Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hội nghị TW7: Ai sẽ là Trưởng Ban Nội chính TW và Ban Kinh tế TW ?

Hội nghị TW7: Ai sẽ là Trưởng Ban Nội chính TW và Ban Kinh tế TW ?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013 | 9.5.13


Sau hội nghị TW7 sẽ rất khó sắp xếp nhân sự do cả hai Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ mà Bộ Chính trị áp đặt đều không vào được Bộ Chính trị. Diễn biến bất ngờ về nhân sự nói trên làm xuất hiện tình trạng mất cân bằng cơ cấu nhân sự nghiêm trọng trong cán cân quyền lực của Bộ Chính trị.

Vậy ai sẽ phụ trách Ban Nội chính và Ban kinh tế sau HNTW7?
.
Thử đi tìm câu trả lời từ các blog nổi tiếng về thông thạo về “thâm cung bí sử” và nội tình Đảng Cộng sản và các “bạch đầu binh” của ngài Chủ tịch nước:
.
1- Vị trí Trưởng Ban Nội chính Trung ương
.
Đồng ý với nhận định của blog Cầu Nhật Tân khi cho rằng dù đang là Trưởng ban Nội chính, sau HNTW7 Nguyễn Bá Thanh vẫn chỉ là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ ngồi cạo giấy tại HN mà thôi. Và trong cơ cấu cứng Trưởng ban Nội chính phải nằm trong Bộ Chính trị thì tiếng nói chỉ đạo mới đủ mạnh và có thể phối hợp chặt chẽ với Tổng bí thư. Như vậy, nếu từ giờ đến hết ngày 11/05/2013 mà Nguyễn Phú Trọng không thể “đảo ngược thế cờ” do chính mình bày ra, cưỡng bức Ban chấp hành trung ương để đưa Nguyễn Bá Thanh vào BCT theo “dự” của blogger Phạm Viết Đào thì sau HNTW7 ông này sẽ phải lui về làm Phó ban hoặc đi nơi khác (có thể là về lại Đà Nẵng hoặc là Chủ tịch VFF theo lời dân mạng???)

Vậy ai có thể thay ông Thanh? Chưa biết là ai nhưng chắc chắn người đó phải nằm trong Bộ Chính trị và phải “đi lên” hoặc ít nhất là “đi ngang”. Thử điểm qua một vài nhân vật phù hợp:
.
Ông Nguyễn Xuân Phúc
Khả năng thứ 1, muốn Ban Nội chính chết ngay từ trong trứng nước thì chỉ cần đưa Nguyễn Xuân Phúc về đó để 2 ông miền Trung choảng nhau, khi đó suốt ngày Bá Thanh gầm gừ: “Thằng đệ nhất miền Trung tê, răng mi mà làm sếp ta được, ta hốt mi liền!”, còn Nguyễn Xuân Phúc thì chắc chắn sẽ lạnh lùng đem vụ thanh tra đất đai tại Đà Nẵng ra để thịt “ông Phó Ban Nội chính” của mình đầu tiên.
.
Ông Phạm Quang Nghị
Khả năng thứ 2 dành cho ông Bí thư TU.HN Phạm Quang Nghị thì sao? Hà Nội đang tụt dốc không phanh do ngài bí thư Thành uỷ dành phần lớn thời gian đồng cốt, ám sát tâm linh để tiêu diệt đối thủ, dù là đi ngang nhưng để có nhiều thời gian hơn nữa, Phạm Quang Nghị chắc muốn đi? Nhưng với những tai tiếng hiện tại thì ông Nghị khó mà về Ban Nội chính.
.
Ông Trương Hòa Bình
Khả năng thứ 3, có một nhân vật rất sáng giá cho vị trí TBNC là đồng hương, đệ tử thân tín của ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:  Trương Hoà Bình – Chánh án Toà án tối cao, dù chỉ nằm trong Ban Bí thư. Tuy nhiên, trở ngại lớn của Trương Hoà Bình lại nằm ở việc ông này không được sự ủng hộ của ngành toà án và xuất hiện nhiều cáo buộc, tố cáo liên quan đến tham nhũngsử dụng bằng giả. Tréo ngoe! đây lại chính là chức năng, nhiệm vụ điều tra, xử lý của Ban nội chính. Nếu ông này nắm TBNC thì có khi đơn tố cáo Trưởng ban Nội chính Trung Ương còn nhiều hơn ở các nơi khác!!!
.
Ông Lê Hồng Anh
Khả năng thứ 4 có thể xảy ra là cho ông “Ừ” Lê Hồng Anh về Ban Nội chính, ông này chưa thấy có tiền án, tiền sự về tham nhũng, xuất thân từ Công an, lại sở hữu khuôn mặt của “thần ác”, tại Thường trực Ban Bí thư  thì ông chỉ ngồi cho có tụ chứ không làm gì, nếu bổ ông về Ban Nội chính cũng khá phù hợp. Có điều, theo blog Cầu Nhật Tân, nếu ông đi thì ông Nguyễn Phú Trọng và Phạm Quang Nghị lại “mừng húm” vì Phạm Quang Nghị đang hăm he ghế Thường trực Ban Bí thư để đường đường chính chính lên nắm Tổng Bí thư sau khi ông Trọng về.
.
Ông Trần Quốc Vượng
Khả năng thứ 5, tại sao không phải là ông Trần Quốc Vượng? Một nhân tố hoàn toàn mới, là người được cả Tứ trụ tin dùng, ông này trong sạch, đã từng nắm Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Nếu BCT hết người thì bắt buộc phải lấy người từ Ban Bí thư thôi, tại sao không???
.
Nhân sự Ban Nội chính được các blog thạo tin phân tích như vậy là tương đối rõ và nhiều khả năng rơi vào tay một nhân vật nằm ngoài Bộ Chính trị. Đây chính là nỗi đau Nguyễn Bá Thanh, có khi cụ Tổng chậm lại vài tháng để ông này vào Bộ Chính trị rồi hãy đưa lên làm Trưởng ban Nội chính thì “đầu xuôi đuôi lọt” hơn. Giá mà ông Thanh nói ít thôi, giá mà đừng doạ “hốt liền, hốt hết”,… thôi thì đành “Tiên trách Bá hậu trách TW”!
.
2- Vị trí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
.
Ông Vương Đình Huệ, một kẻ cơ hội, không đủ tâm, tầm ngồi vị trí Trưởng Ban Kinh tế, chắc chắn phải ra đi, thả mồi bắt bóng, cuối cùng chưa biết số phận vị này sẽ đi về đâu. Tân Ủy viên Bộ Chính trị – Nguyễn Thiện Nhân đã chắc suất Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam nên cũng không có khả năng ở vị trí này. Vậy chỉ còn 2 khả năng sau:
.
Ông Lê Thanh Hải
Khả năng thứ 1, ai đủ tầm về kinh tế và đang nằm trong Bộ Chính trị? Chúng tôi thiên về khả năng đồng ý với blogger Phạm Viết Đào khi nhận định: “Ông Lê Thanh Hải chắc sẽ đảm nhận chiếc ghế Trưởng ban kinh tế”. Nếu điều này xảy ra thì việc ai thay Lê Thanh Hải cũng là một dấu hỏi lớn??? Theo phân tích của các blogger Phạm Viết Đào, Anh Ba Sàm, có thể đó sẽ là một UV.BCT đang có uy tín lớn và cần trải qua thử thách tại một địa phương quan trọng như TP.HCM trước khi bước lên vị trí trong tứ trụ - Đại tướng Trần Đại Quang?.
.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân
Khả năng thứ 2 là vị tân hoa hậu Bộ Chính trị - Nguyễn Thị Kim Ngân, bà đã từng làm Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại nên chắc đủ tầm về kinh tế để đảm nhận vị trí này. Nhưng nếu ông Lê Thanh Hải đảm nhận vai trò TBKT thì nhiều khả năng bà Ngân sẽ về làm Bí thư Thành ủy TP HCM.


.
Ông Cao Đức Phát
Ngoài ra, chiếc ghế trống Phó Thủ tướng để lại sau khi ông Nguyễn Thiện Nhân sang Mặt trận Tổ quốc, ai sẽ lên? Dĩ nhiên là một trong các bộ trưởng hiện tại. Đúng ra ông Vương Đình Huệ đã chắc suất Phó Thủ tướng nhưng do ông quá tham, quá cơ hội, nên cuối cùng xôi hỏng bỏng không. Hai nhân sự còn lại có khả năng: Thứ nhất: ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nên nhớ, “biến đổi khí hậu” là một trong 6 trọng tâm của HNTW7 đang bàn luận, ông Phát rất có kiến thức về lĩnh vực này, từng học ở Havard. Tuy nhiên, ông này có vẻ “lù khù” nên chưa biết thế nào.
.
Ông Vũ Đức Đam
Thứ hai: ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Nhân vật này nghe đồn được sự ủng hộ của cả tứ trụ và đang chắc suất trong chương trình “Quy hoạch cán bộ” mà Trung Ương đang bàn đến tại HNTW7.
.
Nói đến đây thì phải nói đến một người nữa, đó chính là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng! Không hiểu trời xui đất khiến hay giáo điều lú lẫn mà hết Nghị quyết TW4, rồi lại đến tái lập các Ban, tự tiện áp đặt Trung Ương về nhân sự,…mà càng làm thì lại càng sai, tự bắn vào chân mình!

.
Có lẽ đã đến lúc phải đặt câu hỏi: “Ai sẽ là Tổng bí thư?”.

(Còn tiếp)
(TSNH)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 7 Nhận xét

Dieovien3x_911
09:05 10 tháng 5, 2013

Phỏng đoán nhố nhăng! Toàn phỏng đóa lếu láo chứ phân tích gì đâu.

10:57 10 tháng 5, 2013

Except as otherwise provided by Law (Hành động phản kháng để tự vệ được luật pháp bảo vệ).Trích:

“…Cũng trong cuộc hội nghị này, dưới sự chủ trì của đồng chí X …chính phủ cũng đã có những kiến nghị rất tiến bộ về quyền con người, quyền nghĩa vụ cơ bản của công dân và cho rằng cần ghi nhận nguyên tắc các quyền con người, quyền cơ bản của công dân được bảo đảm thực hiện bằng luật và cũng chỉ có thể bị hạn chế bằng luật. Ví du, khoản 2 điều 15 dự thảo sửa đổi Hiến pháp cần giới hạn hẹp hơn nữa căn cứ giới hạn quyền, thành: “Quyền con người, quyền cơ bản của công dân chỉ có thể bị giới hạn bằng luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng,
an ninh quốc gia và sức khỏe của cộng đồng”. Khác với dự thảo, có thêm hai trường hợp “trật tự, an toàn xã hội”, “đạo đức xã hội”…”

http://www.tintuchangngayonline.com/2013/04/hoi-nghi-tw-7-cuoc-song-mai-cuoi-cung.html


-> Nếu thủ tướng làm đúng như những gì đã nói như: “…chính phủ cũng đã có những kiến nghị rất tiến bộ về quyền con người,…” thì thủ tướng hãy thực hiện đi?

Hãy xử đúng người đúng tội theo Bộ Luật Hình Sự để bảo đảm quyền và lợi ích mọi công dân khi có căn cứ pháp lý cần thiết.
Khi có căn cứ nhưng bị can (chưa bị khởi tố) gây khó khăn cho việc điều tra (bao che, che giấu…do ô dù, ỷ quyền lộng hành làm bậy), có biểu hiện tiếp tục phạm tội thì phải hạn chế họ phạm tội là rất cần thiết.

Thủ tướng hãy bảo đảm và bảo vệ công dân sao cho Pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, bảo đảm đúng pháp luật, nghiêm minh
kịp thời.

Các nguyên tắc cơ bản của pháp luật là: mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, nguyên tắc xác định sự thật của vụ án, nguyên tắc chỉ tuân theo pháp luật, bình đẳng, công bằng…

Còn về việc công dân phòng vệ chính đáng thì được miễn trách nhiệm hình sự. Hậu quả như thế nào nếu tôi không kịp ra tay?

Ngoài ra theo Luật Hình sự, chế định phòng vệ chính đáng được xây dựng nhằm khuyến khích mọi công dân đấu tranh chống những hành vi xâm hại lợi ích chung và xã hội.

Hành động phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm, vì nó phù hợp với lợi ích chính đáng của xã hội, nhà nước cho phép mọi công dân được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, của người khác hay của xã hội.

Như vậy, vai trò lãnh đạo, quản giáo không nghiêm, vi phạm luật Hình sự: bao che, che giấu...có tự làm hủy hoại hình ảnh và uy Tín của mình hay không?

http://thaihien88.blogspot.com/2013/04/nhiem-vu-cua-nganh-luat-hinh-su-la-gi.html


Eximbank quyết định phương án sáp nhậphttp://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2013/04/eximbank-quyet-dinh-phuong-an-sap-nhap/


Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín... hết xài!

tomb
11:23 11 tháng 5, 2013

o Nguyễn Tấn Dũng phất cờ kéo quân ra Bắc Hà. Từ Hội Nghị
Trung Ương Đảng VI đến VII, Nguyễn Tấn Dũng đại thắng cuộc nội chiến trong
Đảng, loại trừ hai đối thủ nặng ký là TBT Nguyễn Phú Trọng và Chủ Tịch Nước
Trương Tấn Sang, Nguyễn Bá Thanh cũng hết thời chìm xuồng theo Ban Nội Chính.
Nguyễn Tấn Dũng thừa thắng xông lên phá tan xiềng xích “Dân Chủ Tập Trung”
gom thu quyền lực về một mối “Tổng Thống Chế mô hình Vladimir Putin”.

Nguyễn Hiền
19:18 13 tháng 5, 2013

Sao blog này sạo chó dữ vậy trời

TRIỆU LƯƠNG DÂN
17:32 14 tháng 5, 2013

RÁC vàng RÁC ngọc ĐẤY MẤY BÁC !!!!

Cứ tự do mà hốt !!!!

Chọn lựa éo le nào giữa Dịch tả hay Dịch hạch ? ? ?

=================================

Cùng Dịch nhưng Dịch hạch nguy hơn Dịch tả

Mất mạng liền lấy gì tháo dạ trút hết ra !

Mất Nước là mất nhà cùng mất tất cả !

Đau lòng vẫn cố chập nhận tham nhũng quỷ ma

Sâu khủng ăn no căng rồi nằm đấy !

Chỉ sợ ngu si cầu viện Tàu hỏng việc Nước nhà

Đứt ruột giữa chọn lựa Dịch tả hay Dịch hạch ? ? ?

Đành nhẫn nhục diệt Dịch tả rồi tống nốt Dịch tả không tha ! ! !

TRIỆU LƯƠNG DÂN

Triệu lương dân
17:13 15 tháng 5, 2013

ĐÂY LÀ CỦA 1 DƯ LUẬN VIÊN

TRANG MẠNG của NGUYỄN THÔNG


ý kiến13:27 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

Tôi có một suy nghĩ:tại sao các vấn đề hay ý kiến động đến Trung quốc là thằng giả điên , giả dại Triệu lương dân nguyễn hữu viện lại phá đám?

Sao thằng này lại lắm thời gian thế ?Ai cấp tiền cho nó sống hả mọi người?

ĐÂY LÀ CỦA 1 DƯ LUẬN VIÊN

TRANG MẠNG của NGUYỄN THÔNG

TÔI Triệu lương dân nguyễn hữu viện TRẢ LỜI

Ai cấp tiền cho nó sống hả mọi người ?

ĐM TÌNH BÁO HOA NAM như bọn Quan đỏ Quan tham Quan dâm VỊT GIAN bên nhà chớ AI !!!

Ai cấp tiền cho nó sống hả mọi người ?

ĐM chắc cũng chẳng phải PHÒNG NHÌ CỦA PHÁP, CIA của MỸ hay KGB ....

NHƯNG CHÍNH là Nước mắt nhục nhằn của hàng triệu DÂN OAN mất đất mất nhà + hàng triệu CÔ DÂU ĐÀI LOAN + hàng triệu LAO NÔ tha phương cầu thực + hàng ngàn THUYỀN NHÂN gần 40 NĂM sau NAY VẪN PHẢI VƯỢT BIỂN trốn THIÊN ĐƯỜNG MÙ XHCN chạy trên biển VÔ CÙNG NGUY HIỂM đến các xứ TƯ BẢN ĐANG GIÃY CHẾT + hàng triệu TUỔI TRẺ TÀI NĂNG NHIỆT TFNH bị cơ chế hại Dân bán Nước ma chiết cản trở bước tiến vào TƯƠNG LAI , Tổ quốc Việt Nam tụt hậu hàng THẾ KỶ đạo đức truyền thống Tổ Tiên Hào hùng suy đồi tha hóa + HÀNG TRĂM tù nhân Lương tâm như TẠ PHONG TẦN, ĐỖ THỊ MINH HẠNH, ….đang bị lao tù VÌ PHẨM HẠNH yêu Nước thương Nhà ….

CHÍNH NHỮNG NẠN NHÂN TRÊN trả lương cho TRIỆU LƯƠNG DÂN đó !!!

Ai cấp tiền cho nó sống hả mọi người ?

CHÍNH là Nước mắt nhục nhằn của hàng triệu DÂN OAN mất đất mất nhà + hàng triệu CÔ DÂU ĐÀI LOAN + hàng triệu LAO NÔ tha phương cầu thực + hàng ngàn THUYỀN NHÂN gần 40 NĂM sau NAY VẪN PHẢI VƯỢT BIỂN trốn THIÊN ĐƯỜNG MÙ XHCN chạy trên biển VÔ CÙNG NGUY HIỂM đến các xứ TƯ BẢN ĐANG GIÃY CHẾT + hàng triệu TUỔI TRẺ TÀI NĂNG NHIỆT TFNH bị cơ chế hại Dân bán Nước ma chiết cản trở bước tiến vào TƯƠNG LAI , Tổ quốc Việt Nam tụt hậu hàng THẾ KỶ đạo đức truyền thống Tổ Tiên Hào hùng suy đồi tha hóa + HÀNG TRĂM tù nhân Lương tâm như TẠ PHONG TẦN, ĐỖ THỊ MINH HẠNH, ….đang bị lao tù VÌ PHẨM HẠNH yêu Nước thương Nhà ….

CHÍNH NHỮNG NẠN NHÂN TRÊN trả lương cho TRIỆU LƯƠNG DÂN đó !!!

Ai cấp tiền cho nó sống hả mọi người ?

CHÍNH là Nước mắt nhục nhằn của hàng triệu DÂN OAN mất đất mất nhà + hàng triệu CÔ DÂU ĐÀI LOAN + hàng triệu LAO NÔ tha phương cầu thực + hàng ngàn THUYỀN NHÂN gần 40 NĂM sau NAY VẪN PHẢI VƯỢT BIỂN trốn THIÊN ĐƯỜNG MÙ XHCN chạy trên biển VÔ CÙNG NGUY HIỂM đến các xứ TƯ BẢN ĐANG GIÃY CHẾT + hàng triệu TUỔI TRẺ TÀI NĂNG NHIỆT TFNH bị cơ chế hại Dân bán Nước ma chiết cản trở bước tiến vào TƯƠNG LAI , Tổ quốc Việt Nam tụt hậu hàng THẾ KỶ đạo đức truyền thống Tổ Tiên Hào hùng suy đồi tha hóa + HÀNG TRĂM tù nhân Lương tâm như TẠ PHONG TẦN, ĐỖ THỊ MINH HẠNH, ….đang bị lao tù VÌ PHẨM HẠNH yêu Nước thương Nhà ….

CHÍNH NHỮNG NẠN NHÂN TRÊN trả lương cho TRIỆU LƯƠNG DÂN đó !!!

TRIỆU LƯƠNG DÂN
20:46 15 tháng 5, 2013

Cốc Cốc toong toong .. .

Thẳng như SƯ HỔ MANG sư hổ lửa núp trong nhà chùa

Cốc Cốc toong toong .. .

Thẳng như SƯ HỔ MANG sư hổ lửa núp trong nhà chùa*************************************************

Cốc Cốc toong toong .. . chú thoòng Baidu cu cu .. . ..

===============================


Cốc Cốc toong toong .. .

chú thoòng Baidu cu cu .. . ..

Cốc Cốc như Thầy làng thước gõ vào đầu trẻ !

Tham vọng sẽ vượt mặt Gú Gầu miền Tiên Lãng chận che !

Truyền thông chuyên chính - Báo chí Lề phải bao Tường lửa

Cốc Cốc cóp chép từ mô hình Trung Quốc như trang Baidu

Thị trường tìm kiếm Việt Nam là một thị trường cực kỳ hấp dẫn

Sẵn lòng lọc những gì chế độ toàn trị muốn

Nhận ưu đãi không thiếu tiền trong làm ăn kinh tế

*

Cốc Cốc toong toong .. .

chú thoòng Baidu cu cu .. . ..

Cốc Cốc như Thầy làng thước gõ vào đầu trẻ !

Chắc chắn hợp tác với nhà nước độc đảng kiểm duyệt khắt khe

Cốc Cốc - con cưng của Hà Nội ngăn chặn trang web nhạy cảm

Cục cưng Cốc Cốc sẵn sàng kiểm duyệt kết quả tìm kiếm

Như cô chị Tàu Baidu làm ăn bên Trung Quốc

Chẳng hạn câu thơ lật mặt nạ để đời

« Bác Hồ ta đó – chính là bác Mao ! »

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc sẽ không cho ra kết quả !

Cũng như « Nhà viết tiểu sử Trần DâM Tiên là Đại ca caca ! .. .. »

Chắc cục cưng Cốc Cốc cũng chẳng tìm ra

TRIỆU LƯƠNG DÂN

(1) Baidu hiện là công cụ tìm kiếm hàng đầu ở Trung Quốc

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑