn cấp nhà ông Trương Duy Nhất ở Đà Nẵng hiện nay trang blog " một góc nhìn khác " của ông ta không còn truy cập được.

Miên
11:29 27 tháng 5, 2013

Cộng đồng quốc tế xếp việt nam gần đội sổ về tự do báo chí cũng có cơ sở của nó

ThomastLynde
11:42 27 tháng 5, 2013

Mày và đòng bọn cứ tiếp tục sủa đi, và bloggers như Trương Duy Nhất, Nguyễn Văn Hải sẽ còn tiếp tục mọc ra như nấm sau mưa, bắt hết được không? Tiếp tục bắt Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Xuân Diện đi...

Giang Hồ ngoan Đất Cảng.
11:59 27 tháng 5, 2013

Who do you think you are? Shut up!
Who do you think you're talking to? You bastard!
Drop dead.
You have a lot of nerve. You've gone too fair.
You're nothing to me. Get lost!

Vô Tận
12:06 27 tháng 5, 2013

Bình tĩnh. đừng nóng nảy quá Giang ơi!

ThomastLynde
12:27 27 tháng 5, 2013

Kinh! Biết tiếng Anh cơ đấy, thế mà óc ngu hơn óc lợn, tôn sùng cả chó. Thế này dân Việt còn bị bọn ngu lợn đè đầu cưỡi cổ dài dài, vì những thằng ngu như mày còn chưa thóat khỏi não trạng sùng bái lãnh tụ, đội cứt lên đầu.

Fuck you, idiot! Go get a life!

Vô Tận
12:36 27 tháng 5, 2013

ThomastLynde Không được xúc phạm người Việt. Nói hỗn như người thiếu muối i-ôt.

Câu này của TDN: "Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính bạn mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!"

adb
12:38 27 tháng 5, 2013

الناس إعطاء وجهات نظرهم بشأن تنفيذ قدرة الرأس، وهو زعيم بارز من البلاد أمر طبيعي، والتي نواجهها في كثير من الأحيان في الدول الديمقراطية، طالما عقلية غبية الحمقى الذين يعرفون قوة الإنترنت، ولكن أيضا نرى ذلك من المحرمات، مردود بأن هذا البلد هو في فقدان عميق للحرية والديمقراطية على محمل الجد، وهذا هو النجاح من أن التلقين أيديولوجية سلطات إنفاذ لعقود في فيتنام، والذي هو السبب الرئيسي المسبب للفساد تشهدها البلاد القراد كدر ن

abc
12:47 27 tháng 5, 2013

Bác nào có bằng A Anh văn dịch dùm đi ạh.

Cao Bồi Thành Nam.
13:00 27 tháng 5, 2013

You're such a dog > thằng chó này.

Do you wanna dia > mày muốn chết hả?

You scoundrel > thằng vô lại

Shut up and go away > có nghĩa là câm mồm và biến đi.

God - damned > đồ khốn kiếp.

Lê phương Dung.
13:10 27 tháng 5, 2013

Hôm nay là ngày tam Tị lịch âm, chúc adb cầu được nấy, luôn mạnh khoẻ minh mẫn, và vui vẻ quanh năm nhé.

AnNguy
13:17 27 tháng 5, 2013

ThomastLynde, pls behave yourself ok? This is a public forum and everyone can express their opinions, and if it couldn't be same as yours doesnt mean that they are fucking IDIOT okay? If you would not respect " Giang ho ngoan Dat Cang" - a Vietnamese member of this forum as everyone, u dont deserve to speak out loud here. I did see that Giang ho ngoan Dat cang doesnt talk back damn that bad to you but dont know why you need to say such f**king opinion :"Vietnamese People will be controlled by PIGS and DOGS?" Dont tell me that you're not "Vietnamese" as you are speaking Vietnamese Language as well, also have yellow skin, red blood, even you are not in Vietnam anymore (I guess) doesnt mean that you can refuse your Vns blood flow into your body, m I right? Talking about the Government, the Politic Leaders in Vietnam or in all other countries is such a sensitive topic and we must have a good head, good senses to see the truth, to know what's happening in the country, not by your negative thinking okay? I do not say that you're wrong in your first comment but your attitude is damn BAD! Where else in this world dont have fraud? even in the most develop country!! im not goin to talk abt the policy of the Leaders but Thomas, you need to know the fact that Once you are a person in a Committee, in a country you need to follow by the Rules, respect the Leaders of this country and do not say bad words like you are Mr Know Everything!!


Regards,


AnNguy.

Dân Đường Lâm
13:17 27 tháng 5, 2013

Tôi kính trọng Trương Duy Nhất, Nguyễn Đắc Kiên, và nhiều bloggers khác đã đang cất lên tiếng nói của tự do và lương tri... Hình ảnh bắt bớ bloggers ngày càng nhiều khiến tôi liên tưởng tới sự khủng bố báo chí, đóng cửa tòa soạn của chế độ Diệm-Nhu. Các chế độ đốn mạt và đang trên đường suy vong chia sẻ nhau nhiều điểm chung như vậy.

Dân Đường Lâm
13:18 27 tháng 5, 2013

Tôi kính trọng Trương Duy Nhất, Nguyễn Đắc Kiên, và nhiều bloggers khác đã đang cất lên tiếng nói của tự do và lương tri... Hình ảnh bắt bớ bloggers ngày càng nhiều khiến tôi liên tưởng tới sự khủng bố báo chí, đóng cửa tòa soạn của chế độ Diệm-Nhu. Các chế độ đốn mạt và đang trên đường suy vong chia sẻ nhau nhiều điểm chung như vậy. Sh

Lê phương Dung.
13:18 27 tháng 5, 2013

Để Dung " phiên dịch chuẩn " cho adb đây:
" Mày tưởng mày là ai, đồ tạp chủng!
Mày nghĩ mày đang nói chuyện với ai? Mày thật là quá quắt.
Câm miệng và cút đi. Mặt mày cũng dày thật.
Chết đi, tao căm hận mày ". Chấm hết
Và Dung chưa có bằng A' đâu adb nhé.

Dân ngu
13:22 27 tháng 5, 2013

Thằng dư luận viên này chẳng có tí trình độ gì để tranh luận cả.

adb
13:27 27 tháng 5, 2013

Cảm ơn Dung, Chúc Dung luôn mạnh khỏe đừng quên " Áo lụa Hà Đông" và "Đom đóm" nhé.

Cụ Thượng.
13:27 27 tháng 5, 2013

Còn mày cái Nick đã thể hiện là một thằng ngu rõ như thế? Thì trình gì, lượn đi cho nước nó trong NGU ợ.

Lê phương Dung.
13:32 27 tháng 5, 2013

Dung " mê " đom đóm từ khi còn bé tí tẹo cơ, hồi sang Tháp Bình Sơn lao động khi nghỉ hè, Dung đã được nghe đom đóm ở đây. Hi

adb
13:37 27 tháng 5, 2013

Hehe...Nhìn lại cái tên người ta đi..

quocquoc
13:58 27 tháng 5, 2013

TIN NÓNG: CA đã bắt TDN nhưng không thu được chiếc condom nào cả tuy nhiên có nhiều thứ thứ thu được tại nhà TDN còn nhạy cảm hơn cả condom, hiện tại bên an ninh đang tính toán kỹ xem nên công bố bằng chứng nào trước, bằng chứng nào sau, bằng chứng nào sẽ được cho loan tải ở dạng tin đồn thông qua hệ thống lề trái ăn lương lề phải và hệ thống DLV non nớt hehe

Xứ Thanh
14:16 27 tháng 5, 2013

Hả! Cái gì cơ? Cô Giang nóng quá, ai lại đi đối đáp với Mr. Thomas bằng "Ing liềm" thế ? Hơ.hớ...Phải nhà cháu cứ làm câu: chiều mới tắm! Hết chuyện...

adb
14:22 27 tháng 5, 2013

Giời ạ, nhà em giật cả mình chắc là lại thu được một rổ sex toy là hết chứ còn có gì hơn được, nhưng những thứ này giờ cũng nhảm quá rồi không còn lừa được ai.

ThomastLynde
14:32 27 tháng 5, 2013

Man, you are totally ignorant. Do you know that an american publicly calls his/her president a nigga?

In comparison with that, Truong Duy Nhat and the likes are much more polite and well-mannered than those in the US. Check out the facts below, I assume you are not deaf and blind, and that not a mental disability either.

http://www.youtube.com/watch?v=ODaxZSz3Awg

http://www.youtube.com/watch?v=p4ogOQ89kT0

http://www.youtube.com/watch?v=EJD_xZDgsgE

http://www.youtube.com/watch?v=eqTPVtUHlFY

http://www.youtube.com/watch?v=iVRMCR3mZuM

Furthermore, you should learn about what the ancestors of Vietnamese communists in particular, Global Communists in general, react in their behaviour to their political rivals. As the epitome of such things, Lenin ever said "intelectuals are shit"

http://www.loc.gov/exhibits/archives/g2aleks.html

HAVE YOU GOT IT?

Xứ Thanh
14:36 27 tháng 5, 2013

Có người "dịch chuẩn" hơn cả bằng A đấy! Hơ.hớ...
Thầy cái Hĩm.

VN
14:47 27 tháng 5, 2013

Dung dịch thế này phải gọi là tinh dịch mới phải.

Xứ Thanh
14:47 27 tháng 5, 2013

Cũng là để lão Nhất đừng dùng còi hơi trong phố thôi, chứ mà để yên lão "coi tò" quá! Hơ.hớ...
Mà cũng trả mất gì của bà cụ, mấy hôm nữa khách lang thang cơ nhỡ lại đến chật cả nhà ta ấy chứ nị, anh Mi với chả KENT lại cười như địa chủ được mùa...

Lê phương Dung.
14:57 27 tháng 5, 2013

Cuối cùng cũng đã có người " tinh tinh " phát hiện ra là Dung " dốt " đặc cán thuổng tiếng English. Thật ra Dung chỉ giỏi va te faire foutre mà thôi. Một câu cũng đủ rồi!
Bonne chance!

Xứ Thanh
14:57 27 tháng 5, 2013

Bố lậy thầy! Hơ.hớ.ớ.ớ...

VN
15:04 27 tháng 5, 2013

Không có ý chê đâu nhé, chỉ đùa cho vui thôi người đẹp ui.

Lê phương Dung.
15:04 27 tháng 5, 2013

Vui thế còn gì nữa, thầy cái Hĩm nhỉ, thiếu mỗi tiếng ủ Pa là đủ phỏm, hi hi

Xứ Thanh
15:18 27 tháng 5, 2013

Quá vui! Tổng hợp ba dòng thác mà...

AnNguy
16:58 27 tháng 5, 2013

Dear Thomas,

Thanks for your rep. I have went through those clips you sent to me. I have something to share with you, can. First of all, I have been realized that you are such a wise man with probably knowledge of political matters not only abt Vietnam but other countries. Im neither deaf or blind ok, as long as I can type to rep to u and browsing this website. I agree w you that DEMOCRACY should be the goal all the countries must aim to achieve. But not in such of this way, fighting from inside and outside of Vietnam among intellectual forces. that's sad! I did read about Lenin quote u mentioned, but yesterday is yesterday. Who say in other countries the Leaders are perfectly well? It depends on their history and their power of finance. Frankly, Im not a Obama supporter if u ask me. Not because of racism. Alright, I need to share with you that Vietnam nowadays have been changed my dear friend, educated classes have different points of view about the Government, we cannot deny the fact of what's bringing to Vietnam economy to become a developing country after a long time of war. ( Im not mentioning abt our economic downturn now because it's a dif story) Everything has Pros and Cons, pls remember, even in the US! Do we need to go on a forum and talk bad about each other we never know before, just because of a person that we think he should or shouldnt be arrested in particular or about our Leaders in general? everyone has Right to speak, but be smart! Who knows what may come tomorrow? Other than seating there and judge about the Leaders, why dont we ask the people out there Vietnamese people what they need? what are they thinking? All im gonne tell you man, Vietnam is much better than before, but compare to other Developed Countries we need time, and we need those people good as you to contribute not to BLAME for what we cannot do anything, please face the truth that we need follow the Rules, respect our Nation, pls dont make other countries look down on us anymore, time will tell, believe that hard time will get over but before it's shining it must have a storm...Hope that you get what I mean...

Thks and best regards,

AnNguy.

ThomastLynde
17:36 27 tháng 5, 2013

AnNguy,

Nice to hear your feedback. I agree with you on the last point that we need time; however, to make that come true, on the route to the final we need to make more and more people like Giang ho dat Cang understand what a democracy is and which rights people living in that democracy have de jure. In other words, we (democrats if I can say like that) disillusion them to help them be aware of what this current regime is. From that point of view, I believe you're gonna give me sympathy too. The bottom line is at least I get a man aware of what I mean, and I totally believe that what is taking place in this country is on the eve of MUST-HAVE changes down the road.

AnNguy
18:17 27 tháng 5, 2013

Hi Thomas,

That's Must-Have changes down the road I couldnt agree more, so just let it be my friend, trust me that's a good sign not totally bad, we must believe that Vietnamese ppl those are intelligent and well-educated will make the things better in near future, but not in such of the way this Blogger tryin to do, everyone has right to raise their voice but dont let other ppl take advantages of that. I just feel like they should not use Social network as a weapon for self- benefit. Who knows tomorrow it will rain or not? I think the best way is proof it not just say it, it's useless seriously, anw look at the economy and ppl out there, still alot of ppl need help, lots of pure child and elders need a rice bowl, be realistic in action, for those who are bad, Karma will do, what goes around comes back around...

That's a good conversation anyway.


Have a nice week ahead, folks.

Xứ Thanh
09:46 28 tháng 5, 2013

Quá hay! đề nghị TTHN mở hẳn một chuyên mục "tranh luận bằng tiếng Anh" cho các bác Hải ngoại và các cậu mợ bằng A so tài...
Đúng là một trang Web của Liên Hợp Quốc...Hơ.hớ!

Bé Tửng
11:05 28 tháng 5, 2013

Tự điển Tiếng Việt dày cộp,nay không đủ từ dùng để tranh nuận. Một số bác còm sĩ phải vận dụng cả tiếng Ăng-lê! Phong trào đấu tranh dân chủ chắc có lẽ đang tiến gần đến đỉnh cao?
Cháu khẩn thiết "love toilet" (yêu cầu) ban biên tập TTHN phụ đề Việt ngữ để cháu tiếp thu lời hay,ý đẹp ngõ hầu hiểu được cuộc đấu tranh dân chủ của ta đi đến ngõ quẹo nào?
Merci beaucoup!

Giàng Seo Phử
11:27 28 tháng 5, 2013

A lúi! cái thằng bé Tửng trên đầu đội mũ "phớt" mà dưới lại quấn cái váy "đầm xòe" vớ!

21:01 28 tháng 5, 2013

Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…
Có câu:
"Đem bạo lực đàn áp dân chúng chẳng khác nào dùng sức mạnh ép vào 1 khối cao su. Ép càng mạnh, sức phản ứng càng nhiều".
Giống như vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc là 1 bạo chúa, bạo tàn giết hại hiền sĩ (hại bloggers, người thanh liêm...), vùi dân trong thảm họa...
Kẻ làm dữ lo xa. Ông đó suốt đời cướp bóc, tham nhũng, làm ác nên lúc nào cũng nơm nớp lo sợ: sợ trong thiên hạ có nhân tài, sợ dân chúng oán hờn, sợ đời sau biết mình tàn ác. Do đó, ông ta đem bạo lực ra trị dân, dùng chém giết làm cứu cánh.
Tuy nhiên, càng đàn áp bao nhiêu dân chúng càng nổi loạn bấy nhiêu.
Cho nên, đàn áp không phải là chính sách trị quốc an dân.
Xưa nay, kẻ nào chuyên dùng bạo lực đàn áp đều chỉ thành công nhất thời, cuối cùng phải chịu thảm hại như Gaddafi...

Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
*Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
Đã không có nhân quyền, sỉ nhục phụ nữ, làm sai pháp luật tự ý cắt mạng kế toán, họp thì giấu biên bản, phân công người này làm sai nhưng bắt người khác chịu trách nhiệm và đổ tội cho dân oan. Đã vậy, còn thách thức em và mọi người làm gì được tụi nó không?

Thinh
11:15 29 tháng 5, 2013

Bác sỹ Hồ Hải từng nói : Viết Blog không nên chỉ trích một ai, Không nói xấu ai. Mà chỉ viết để hướng người đọc tới một sự thật. Những bình luận phải khách quan và phải có những dẫn chứng cụ thể. Mình rất thích đọc tất cả các comment của các bạn nhưng mình không comment gì cả mà chỉ lắng nghe và thấu hiểu. Cái vấn đề là các bạn phải biết mình đang ở đâu? đang là ai? đang làm gì? Và các bạn muốn gì? Theo tôi nên sống vô tư, không nghĩ xấu, nói xấu, hành động xấu với người khác cho dù bạn đang bị người ta chơi xấu.

Chiến TB
11:27 29 tháng 5, 2013

Chắc bác là bậc tu sĩ tại gia, hành đạo bậc thượng thừa nên đạt đến nội công thâm hậu thế, chứ như nhà cháu đứa nào chửi cháu là nhà cháu phang lại liền.

Nguyễn sinh trọng
14:20 29 tháng 5, 2013

Theo "người việt" thì HCM sinh ngày nào ? vì trong đơn xin học trường thuộc địa HCM tự tay khai sinh ngày 15/2/1892 . vậy còn ngày 19/5/1890 là ngày sinh HCM nào ? hay có nhiều HCM ?

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑