TIN NÓNG 24/7
latest

728x90

468x60

Nóng cập nhật liên tục - HNTW 7: Kết quả bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Nguyễn Bá Thanh rơi!


Hôm nay ngày 4/5/2013, Ban chấp hành Trung ương dành nguyên ngày để thảo luận và bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị. Sau nhiều diễn biến gay cấn, các tranh cãi nảy lửa và các cuộc bỏ phiếu sít sao cho hơn 10 ứng cử viên (trong đó có 3 nhân sự do Bộ chính trị giới thiệu), cho đến thời điểm hiện tại (19h) cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định vẫn đang diễn ra.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang giới thiệu các ứng cử viên mới cho 3 vị trí bổ sung của Bộ Chính trị

Thông tin mới cập nhật từ kết quả bầu chọn nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư lúc 09:50 tối nay (thứ 7 ngày 4/5/2013):

Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu tổng cộng 18 vị để tranh cử vào 3 vị trí bổ sung cho Bộ chính trị và 2 vị trí bổ sung cho Ban Bí thư. Có 6 vị xin tự rút lui, còn lại 12 vị. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành các vòng bầu chọn. Kết quả như sau:

Vòng đầu tiên: Duy nhất ông Nguyễn Thiện Nhân đã được sự ủng hộ rất cao với gần 90% phiếu bầu, trở thành người đầu tiên vào Bộ Chính trị. Xin chúc mừng ông Nhân, một người lãnh đạo có thực tài và tâm huyết với đất nước. Đáng ngạc nhiên, ông Vương Đình Huệ, một nhân sự được Bộ Chính trị đề cử lại bị rớt với số phiếu ủng hộ rất thấp, cũng như ông Vương Đình Huệ, 10/12 vị còn lại không ai đạt đủ số phiếu.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.
Ông Nguyễn Thiện Nhân
Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12/6/1953, người duy nhất vào Bộ Chính trị trong vòng bỏ phiếu đầu tiên

Vòng thứ hai: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đạt trên 70% số phiếu, trở thành người thứ 2 lọt vào Bộ Chính trị. Tới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban chấp hành Trung ương tạm ngừng bỏ phiếu Bộ Chính trị và chuyển sang phần bỏ phiếu cho các ứng viên Ban Bí thư.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh ngày 12/4/1954, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hôi.

"Co ai muon dua nguoi Viet sang lam osin cho nguoi ta"
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân
Ngay trong vòng thứ nhất của đợt bỏ phiếu bầu các ứng viên Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng đã đạt gần 80% số phiếu ủng hộ, là người đầu tiên được bổ sung vào Ban Bí thư. Đến lúc này, hơn 10h tối, Hội nghị Trung ương 7 vẫn đang diễn ra vòng bầu cử tiếp theo cho vị trí còn lại của Ban Bí thư.

Ông Trần Quốc Vượng
Ông Trần Quốc Vượng
Ông Trần Quốc Vượng sinh ngày 5/2/1953, hiện là Chánh văn phòng Trung ương

Riêng Trường hợp của ông Nguyễn Bá Thanh đang rơi vào hoàn cảnh hết sức đáng lo ngại, cho dù ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai lobby. Qua hai vòng bỏ phiếu thì ông Nguyễn Bá Thanh đạt số phiếu quá thấp, ngoài sự dự đoán.

Theo tin từ blog Cầu Nhật tân cho biết, 1 đồng chí Văn phòng Trung ương: lo sợ trước nạn soán Đảng của các nhóm lợi ích đứng sau một số Ủy viên Bộ Chính trị, cũng như để có lực hậu thuẫn và thực hiện những sách lược đề ra về trong sạch đội ngũ, bài trừ tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đấu rất căng suốt nhiều ngày trước và ngay trong Hội nghị 7 nhằm gia tăng quyền lực, uy thế của Đảng trong Bộ Chính trị. Cụ thể, có một số ứng viên bổ sung vào cửa này yêu cầu Trung ương phải bỏ phiếu thì Tổng Bí thư kiên quyết suất dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh là bất khả xâm phạm. Nói cách khác, Tổng Bí thư đã đích thân “lobby” cho ông Thanh trước Trung ương. Như vậy ông Thanh chắc chắn sẽ lọt vào Bộ Chính trị trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay tại Trung ương.

Nguồn tin còn cho hay: nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.

Cho dù lúc này đã gần nửa đêm, cho dù nhiều ý kiến đề nghị dừng việc bỏ phiếu theo ý kiến của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Song các đại biểu phái hữu dự hội nghị đã kiên quyết yêu cầu làm cho tới kết quả cuối cùng.

Chưa bao giờ Ban chấp hành Trung ương Đảng lại diễn ra hội nghị nghiêm túc như lần Hội nghị Trung ương 7 này, đã hơn 10 giờ tối mà các vị lãnh đạo vẫn đang tận tâm, tận lực vì sự ổn định, phát triển đất nước nhằm đem lại ấm  no cho đồng bào.

Tin mới nhất: Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

(TTHN tổng hợp từ nhiều nguồn tin)


Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
« Bài đăng mới hơn
Bài đăng củ hơn »

92 comments

 1. Chúc mửng bác gỉ ấy ... nhé. Bác giỏi quá còn gì.

  ReplyDelete
 2. Vay ai la nguoi thu 3 vao BCT? Thoi, chia buon voi bac Trong va bac Sang. Vay la dong chi X da toan thang.

  ReplyDelete
 3. Oái, phát hiện bác Kami chôm hàng của bác Tư Sang Nham Hiểm, he he, đề nghị dẫn nguồn nhé, link gốc nè: http://tusangnhamhiem.blogspot.no/2013/05/tiep-tuc-cap-nhat-tu-hoi-nghi-trung.html

  ReplyDelete
 4. Kami xau choi qua thoi, da de nghi la dua nguon goc de con doi chung. Nho sang mai tin cac bao dua la bac Ba Thanh vao BCT thi sao?

  ReplyDelete
 5. Bác Kami cần phải ghi thế này mới chuẩn: Tổng hợp từ "Tư sang Nham hiểm" và "Cầu Nhựt Tưn" hi hi

  ReplyDelete
 6. Chúc mừng bác 3 không

  ReplyDelete
 7. Võng Thị Tây Hồ.May 5, 2013 at 7:29 AM

  Đúng là " lú " và lẩm cẩm nặng mịa ló ròi, giới thiệu cái thằng lái trâu chửi những công dân Thủ đô yêu tú như hát hay, xi nhan cho bè lũ Thắng mượt,thằng bán trời không cần văn tự phá tan phá nát cả Hà Nội.Có mà điên mới tín diệm thằng lái trâu câu rau má này nhá.

  ReplyDelete
 8. Giang Hồ ngoan Đất Cảng.May 5, 2013 at 7:44 AM

  Thiên định thắng nhân, cho chừa cái thói " CHƯA ĐỖ ÔNG NGHÈ ĐÃ ĐE HÀNG TỔNG ĐI" khiếp, suốt ngày ra rả tôi sẽ bắt hết, nhốt hết...gớm chưa? Làm các đồng chí TW nhà ta đi họp kỳ họp này toàn phải đóng bỉm dầy vì camorun. Phen này ông quyết đi buôn bỉm/ vừa mắng vừa la cũng đắt hàng. Cháu lạy cụ Tú Mỡ cho cháu xin đạo và chế " ca rao " của Cụ đi một téo ạ.

  ReplyDelete
 9. Nếu ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ (hai sát thủ của Tổng Bí thư) mà không vào được BCT thì cụ kế hoạch của cụ Tổng lú lại thêm một lần nữa bị phá sàn bà con nhỉ. Thế hóa ra chẳng ai còn tin Đảng nữa hay sao? Nghe mà lão lòng quá.

  ReplyDelete
 10. Chỉ là hàng Tam phẩm nhưng cụ Bá hét mạnh quá khiến 175 con khỉ đít đỏ (của chị Yến) cùng hàng với cụ ngứa d'i, chả phe phái nào thì bản chất VN nó cũng đánh cho cụ ói máu luôn, chờ xem đồng hương của cụ lão TD Nhất có bài nào hay không ta

  ReplyDelete
 11. Tui lại cho là ông X mới là người có đầu óc cải tổ. Hơn nữa bác ấy no đủ rồi sẽ tận tâm làm việc cho dân cho nước. Hãy coi là tin mừng mới đúng.

  ReplyDelete
 12. Bác Nguyễn thị Kim Ngân được vào BCT là quá xứng đáng, em ủng hộ cả 2 tay. Bác này vừa đẹp người, tài năng, có tránh nhiệm và rất thẳng thắn, chắc chắn sẽ giúp được nhiều cho nhân dân.

  ReplyDelete
 13. Bác chỉ được cái nói đúng nàm em phục năn bác như bi, nà em nói thật nòng chứ éo biết nịnh nọt ai nàm gì nà nẽ đương nhiên.

  ReplyDelete
 14. Tớ cũng ủng hộ chị Ngân vào BCT xét góc độ nhan sắc bà này xứng đáng đại biểu cho phụ nữ Việt Nam, chứ cứ như chị Phóng chị Doan nom qua hình bóng trên tivi mà ...bỏ cả cơm!

  ReplyDelete
 15. Trinh Sát Thôn.May 5, 2013 at 8:51 AM

  Ôi bác quocquoc không bít gì ạ, đêm qua thằng một góc nhìn lé TD Nhất lao đầu vào bông để tự vẫn mấy lần mà vẫn chưa nghẻo củ tử được đâu bác nhé,với cái thằng" đâm thuê chém mướn "thời vụ này thì ai lên, ai xuống với nó chả quan trọng hay hề hấn gì đến một góc chuồng xí của nó. Vấn đề là cả hai bác Lú và TTCP có chịu để yên cho nó hay không? Khi nó dám hùng hổ yêu câu hai BỐ của nó ra đi. Đù mạ cái thèng coi trời bằng vung, phen ni mi chết là cái chắc con nờ.

  ReplyDelete
 16. "..Tin mới nhất: Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút..."
  Thôi roài, hai cái Ban (Nội chính, kinh tế) vừa mới được Đảng ta tái thành lập thế là ...te.tò.te!!!

  ReplyDelete
 17. Giang Hồ ngoan Đất Cảng.May 5, 2013 at 9:01 AM

  Thua tao.
  Chị Nở còn phải gọi tao bằng cụ cơ mà. Nghe cho rõ đây mụ Sâu rau má phá đường rày kia: Phi thị nở bất thành iem Giang đấy mụ Xứ thủng chửa! Hơ hớ.

  ReplyDelete
 18. Kỹ thuật TTHNMay 5, 2013 at 9:02 AM

  Bác Ngân mà làm được Thủ Tướng thì tốt quá, tiếc là tuổi cao rồi. Thật phí của giời, 10 đời không có!

  ReplyDelete
 19. Xuất Ngoại trưởng đang chờ chị Ngân mình ghé cặp bàn toạ nhẹ nhàng đặt vào rồi mờ. Gì chứ Phó TT kiêm Ngao Trưởng Ngoại giao là ở trong tầm với của chị Ngân mìn roài ạ.( máy mình tự yên mất dấu sai mây loi chính tả, xin cả nha lương thứ cho ợ).

  ReplyDelete
 20. Ừ nhể! quên mất, còn cô Giang nữa...Nói thế chứ 2h chiều nay mềnh phải ra nhà hát Nhớn làm trọng tài đấu kiếm cho hai thằng chả "thách đấu vì người đẹp" kia kìa...
  Hơ.hớ! thôi thì chả nào chảy máu tớ bôi thuốc đỏ, dịt thuốc lào cầm máu tại chỗ vậy...

  ReplyDelete
 21. Vậy là cấp dưới của d/c X và cấp dưới của d/c Hói vào BCT, trước đây d/c Lú ngang đầu phiếu với d/c X ở BCT nên mới có giai thoại BCT yêu cầu kỷ luât d/c X rồi đưa ra TƯ bỏ phiếu, bây giờ thì cán cân đã lệch, chắc d/c X sắp đưa đồng chí Lú, d/c 4 ra BCT kỷ luật cho về chăn gà, khỏi cần ra TƯ cho tốn thời gian, đúng là gậy ông đập lưng ông, vỏ quýt dầy có móng tay nhọn

  ReplyDelete
 22. Ha ha ! "Em đẹp nhất đêm nay mừ ". Bác Kent post bài hát ni lên bà con nghe vớ, nghe xong chiều còn được xem đấu kiếm cơ chứ..

  ReplyDelete
 23. Thuốc lá ho lao, thuốc lào bổ phổi chú Xứ ợ.

  ReplyDelete
 24. Bỏ cơm là đúng mịa nó roài, gớm chết, bi giờ ai người ta ăn...cơm. Nặng cái bụng chả được cái phỏm giề, cứ phở bò chín, bún riêu ghẹ mà ăn cho nó khoan khoái cái con tì con vị Xứ Thanh nhả.

  ReplyDelete
 25. Giàng Á PhềnhMay 5, 2013 at 9:49 AM

  A lúi! Cái thằng người Ê đê ở cái xứ Thanh kia vớ, cái mày không phải ra cái Nhà Rông to ở Bờ Hồ đâu vớ! Cái mày mang cái ống điếu đến 99 Yết Kiêu vớ, có thằng đang ngồi rít cái thuốc lào chờ mày thách đấu vớ, xem thằng nào say trước thì thì không được cái cô Giang đâu vớ!

  ReplyDelete
 26. http://chiasenhac.com/hd/video/v-video/em-dep-nhat-dem-nay~luong-bich-huu~1056117.html

  Em Đẹp Nhất Đêm Nay


  Ca sĩ: Lương Bích Hữu

  Sáng tác: Lời: Phạm Duy

  1. Ah ha

  Đêm nay ai cũng cho em là xinh nhất nơi đây

  À ha! đẹp xinh

  Anh ha

  Trong đêm khiêu vũ em như vầng sao sáng ra khơi

  À ha! sáng ngời.

  Anh ha

  Đêm nay em muốn nghe những lời ân ái êm êm

  À ha! êm êm

  Ah ha

  Em nghe anh nói yêu em dài lâu nhé anh ơi

  À ha! lâu dài.

  [ĐK:]

  Lá lá la la lá lá la la

  Em xinh em tươi em vui nhất nơi đây

  Lá lá la la lá lá la la

  Em xinh em khiêu vũ trong cuộc đời tiên.

  2. Ah ha

  Đêm nay ai cũng cho em là xinh nhất nơi đây

  À ha! đẹp xinh

  Anh ha

  Trong đêm khiêu vũ em như vầng sao sáng ra khơi

  À ha! sáng ngời.

  Ah ha khi đêm buông xuống em hay thường mơ ước xa xôi

  Em Đẹp Nhất Đêm Nay lyrics on ChiaSeNhac.com

  Ah ha, em mơ

  Ah ha, em mơ em sẽ luôn mong là em xinh em tươi nhất

  Ôi nơi trần gian cho em khiêu vũ trong cuộc đời tiên.

  * Em mong cho chiếc áo chiếc áo tươi màu em đã chọn kiếm

  Một chiếc áo rực rỡ em vừa thêu

  Em mong cho chiếc áo cũng là mái tóc mềm rủ

  Được mang trong gió tay người.

  ReplyDelete
 27. Trai phông Thành Nam.May 5, 2013 at 10:12 AM

  Gớm xinh đẹp mà đanh đá tá lả,thích thì có thích nhưng mà cũng hãi bọ mẹ!

  ReplyDelete
 28. CNCS đồng nhất với tham nhũng, Tham nhũng luôn song hành với CNCS. Vẫn khư khư ôm chặt CNCS mà đòi triệt tiêu tham nhũng!? Đúng là lú!

  ReplyDelete
 29. Vậy là bọn phản động nước ngoài ko muốn xây dựng mà là muốn phá hết hả? Ai biểu bắt góp tiền xây cái gì đó hướng ra Hoàng Sa làm chi?

  ReplyDelete
 30. Lúc trước có cơ hội mà bỏ lỡ thì bây giờ thiệt hại về mình là cái chắc.

  ReplyDelete
 31. Em nghĩ China đang muốn nội bộ đánh nhau để quên Hoàng Sa đó.

  ReplyDelete
 32. Giàng Á PhềnhMay 5, 2013 at 10:43 AM

  Nếu cái mày sợ con gái Kinh thì lên miền ngược tao cho lấy cái con Giàng a Pủa, nó đẹp người mà chiều chồng lắm vớ. Cái mày uống rượu say ngủ trong cái rừng thì nó ngồi đợi cái mày tỉnh dậy đưa về vớ! Cái mày đi coong trình với cái gái khác nó không tức cái bụng đâu vớ, mà nó cũng đi coong trình với cái thằng khác vớ, nó tốt lắm vớ!

  ReplyDelete
 33. Hi.hi...Không cơm mà cũng chẳng phở! ăn bánh mì kẹp kem thôi.

  ReplyDelete
 34. Em nghĩ thua là tại vì ông kia có tiền chạy cho China (vì Mỹ ko chịu vì tiền làm bậy), China 1 mặt thì muốn vừa có ăn vừa lợi dụng được, 1 mặt thì giả bộ giúp kinh tế cho Việt Nam (bài viết trên BBC: Việt trung hợp tác, TQ giúp VN kinh tế gì đó...), 1 mặt muốn mấy thằng nịnh làm bậy nhưng sợ rớt chức đứng ra làm đồng minh ASEAN chống lại Mỹ...

  ReplyDelete
 35. Có việc gì đới..?

  ReplyDelete
 36. Ngồi xổm to hơn hẳnMay 5, 2013 at 10:51 AM

  A lúi! Cái cô gái @giaohaoganxa không biết ở cái Mường nào mà xinh cái tranh quá vớ, nói cũng hay quá vớ! Chúng nó đang đánh nhau vì muốn coong trình với cái mày đấy vớ!

  ReplyDelete
 37. Người Âm LịchMay 5, 2013 at 10:54 AM

  Ơ thế không thấy nhắc cái vụ Eximbank ra nữa à?

  ReplyDelete
 38. Vơ, chính trị e trung lập, ko theo thằng nào hết vơ.

  ReplyDelete
 39. Giàng Á PhềnhMay 5, 2013 at 10:57 AM

  A lúi! Cái tao ra Bờ Hồ mua kem về kẹp cái bánh mì, cái thằng Xứ Thanh này ăn cắp cái kem của tao để lại mỗi cái que trong túi quần vớ. Cái mày phải đền trả tao cái kem, không Giàng phạt mày không cho đi coong trình nữa vớ!

  ReplyDelete
 40. Giàng ui! cái nọng @giaohao...Này mặt đẹp như hoa mua, cái đầu của con nai, cái miệng nói như con hoẵng mà...
  cái thằng Phềnh mau đi bắt về bản đi, cho cái tao chung con gà ché rượu với, cái tao cũng muốn cong trình nó đấy!

  ReplyDelete
 41. Đúng đấy, và Ông Trọng cũng nên mang theo cái CNCS về với ông tổ Lê Nin đi. vì liên tục trong thời gian gần đây bao nhiêu chương trình kế hoạch của ĐCS đưa ra đều bị phá sản:..; Chương trình học tập và làm theo gương đạo đức HCM, sau năm năm phát động rầm rộ bị hội nghi T.Ư. 4 phủ nhận toàn bộ kết quả; Đền hội nghị T.Ư.6 lại phủ nhận toàn bộ kết quả của N.Q.T.Ư.4; Đến nay H.N.T.Ư.7 lại bác lại toàn bộ H.N.T.Ư.4 và 6...Đó là chưa kể dân chúng đang kịch liệt phản bác điều 4 hiến phấp mà ĐCS đang cố biện hộ và bảo vệ bằng mọi cách kể cả dùng bạo lực!

  ReplyDelete
 42. Anh Mán sơn đầu.May 5, 2013 at 11:04 AM

  A lúi ui, thế cái mày Xứ Thanh nhậu theo kiểu trai Cổ Nhuế ư, cái tao ngày trước về chỗ cụ rùa ngủ hay thấy bọn trai quang sọt Cổ Nhuế chỉ món này xơi suốt thôi, sáng bánh mì kẹp kem, trưa kem kẹp bánh mì, tối khuya lại bỏ kem kẹp vào cái bánh mì tây to thôi vớ.

  ReplyDelete
 43. Nếu thằng China ko tuân thủ theo nguyên tắc cuộc chơi thì sẽ ko ai theo nó. Làm ko đúng lòng dân thì nước nó sẽ tan rã.

  ReplyDelete
 44. Ngồi xổm to hơn hẳnMay 5, 2013 at 11:09 AM

  Cái người xinh nói gì mà cái tao không hiểu vớ! Có phải cái trung lập là coong trình với cả 2 thằng không vớ!

  ReplyDelete
 45. Tính "bắt cóc" dân lành hả, Mafia China?

  ReplyDelete
 46. Đáng ra thím Hảo vào nghành biên kịch thì chuẩn không cần chỉnh, kịch bản phim cứ gọi là vô đối

  ReplyDelete
 47. Ko phải là biên kịch mà là phán đoán dựa trên các nguồn thông tin và bài viết. Giống như ngân hàng có phòng Dealing chuyên phán đoán giá vàng, ngoại tệ lên hay xuống để mua vào hay bán ra.
  Phán đoán đúng hay sai thì phải coi có bản lĩnh hay ko.

  ReplyDelete
 48. Cô Giang có còn nhớ mấy tháng trước ở xóm ta có nàng Nataxa đã mắng té tát cái lão "bắt, hốt" này, làm mọi người lo toát mồ hôi cho nàng vội xúm vào can ngăn...
  Hơ.hớ...hóa ra là "lo bò... trắng răng" nàng Nataxa nhà ta cứ như có "kính chiếu yêu" soi đâu chết đấy...
  Hơ.hớ...Giỏi! giỏi đến thế là cùng...Tiên sư anh Tào Mạnh Đức!!!

  ReplyDelete
 49. Quá đúng! mà mình cũng phải ủng hộ những người như TT X dám nói dám làm., mà đã làm nhiều thì sai nhiều, sai thì sửa, chứ như mấy lão cứ ngồi một chỗ lí luận suông thì sai vào đâu được, còn đấu đá nhau mất đoàn kết...cuối cùng chỉ dân đen là khổ.

  ReplyDelete
 50. Mềnh biết làm điếu cày từ ngày đóng quân trên Lạng Sơn, cái cây mẹ pì (hóp đá) mà làm ống điếu, nõ gọt từ gỗ mít, nạp thuốc lào Tiên lãng Vĩnh bảo(loại để gác bếp vài năm, hơi có vị chua, không ngái, nóng) đóm nứa khô, châm lửa kéo một hơi dài..chậc!chậc!chậc...có mà say đâm đầu vào bếp ấy chứ nị...

  ReplyDelete
 51. Báo cáo anh Phềnh anh Mán! nhà iem hồi đi học bằng tàu điện dùng món này nó quen roài, hôm nào đổi món còn cái bánh quế xơi với đông lạnh cổng trường cơ...
  Đến khi đi làm roài treo cái cặp lồng cơm trên ghi đông xe đạp, lớ quớ bật nắp, cà pháo lăn như...bi ra đường! cũng xong...hơ.hớ!

  ReplyDelete
 52. Cũng chưa nhìn thấy cái gì mà mừng vội đâu, các vứn đề đáng lo ngại nhứt khi phe TTg thắng là:

  - Các trang mạng "phản động" coi chừng.

  - Bà con nông dân ở khắp nơi cứ chuẩn bị tinh thần phi nông nghiệp, lên thành phố làm Ôsin, cửu vạn...

  Rất sợ VN không phải tiến gần nền dân chủ của Mỹ mà nó ở dạng đặc biệt giữa Ceausescu, Putin, trộn lẫn Gaddafi. Túm lại là chưa nên mừng vội.

  ReplyDelete
 53. Lúc trước tui còm ũng hộ Đc X bị thiên hạ ném đá tã tơi, giờ thì ra mặt hết rồi thấy mà ớn. Tui theo dõi thấy @qq kiệm lời nhưng rỏ là người đứng đắn, yêu ghét rỏ ràng, tui thích vậy đó.

  ReplyDelete
 54. Không biết nên ủng hộ hay cứ chờ xem đã, bởi cái quan trọng để dân có thể ủng hộ đó là được mở miệng nói ra những điều muốn nói mà không lo bị bỏ tù vô lối và các chính sách bất cập hiện nay được đổi mới, nếu các vấn đề này chỉ cần trong vòng một năm tới dù ít nhưng có thấy biến chuyển thì tạm ổn, còn ngược lại hoặc đứng im thì dân ca đi: "thôi rồi còn chi đâu anh ơi, có còn lại chăng dư âm thôi...".

  ReplyDelete
 55. Chim Chích Bông.May 5, 2013 at 12:57 PM

  Cháu thay mặt 3 vạn chín nghìn đoàn viên công đoàn chi TTHN nỡ nời rùi thì xin lôi@ Ba Hoa, rất mong ba đai xá cho a.

  ReplyDelete
 56. Vậy theo @giaohaoganxa thì ai là người thực hiện ý đồ đó của China?

  ReplyDelete
 57. Hay cho câu:

  Phen này ông quyết đi buôn bỉm/ vừa mắng vừa la cũng đắt hàng. Cháu lạy cụ Tú Mỡ cho cháu xin đạo và chế " ca rao " của Cụ đi một téo ạ.

  -> E xin mời các bác làm thơ tiếp đê:
  Chẳng vui cũng thể Hội 7,
  Chẳng vào cũng thể China Xứ Thanh?

  ReplyDelete
 58. Mít Đặc muốn tui trả lời là ai? Bác Tư và bác Tổng là câu trả lời chính xác nhất theo ý MĐ?

  ReplyDelete
 59. Còn theo suy nghĩ ngu kiến của e thì e nghĩ là bác Hải.

  ReplyDelete
 60. @ GHGX, chị rất quí bản tính chân thật và không thích a dua, xu nịnh của em. Quan trọng nhất mình có chính kiến riêng, tỉnh táo phán xét, nhận thức đúng đắn không thiên lệch.

  ReplyDelete
 61. Cám ơn chị chỉ dạy! Tuy "Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình" nhưng e cũng có thể biết được ai tốt ai xấu với em!

  ReplyDelete
 62. Lâu quá ko thấy HHPhước, kể từ dạo đánh DTQ bị đại bại đã rút lui ko nghe thấy tăm hơi đâu cả? Chắc đi núi rồi, bớ HHP các còm sĩ nhớ ông lắm. Lâu rùi ko nghe ai chửi ổng nữa?

  ReplyDelete
 63. Chiều chiều én liệng truông Mây,
  Cảm thương chú Lía (Lú) bị vây trong thành.
  Em vô tội, chỉ copy và chỉnh sửa chút xíu.

  ReplyDelete
 64. Nhất cao tay là H trọc,
  Thứ ba 3d, thứ nhì Thiệng Nhân hả?
  Ko phải Thiện nha.

  ReplyDelete
 65. May ngu vua vua thoi, de nguoi khác ngu với

  ReplyDelete
 66. Giang Hồ ngoan Đất Cảng.May 5, 2013 at 3:08 PM

  Ok, thanks @giaohaoganxa, chúc mọi điều tốt lành thành công, trong vụ việc trên có thể gọi là in every cloud therevis a silver lining dịch ra tiếng việt là " Tái ông thất mã ", để chỉ sự hoạ, phúc xoay vần, khó biết trước được. Trong cái phúc thường có cái hoạ, trong cái hoạ lại có cái phúc. Cổ ngữ cũng có câu: " Hoạ tùng phúc sở ỷ, phúc tùng hoạ sở phục ".Giang sẽ kể phụ hoạ một câu chuyện cho@ GHGX nghe để hiểu hơn về ý này nhé.
  " Một ông lão ở gần cửa ải Nhạn Môn, nơi giáp giới nước Tàu với Phiên Quốc ( Hồ ) có một con ngựa. Một hôm, con ngựa đi mất. Người quen, bạn bè đến thăm hỏi, chia buồn. Ông lão nói:
  - Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!
  Cách mấy tháng, con ngựa trở về lại " quyến rũ " được thêm một con ngựa hay và tốt. Những người quen lại kéo đến xem ngựa và chúc mừng. Ông lão lại nói:
  - Được ngựa thế mà hoạ cho tôi đấy, biết đâu!
  Từ khi được thêm con ngựa hay, tốt. Con ông lão thích cưỡi, chẳng may ngã ngựa què chân. Người quen thuộc đến hỏi thăm. chia buồn. Ông lão nói:
  - Con què thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!
  Cách một năm sau có giặc Hồ, nhà vua bắt lính đi đánh giặc. Quân lính 10 người chết đến 9. Chỉ duy nhất con ông lão vì què chân nên được miễn bắt đi lính, vậy là trong hoạ lại có phúc là như vậy

  Nhưng còn trường hợp ở TTHN thì lại là câu chuyện " dền dứ để bẳt trĩ " dư này:
  Một người nhà quê phơi cỏ ven sông Hàn, hôm sau ra vơ cỏ, nghe tiếng kêu " tích tích ", lật lên xem thì bắt được một con trĩ.
  Anh ta thấy thế vẫn để cỏ ở đấy, có ý" mồi " để ngày mai kiếm thêm vài con trĩ nữa. Sớm mai ra, lắng tai nghe tiếng " tích tích " như hôm trước, bụng mừng thầm. Nhưng vừa bới cỏ lên thì một con rắn ngay vào tay làm anh ta bị thương rồi chết.
  Úc Ly Tử nói: " Trong thiên hạ có cái phúc không tưởng được thế mà may được thế, cũng có cái hoạ không ngờ đến thế mà xảy ra thế ". Trong một bài thơ của cụ Huỳnh Thúc Kháng có câu:
  Kìa tụ tán chẳng qua là tiễn biệt,
  Ngựa tái ông hoạ phước biết về đâu.

  ReplyDelete
 67. Trống chùa ai đánh thì thùng,

  Của chung (Vinashin) ai khéo vẫy vùng thành riêng.

  Trong triều có đám mây đen,
  Ở giữa tham nhũng có anh ngân hàng.
  Thế gian 3 sự ko chừa:
  Rượu nồng, dê béo, gái vừa đương tơ.
  Gió đưa bụi chuối sau hè,
  Anh mê vàng cục bỏ bè em thơ...
  Đố ai lượm đá quăng trời,
  Đan gầu tát biển, chọi người mưu sâu?
  ST Ca dao tổng hợp.

  ReplyDelete
 68. Thang mat lon,da ngu thi cho lại con to ra nguy hiem ha may!

  ReplyDelete
 69. Chuyện hay! E hiểu ý bác Giang muốn khuyên e cái gì.
  Cám ơn bác. Là chính nghĩa nhất định sẽ thắng.
  Ở hiền thì lại gặp lành,
  Những người nhân đức trời dành phúc cho.

  ReplyDelete
 70. Hay đấy! cô Hảo dao này được anh Kent chị Dung bồi dưỡng lớp thơ phú có khác...hơ.hớ!

  ReplyDelete
 71. A bồi dưỡng cho e mà a ko nhớ sao?

  ReplyDelete
 72. "..Chẳng vào cũng thể China Xứ Thanh?"

  Sao thế? ai chứ A rất ghét thơ, cứ huỵch toẹt văn xuôi cho nó vuông, cô Hảo gieo vần "chai lờ Xứ Thanh" thế nà nàm thao..?

  ReplyDelete
 73. nguyen tan dung bat tay cung tonyblai buoc vao toan cau hoa tat ca no xau ngan hang thi truong vang kinh te ban khoan het cho my-anh-nga thong dong ha canh

  ReplyDelete
 74. Ý e ko phải nói a, mà là nói Xứ Thanh China. China có dân tộc Mãn Thanh như Từ Hy...

  ReplyDelete
 75. Hơ.hớ..Người Mãn là một dân tộc thiểu số ở China thôi, cô Hảo giải thích thế nào cũng không ghét cô đâu...Mà sao có một dạo im tiếng thế, hay lại còm nhầm ở trang khác đấy?

  ReplyDelete
 76. Kỹ thuật TTHNMay 5, 2013 at 5:00 PM

  Đề nghị bạn @danngukhuden tranh luận ôn hòa và tôn trọng ý kiến khác biệt. Cám ơn!

  ReplyDelete
 77. Thế bác Trọng lú mà không làm Tổng bí thư nữa thì là ai hả các bác? có bác nào biết không?

  ReplyDelete
 78. Con cú kêu cuốc cuốc

  Con dê kêu be be be

  Báo tin mùa hè về! Có phải không hả chú Xứ Thanh ạ ( mẹ kiếp, ngoan chưa ),

  ReplyDelete
 79. ...Nhớ buổi chốn học đuổi bướm ngoài ..bờ ao!
  Cún TT bắt được chưa oánh roi nào đã...soắn.

  ReplyDelete
 80. TRIỆU LƯƠNG DÂNMay 6, 2013 at 1:26 AM

  Bá ThÁnh ơi hỡi Bá Thanh ! ! !

  ===============**

  Bá ThÁnh ơi hỡi Bá Thanh ! ! !
  Trong BỘ CHÍNH CHỊ chiếu manh mất rồi
  Kim Ngân chỉ « một lỗ » thôi !
  Thành Quan Nội chính hết rồi Non Sông
  Trọng « lú » giáo điều số không
  Thằng X quân phiệt mèo mả gà đồng
  Giữa dịch tả - dịch hạch chọn không ? ? ?
  Quê Hương thêm lại nhiễu nhương .. ..não lòng .. ..

  ReplyDelete
 81. VietNam Policy  Dân nghĩ rằng: Nếu muốn Mỹ giúp ông NBT nên chọn hiền tài đi Mỹ xin cứu viện. Nếu ko, sau này ko chỉ mất đảo mà sẽ mất hết nếu còn tham nhũng.

  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/05/ong-nguyen-ba-thanh-tu-hoi-nghi-trung.html

  Qua bài viết này:

  Lập Ban Nội chính trực thuộc các tỉnh, thành ủy

  http://www.tintuchangngayonlin...

  Đây là nước cờ hay. Ông NBT có thể bỏ thói an nhàn hưởng lạc để theo đuổi ước mơ cao đẹp, tâm hồn bay bổng có thể vươn tới mọi tầm cao.

  Và nước cờ:

  ..."Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thiết kế một số bước đi quan trọng trong đó có việc tái lập Ban Nội chính và đưa Nguyễn Bá Thanh ra HN làm trưởng ban..." là đúng.

  Vì đây là tầm nhìn:

  Mở con đường riêng, bất ngờ giành phần thắng. Và ông NBT là người tài, trong thất bại có thể lội ngược dòng. Ông NBT là người quyết đoán, ra tay kịp thời.
  Trước gian nguy hiểm họa vẫn bình tĩnh thản nhiên bày mưu tính kế, quyết giành thắng lợi. Cho nên, tôi cảm thấy NPT chọn ông ta là đúng.

  Em nghĩ muốn thắng lớn thì phải học thua như thế nào. Thua nhiều để sau này thắng 1 trận vẻ vang.

  Xóa hết làm lại đi cho nước nó trong. Ông NBT có quyền:

  Lập Ban Nội chính trên khắp nước

  (BBC)

  Chọn nhân sự lại hết, làm lại hết. Vì Tham nhũng ăn hết súng đạn và mọi thứ nên mới mất HS.

  Làm gì cũng phải có lý do, nên tìm ra và đánh vô điểm yếu như: tham nhũng ngân hàng...Nếu yếu thì nhờ công an kinh tế quốc tế giúp đỡ?

  ReplyDelete
 82. Không phải mà..! Cái toa chỉ muốn coong trình thôi, thế thì tao thêm một con trâu mộng nữa à..được chưa vớ!

  ReplyDelete
 83. Trần Thanh TungMay 7, 2013 at 11:53 AM

  Chính trị là phải có quyền lực mà muốn có quyền lực buộc phải tranh dành chứ. Tôi đồng tình với TT và qua HNTW 7 lần này cũng thấy được sự quyết tâm của TT . Sự trổi dậy vào thời điểm quyết định là quá cần thiết cú nổi dậy này làm cho Anh Hói, A 4 , và NBT cần rút ra nhiều kinh nghiệm, Muốn đấu với anh 3 thì còn thua xa lắm. Dân bây giờ biết nhìn và nhận định chính xác lắm nên nói xấu người khác mà không có căn cứ rõ ràng thì sẽ bị vạch trần ngay. Mong là A 3 cũng cần rút kinh nghiệm và đừng tinh nhiều vào lính và bạn bè chung quanh nhiều nửa. Quyền lực sẳn sàng bán rẻ bạn bè

  ReplyDelete
 84. Tuy ko được học hành nhưng ông ta rất có năng khiếu trong việc sử dụng "Độc kế", đặc biệt là "kế ly gián".
  Ông í đã thành công.

  ReplyDelete
 85. Các bạn nếu hiểu về dân tộc mình thì phải tự lực. Mỹ hãy ? Nó cũng là tên đế quốc bẩn thỉu dưới con mắt tôi, Nếu bạn có dịp xem Clip trên youtube của TT Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu nói. sẽ rõ .Ông ấy là một TT bại trận nhưng là người VN liêm sĩ . Ông khuyên thế hệ trẻ hãy tự lực cánh sinh .Đừng bao giờ ôm chân Mỹ ,khi nó đặt lợi ích của dân tộc nó là tất cả thì nó sẽ bán đứng đồng minh của nó. Hãy chống Mỹ như chống Bọn sâu mọt tham nhũng đang hoành hành trong chế độ cọng sản Việt Nam.

  ReplyDelete
 86. Tôi xin góp ý
  1) [ phải tự lực ]câu này đúng , nhưng chưa hoàn toàn , người Nhật và người Đức dựa vào Mỹ để đem quốc gia họ tới hùng mạnh. Ta cần học hỏi và thay đổi gì ở ta từ hai dân tộc này để làm được như họ?

  2) Giờ phút này , quốc gia trong dầu sôi lửa bỏng về biển đảo mà bạn lại khuyên chống Mỹ thì mọi người sẽ đặt câu hỏi là với ý đồ gì?
  -chống Mỹ là vô hình chung chống tất cả những bạn bè Mỹ như Âu châu , Úc châu , Ấn Độ ... Như vậy ai sẽ là bạn của VN để chống Tàu cộng xâm lược? bạn vô tình hay cố ý không chống Tàu?

  3) [ Đừng bao giờ ôm chân Mỹ ,khi nó đặt lợi ích của dân tộc nó là tất cả thì nó sẽ bán đứng đồng minh của nó] câu này rất đúng nhưng tất cả mọi xứ đều như vậy . Cao Miên phản VN , Thái Lan đang mưu toan với Tàu , Tàu chiếm đảo của VN , ai là người không đặt quyền lợi của xứ mình trên hết(chỉ có đảng CSVN là còn khư khư bám lấy ảo tưởng đồng đảng với Tàu mà , dù rằng điều đó đi ngược lại quyền lợi của dân tộc , tại sao đảng không đặt lợi ích của dân tộc VN là tất cả như các xứ khác luôn luôn làm ?)

  Xin các bác cả VNCH lần CS hay thành phần dung hòa cẩn thận với tất cả ý tưởng dẫn lạc hướng hỏa mù bất lợi cho dân tộc chúng ta.

  ReplyDelete
 87. Rất chính xác

  ReplyDelete
 88. Ngày xưa nhớ còn học đại học, khi học môn triết học và môn kinh tế chính trị đến bi giờ mới thấy xác thực : "Tổ chức, đảng phái nào nắm được kinh tế sẽ nắm được chính trị" quá đúng.
  Đâu cần đ/c X phải có ở VN - "Rồi tụi bay sẽ biết tay tao". Đ/c NBT bây giờ nên lưu vong là vừa.

  ReplyDelete
 89. Tôi không hiểu vì sao mà TTHN cứ để những cái còm thiên lôi của cái anh Triệu Lương Dân dai dẳng trên trang này. Nó phản cảm vô cùng. Văn chẳng ra văn, thơ chẳng ra thơ chỉ được cái chửi đổng.

  ReplyDelete