Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Dấu hỏi lớn về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Dấu hỏi lớn về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013 | 5.4.13


Bà Phan Thị Bích Hằng
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
LTS: Chiến tranh đã lùi xa nhưng trên suốt dải đất hình chữ S vẫn còn hàng chục vạn hài cốt liệt sỹ nằm lại nơi rừng sâu, núi thẳm. Và cũng từng đó thân nhân gia đình liệt sỹ luôn khắc khoải mang theo bên mình nỗi đau không gì bù đắp nổi. Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ vừa là trách nhiệm, vừa là tâm nguyện của cả một dân tộc để tri ân những người đã vì nước quên thân. Trong suốt quá trình đó, không thể phủ nhận đóng góp của nhiều nhà ngoại cảm.

Việc tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm (khả năng đặc biệt) là một vấn đề mang tính khoa học và khả năng này có ở rất ít người. Trên hết, kết quả tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm phải dựa trên nhiều chứng cứ khoa học.

Trong giới ngoại cảm, bà Phan Thị  Bích Hằng được nhiều người mặc định là một trong rất ít thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến đặt ra nghi ngờ về tính xác thực của những câu chuyện mà nhà ngoại cảm này từng kể để tạo dựng nên "thương hiệu".

Nỗi trăn trở thế kỷ trong gia tộc của vị tướng đầu tiên

Phùng Chí Kiên, tên khai sinh là Nguyễn Vỹ, còn có tên khác là Mạnh Văn Liễu, sinh năm 1901 tại làng Mỹ Quan, tổng Vạn Phần (nay là xã Diễn Yên), huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Thời kỳ 1925-1927, Tổng bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã cử hội viên về Nghệ Tĩnh hoạt động. Nhiều thanh niên, học sinh được đưa sang Quảng Châu học tập. Tháng 10 năm 1926, Phùng Chí Kiên cùng một số hội viên được giới thiệu sang Quảng Châu, dự lớp huấn luyện đầu tiên do Nguyễn Ái Quốc tổ chức rồi vào học trường Quân sự Hoàng Phố. Ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930.                         

Nhiều tài liệu khẳng định, Phùng Chí Kiên là Ủy viên Thường vụ T.Ư Đảng khóa I (1935). Như vậy, Phùng Chí Kiên được coi như bậc khai quốc công thần và cũng chính Phùng Chí Kiên là người đầu tiên chính thức được phong hàm Tướng bằng Sắc lệnh 89/SL do Hồ Chủ tịch ký ngày 23/9/1947.

Ngày 28 tháng 1 năm 1941, Phùng Chí Kiên cùng Hồ Quang về Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Ông tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ Việt Minh cho các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và các tỉnh miền xuôi. Ông tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (tháng 5 năm 1941) do Nguyễn Ái Quốc chủ trì và được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương; được cử trực tiếp tổng chỉ huy Khu căn cứ Bắc Sơn, thành lập và là Chỉ huy trưởng Đội Cứu quốc quân 1, tham gia khởi nghĩa Bắc Sơn.

Cuối tháng 6 năm 1941, chính quyền thực dân Pháp huy động tới 4.000 quân tổ chức thành ba mũi tấn công mở cuộc càn quét lớn vào khu căn cứ nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não của Việt Minh và lực lượng vũ trang mới hình thành. Các cơ sở bí mật của Trung ương Đảng và Cứu quốc quân bị uy hiếp nghiêm trọng. Trong cuộc họp khẩn cấp tại Khuổi Nọi (xã Vũ Lễ), Ban chỉ huy Cứu quốc quân quyết định cử một tổ bảo vệ và dẫn các cán bộ lãnh đạo Trung ương Đảng Cộng sản qua Tràng Xá về xuôi an toàn.

Phùng Chí Kiên chỉ huy đội Cứu quốc quân Bắc Sơn chiến đấu, phá một số trận càn lớn của Pháp. Do chênh lệch lực lượng và vũ khí, Ban lãnh đạo căn cứ Bắc Sơn - Võ Nhai quyết định để lại một tiểu đội chặn địch, còn hai tiểu đội phá vòng vây, rút lên Cao Bằng để bảo toàn lực lượng. Ngày 19 tháng 8 năm 1941, cánh quân của Phùng Chí Kiên và Lương Văn Tri qua Pò Kép (châu Na Rì, Bắc Kạn) thì bị đối phương phục kích nhưng thoát được.

Ngày 21 tháng 8 năm 1941, đơn vị lại bị phục kích và bị bao vây tại xã Bằng Đức trên đường đi Cao Bằng. Lương Văn Tri bị thương rồi hy sinh. Mặc dù bị thương nặng, Phùng Chí Kiên vẫn bắn chặn quân địch để đồng đội thoát khỏi vòng vây. Bắn hết viên đạn cuối cùng, ông bị bắt. Ngày 22 tháng 8 năm 1941, địch chặt đầu ông rồi bêu ở đầu cầu Ngân Sơn hòng uy hiếp tinh thần cán bộ, nhân dân địa phương.

Cũng kể từ đó, phần hài cốt này đã bị thất lạc. Năm 1990, phần hài cốt không đầu của ông Phùng Chí Kiên được đưa về an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Trải suốt hàng chục năm, dòng tộc Nguyễn Văn tại xã Diễn Yên không nguôi niềm trăn trở tìm kiếm phần di cốt trên. Ngay từ những năm 70, hàng năm, tranh thủ thời gian nghỉ phép, thân nhân ông Phùng Chí Kiến đã tìm lên Bắc Kạn, la cà khắp các ngõ ngách, hỏi han dân chúng trong địa bàn mà ngày xưa "chú Vỹ" đã chiến đấu và hy sinh, nhưng đều không thu lượm được kết quả gì. Phần hài cốt bị thất lạc của ông Phùng Chí Kiên vẫn chưa có manh mối nào.

“Điều đó khiến cả dòng họ nhà tôi trăn trở. Mấy chục năm trời, dòng họ này cứ trăn trở khôn nguôi mong ngóng tìm được phần hài cốt bị thất lạc, làm các thủ tục công nhận danh hiệu liệt sỹ, danh phận cho cụ Phùng Chí Kiên. Năm 1994, cụ được tặng Huân chương chiến công hạng 3. Năm 2003, cụ được truy tặng danh hiệu liệt sỹ. Tuy nhiên, phần hài cốt bị thất lạc thì vẫn bặt mối thông tin”, một người con cháu của cụ Phùng Chí Kiên kể lại với phóng viên.

Việc tìm thấy di cốt còn thất lạc của ông Phùng Chí Kiên vừa là ước nguyện vừa là nghĩa vụ của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và gia đình người chiến sĩ cách mạng Phùng Chí Kiên.

Niềm hy vọng về việc tìm được phần hài cốt của liệt sỹ Phùng Chí Kiên tưởng như vơi dần rồi tắt lịm thì gia tộc họ Nguyễn đã may mắn có duyên được bà Phan Thị Bích Hằng đứng ra góp sức tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm vào đầu năm 2008. Việc tìm thấy phần hài cốt bị thất lạc của vị tướng đầu tiên tưởng như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hỗ trợ tối đa, trùng khớp từng chi tiết, chỉ  sai... ADN

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Đậu, người đang trông coi khu thờ tự của cụ Phùng Chí Kiên tại quê nhà Nghệ An thì ông Phùng Chí Kiên là anh em với ông nội ông. Việc tìm mộ của cụ Phùng Chí Kiên khiến gia đình nhiều lần trăn trở: “Nhưng gia đình không có điều kiện đâu cháu ạ! Phải thông qua những mối liên hệ, sự giúp đỡ của các nhà báo và một số mối quan hệ đặc biệt khác thì gia đình mới có chi phí đi tìm và gặp được Phan Thị Bích Hằng. Việc tìm kiếm ngày bấy giờ có cả sự chỉ đạo, cho ý kiến của Bộ Quốc phòng”.

Một đoàn tìm kiếm được thành lập vào khoảng tháng 4/2008, bao gồm một số nhà báo, đại diện gia đình, một vị đại tá quân đội. Đoàn tìm kiếm này tất nhiên không thể thiếu Phan Thị Bích Hằng. Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Quang, cháu gọi Phùng Chí Kiên là ông thì trước khi đi tìm mộ của cụ Phùng Chí Kiên, đại diện gia đình, đoàn tìm kiếm cùng Phan Thị Bích Hằng đã ra cúng bái vong hồn cụ Phùng Chí Kiên tại nghĩa trang Mai Dịch và vào làm lễ tại chùa Phúc Khánh.

“Thông qua" bà Phan Thị Bích Hằng, ông nhà mình còn nhắn lại với con cháu: "Khi các con đi đến Ngân Sơn, nhớ đi qua chùa Thành Long để cúng anh em đồng đội ở đó cho ông. Đầu tháng 4/2008, đoàn tìm kiếm chính thức lên Bắc Kạn. Bà Hằng có việc bận nên phải ở lại Hà Nội”, ông Nguyễn Văn Quang cho biết.

“Vì ông tôi là một chí sỹ cách mạng lão thành, anh dũng hy sinh nên việc tìm kiếm phần hài cốt bị thất lạc rất được lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Ngân Sơn quan tâm, tạo điều kiện. Họ còn cử người đi theo dẫn đường, giúp đỡ. Dù có sự đóng góp của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, có những thời điểm, việc tìm kiếm gần như lâm vào bế tắc.

Manh mối về những người có thể biết thông tin về phần hài cốt của ông nhà tôi được các cơ quan, cá nhân tại tỉnh Bắc Kạn hết mực tạo điều kiện, lần tìm ra. Ví dụ như trường hợp của ông thợ cắt tóc, người được cho là đã ăn trộm phần đầu của cụ Phùng Chí Kiên rồi đem chôn cất vì cảm kích trước sự hy sinh anh dũng của cụ cũng được các nhà báo, công an tìm thấy dù đã đổi tên, chuyển nhà đi nơi khác. Mọi động thái, tiến độ tìm kiếm đều được báo cáo lại với Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn hồi bấy giờ.

Dấu hỏi lớn về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng - 1
Công văn Viện Pháp y Quân đội 108 trả lời về việc giám định một phần hài cốt được tìm thấy theo sự chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Bà Hằng đi cùng đoàn nhưng đến tối 7/5 thì bà  Hằng có việc bận phải về gấp. Tuy bà Hằng không đi nhưng mọi chỉ đạo đều do Bích Hằng. Ví như đi giờ nào là do cô ấy quyết định hết. Đoàn tìm kiếm và các ban ngành chỉ việc nghe theo. Đối với tôi, tôi rất tin bà Hằng vì bà ấy nói rất đúng về các chi tiết liên quan tới ông nhà tôi”, ông Quang cho hay.

Việc khai quật vị trí được cho là có hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên được định vào ngày 7/5/2008. Trước khi khai quật, có sự tham gia chứng kiến của đầy đủ ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Kạn. Vị trí khai quật thuộc địa bàn Tiểu khu 1, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. 1h30 ngày 8/5, việc khai quật chính thức bắt đầu.

“Phần di cốt bị thất lạc của cụ Phùng Chí Kiên nhanh chóng được tìm thấy nhưng trước đó, khi làm việc với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn, họ đã nói rõ tìm thấy đầu mà không thấy răng thì không phải đầu người. Vì thế, đến 4h sáng, việc tìm kiếm chưa thể kết thúc vì không thấy chiếc răng nào. Đúng lúc đó thì bị mất điện. Gọi điện cho Bích Hằng thì cô ấy bảo là cụ Phùng Chí Kiên bảo để cho mọi người nghỉ. Sáng mai đúng 7h sẽ tìm thấy. Đúng như lời bà Hằng, 7h sáng hôm sau thì tìm thấy mẩu xương được cho là răng của cụ nhà tôi. Việc tìm kiếm kết thúc. Trong quá trình đi tìm thì đường đi như thế nào, bà Hằng miêu tả chính xác luôn. Tất cả các chi tiết, từ đường xá, địa hình và đặc điểm phần hài cốt đựng trong cái gì đều rất chuẩn xác...”, ông Quang nhớ lại.
Sau đó, Biên bản đào bới, khai quật mộ liệt sĩ được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn lập, các cơ quan chức năng và đoàn thể địa phương cùng đại diện gia đình là ông Nguyễn Văn Quang ký vào biên bản. Cùng ngày, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, thay mặt Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Trung tá Hoàng Bình Tĩnh bàn giao bọc đỏ được niêm phong cho ông Đào Tất Vinh, đại diện Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Cạn Hoàng Thị Tảo, đại diện gia đình và đoàn tìm kiếm.

Sau khi đăng tải loạt bài "Bi hài chuyện áp vong tìm mộ" "vạch mặt" một số nhà ngoại cảm rởm, báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được ý kiến của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh  Quân khu III, Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa IX, X, XI.

Tướng Thước cho biết, do tính chất ác liệt của chiến tranh, số chiến sỹ của ta hi sinh rất lớn. Riêng quân đoàn III, trong vòng 10 năm chiến đấu ở mặt trận Tây Nguyên (1965-1975), có khoảng 3 vạn liệt sỹ. Trong đó, trên 1 vạn chưa xác định được hài cốt, còn số hài cốt tìm thấy, chủ yếu chưa có tên. Điều này cho thấy, việc tìm và xác định hài cốt của các liệt sỹ là điều nan giải.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước khẳng định: "Tìm hài cốt liệt sỹ là một việc hết sức thiêng liêng. Nếu vì năng lực kém, tìm sai hài cốt hoặc không tìm thấy, thì có thể thông cảm một phần. Nhưng nếu là ngoại cảm “rởm” và lợi dụng vấn đề tìm hài cốt liệt sỹ thiêng liêng ấy để kiếm tiền thì không chấp nhận được. Đó là hành động tội lỗi với những anh linh đã hi sinh vì độc lập dân tộc, là một tội ác không thể tha thứ. Và việc này cần phải đưa ra pháp luật trừng trị”.

Như vậy, 68 năm sau ngày hi sinh, phần hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên tưởng như đã được tìm thấy thông qua sự vào cuộc nhiệt tình của đoàn tìm kiếm và sự hỗ trợ của lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Bắc Cạn và nhất là sự “chỉ đạo” của Bích Hằng. Phần hài cốt trên đã được đưa đi giám định tại Viện pháp y quân đội. Tuy nhiên, khi mà mọi người đều tin chắc rằng phần hài cốt được tìm thấy chính là di cốt từng thất lạc của cụ Phùng Chí Kiên, thì ngày 16/9/2008, theo công văn số 288 của Viện Pháp y Quân đội trả lời việc giám định đã nêu rõ: “Những mẫu vật mà Viện này nhận được sau khi giám định đã xác định bao gồm: Đất lẫn đá vụn, 13 mảnh sành và 3 mảnh đá nhỏ, 1 răng lợn rừng. Theo kết quả đó, công văn này kết luận: Mẫu vật gửi tại Khoa giải phẫu Bệnh viện 108 không phải là một phần hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên”.

Hành trình tìm một phần hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên lại rơi vào bế tắc.
Không công nhận ngoại cảm là phương pháp xác định danh tính liệt sĩ

Các bộ, ngành đã thống nhất giám định gen là phương pháp chủ yếu xác định danh tính liệt sĩ và không coi ngoại cảm là một phương pháp xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì độ phức tạp rất lớn. Về quyết định này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Doãn Mậu Diệp cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh các nhà ngoại cảm tham gia vào quá trình tìm kiếm, chứ chính thức công nhận đấy là một phương pháp tìm kiếm đảm bảo 100% là chính xác, thì Bộ LĐ-TB & XH không có ý kiến về vấn đề này”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Văn Lạng khẳng định: “Cần phải có quy định về tiêu chuẩn, định chế xác định nhà ngoại cảm, nên xem xét rà soát lại tất cả các trung tâm để có biện pháp chấn chỉnh hoạt động tìm kiếm bằng ngoại cảm”.

Ông Hoàng Công Thái, Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐTB & XH) cũng đồng tình quan điểm trên và cho rằng, ngoại cảm chưa đủ điều kiện để được coi là phương pháp xác định hài cốt liệt sĩ.

Trong thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã nở rộ các trung tâm tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm, nhiều yếu tố tâm linh không được kiểm chứng, nhiều người mạo danh ngoại cảm lừa đảo dẫn đến nhiều gia đình liệt sĩ bị lừa. Bộ LĐ-TB & XH sẽ sớm có chủ trương nhằm xử lý tình trạng mạo danh ngoại cảm lừa đảo trong việc tìm mộ liệt sĩ.
(Nhóm PV GDVN)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 11 Nhận xét

Lan
16:00 5 tháng 4, 2013

“Ngoại cảm” là thứ giác quan mới được hình
thành ở loài người, chưa được minh giải bản chất. Có thể hiểu đó là liên kết
cực yếu giữa trí tuệ và môi trường. Vậy nên nó cho kết quả đúng khi nhà ngoại
cảm ở trạng thái vật lý + sinh học tốt và môi trường không bị nhiễu. Ngoại cảm
đúng được 30% đã là đáng quý. Đòi hỏi đúng trên 50% là phi lý. Nhiều thứ “mắt
thấy tai nghe được” mà còn sai nữa là.

adb
16:36 5 tháng 4, 2013

Chỉ cần 10% xét nghiệm ADN là đúng thì phương pháp tìm hài cốt bằng ngoại đã là "đặc sản" của VN. Chẳng biết tỉ lệ thành công (sau khi xét nghiệm ADN) hiện nay là bao nhiêu nhỉ?

Chích Bông.
16:41 5 tháng 4, 2013

Anh Kami có Mail nhé. Thanks

News Thông báo
20:57 5 tháng 4, 2013

Thích bình luận của bạn. Ngoại cảm còn tùy thuộc vào sức khỏe, môi trường, sự hỗ trợ của những yếu tố tâm linh, tinh thần người thân...
Vấn đề là bà Hằng đã tìm thành công khá nhiều ngôi mộ, nên không thể vì một lý do thất bại một lần mà nghi ngờ bà ấy, "một nữa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, một nữa giả dối đã không còn là sự thật", nhưng trong trường hợp này thì "một sự thật đã là sự thật"

Nặc danh
21:07 5 tháng 4, 2013

vớ vẩn, làm đếck gì có cái gọi là ngoại cảm,

Tất Thục Minh.
21:34 5 tháng 4, 2013

Muốn biết rõ về những về sự tiêu tiền, mua bằng thẻ TD của người khác vô tội vạ, xin cứ hỏi ngay ông TGĐ Tập đoàn Phương Trang thì quý vị khác rõ nhất mặt trái của con người lươn lẹo lọc lừa này. Và tôi rất tin là có quả báo với phan thị bích hằng. Tuy cũng có thời gian còn " ngoại cảm " được, không ai phủ nhận sự " đóng góp vô tư " của bà này.

abc
08:33 16 tháng 5, 2013

Các bán phán như đúng rồi vậy, ngoại cảm ở đây là nghe được người âm nói chuyện, chỉ trỏ rồi mới nói ra vị trí. Có những người chết ngay cả vị trí của mình cũng không biết, rồi khí yếu không thể hiện lên hoặc bị nhốt và lưu lạc ở đâu đó không liên lạc được với nhà ngoại cảm thì sao. Trên dương thế cũng vậy, bao nhiêu gia đình li tán, lạc nhau rồi cũng có tìm lại được đâu. phần âm cũng vậy.

Phan Thanh Lâm.
09:26 16 tháng 5, 2013

Bà Hằng này cũng phải gọi là siêu lừa đấy bác adb ạ, khổ nỗi bà ta cũng là người có trình độ học vấn,và ít nhiều một thời gian tìm được mộ và hài cốt của bị coi là mất tích của người âm là có thật bác ợ. Lẽ ra bà Hằng nên dùng" lộc " ngoại cảm của mình giúp ích thật sự cho đời, tận tâm với những" linh hồn " đang cần những người có khả năng đặc biệt như bà, để tìm đưa họ được về" đoàn tụ " được với những người thân thì thật tốt biết bao. Đằng này bà Hằng lại tận dụng" vốn tự có " một cách triệt để quá,tôi chỉ hỏi các bác là bà Hằng làm gì mà có những khoản tiền lớn ở đâu ra? Khi bà ta từ lúc lớn lên học Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội( tên cũ là trường Đại học Quản trị Kinh doanh Hà Nội ), ra trường, lấy chồng sinh con, không vào làm việc cho cơ quan nhà nước nào mà chỉ là cộng tác viên của bộ môn cận tâm lý thuộc Trung tâm ngiên cứu tiềm năng con người ( UIA ), mà bà ta đầu tư xây lại nhà của bố mẹ mình ở xã Khánh Hoà, huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình chính là nơi bà Hằng nổ là bị" phát dại sống lại" khi bị chó cắn cùng cô bạn gái thì chết, còn bà Hằng thì sống lại sau những ngày" đã chết lâm sàng ". Và anh trai bà Hằng đang sinh sống tại đây cũng được bà ta xây cho một căn nhà khang trang vào loại nhất xã, các em trai, em gái cũng đều có phần hoành tráng, còn riêng bà Hằng hiện cũng có hai căn nhà to, một ở khu gần chùa Hai Bà- Đồng Nhân bà ta mới xây, một ở làng quốc tế Thăng Long. Tính sơ bà Hằng cũng có khối tài sản không dưới trăm tỉ VN đồng, đấy là của nổi.
Bà Hằng cũng rất hay" thỏ thẻ " rằng tìm được Mộ người nhà cho Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và được Anh Nhân rất " sủng ái " giỗ bố Hằng năn nào Anh Nhân cũng về thắp hương cho bố, ăn một bát cơm canh cua, khoai sọ, rau rút mà Anh Nhân rất thích...rồi Anh Nhân đi.
Tương tự, với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng" đặc biệt quý " và hàm ơn vì Phan Thị Bích Hằng cũng đã tìm được mộ mất tích cho Chủ tịch nước như chính những lời kể của Hằng vậy.
Ai tiếp xúc với bà Hằng thì đều cùng chung một nhận xét: đó là một người có nghệ thuật sống thuộc dạng rất cao thủ, hương sắc thì cũng chỉ ở mức độ trung bình, nhưng khiếu nói năng thì các MC trong và ngoài nước đều phải xuy tôn bà Hằng này là cụ MC.

bố thằng x
09:50 16 tháng 5, 2013

Qúa chuẩn luôn

Nguyễn Hoàng Thanh Phong.
11:08 16 tháng 5, 2013

Công bằng mà nói bà hằng cũng góp công sức không nhỏ vào việc tìm kiếm mất tích qua giác quan đặc biệt hay còn gọi là ngoại cảm của bà hằng,thế nhưng bà này cũng biết mánh mung để tự đề cao năng xê bà qua hai đệ tử thư ký giúp việc cho bà hằng, thời kỳ bà đang xung mãn phát mạnh phần âm thì hầu hết là những người có nhu cầu tìm mộ người thân thì chỉ được tiếp xúc trên điện thoại ( mà bà hằng để ở trung tâm UIA Kim liên ) hãn hữu lắm bà hằng mới cho gặp,cháu kể luôn trường hợp tìm hài cốt người anh ruột của bà nội cháu bị mất tích trong trận đánh cuối ở chiến dịch điện biên phủ năm 1954,khi bà hằng được thư ký báo cáo gia cảnh nhà cháu ( anh thư ký tên là Giang, người nhỏ nhắn trắng trẻo ) cũng vào loại có của ăn của để,bà hằng chủ động gọi mời bà cháu đến căn nhà bà tạm thuê ( là bà hằng nói vậy ạ ) to khang trang khoảng hơn 200m vuông,ở ngay sát cạnh ngôi nhà đang xây tại Đồng Nhân nhìn ra hồ Hai Bà trưng,hôm đó theo yêu cầu của bà hằng, bà nội cháu có đem theo ảnh của người anh trai, sau khi tháp 3 nén nhang trước tấm ảnh thì bà hằng cũng đã " nói chuyện " được với anh trai của bà nội, gọi đúng tên bà Nội và cháu ( cháu nói luôn chính cháu là người gọi điện đến cô thư ký kể rõ tên của bà nội và anh bà tên là gì, và cháu thì xưng tên là đương nhiên, nhà cháu hiện ở đâu, nguyện vọng gia đình cháu muốn đáp ứng nguyện vọng cuối đời của bà nội đã đau đáu về nỗi hy sinh mất mát của người anh, vẫn đang nằm nơi nao trên đồi Him Lam), nên cháu chả ngạc nhiên khi bà Hằng gọi đúng tên bà, tên con trai con gái, con dâu con rể bà nội, và cả tên người anh mất tích của bà, khi bà nội cháu cảm động, vừa khóc vừa run run đề nghị bà Hằng giúp đỡ tìm hài cốt theo " khẩn khoản của linh hồn người anh trai " mà bà Hằng đã phiên dịch lại, thì bà Hằng chối từ một cách khéo léo và gọi cô thư ký sang xem" danh sách liệt sĩ hẹn " phải tới tận...9 tháng sau, bà Hằng cũng bảo chỗ nào cũng quan trọng, chỗ nào cũng ưu tiên cả, nên bà bảo ghi sổ chờ sau 9 tháng nữa bà cháu hãy quay lại. Khi về nhà bà nội cháu cứ héo hon, than khóc vì đã được " gặp anh trai mình qua sự phiên dịch của bà Hằng " mà không toại nguyện được ngay theo khẩn khoản của người anh là muốn được về nằm trên quê cha đất tổ. Cả nhà cháu, bố mẹ, các bác, các chú, cô đều xót thương bà ngoại quá, bàn nhau, kẻ ít, người nhiều tuỳ tâm, cũng được đôi trăm triệu, thế là gọi điện xin đến để gọi là có chút quà quê, bà Hằng đồng ý, nhưng khi cháu đưa bố mẹ và anh, chị, em của bố cháu đến nhà, thì bà Hằng không ra mặt mà chỉ để cho mẹ chồng là mẹ đẻ của ông Tuấn tiếp và nhận số quà trên một cách vui vẻ. Bà mẹ ông Tuấn là người to béo, phốp pháp, giống y mợ phán thời xưa, vì hôm trước cũng đã tiếp bà cháu cùng bà Hằng, nên cháu thấy bà nhận xét như vậy
Sau hai hôm nhà cháu biếu chút " quà quê " trên, thì thư ký bà Hằng gọi điện đến nhà cháu thông báo là bà Hằng đã " gạt " rất nhiều danh sách ký sổ chờ để ưu tiên đặc biệt cho bà nội cháu, khỏi phải nói là bà nội cháu sung sướng và biết ơn bà Hằng này thế nào? Ngay cả bây giờ, khi bà đã không còn ở trên cõi đời này thì bà nội cũng không thể biết được " điều bí mật " các con cháu mình đã làm cho bà, cho mẹ mình đâu, " hối lộ vì những người thân " thì chưa chắc đã là phạm pháp, vì không mưu cầu gì đến lợi ích cho bản thân của bất cứ ai trong đại gia đình nhà mình có phải không thưa bà nội kính yêu của cháu. Nếu bà có linh thiêng xin cũng hãy tha thứ cho đứa cháu đích tôn của bà, đã vừa " tiết lộ bí mật ", về những điều bà Hằng không nghĩ sẽ có ngày bị quả báo như hôm nay,bà Hằng ăn hơi bị dày, và tham lam xảo thuật quá nên bà bị Trời Phật cùng các linh hồn họ trừng phạt là xứng đáng đó thưa bà.

VONG NGƯỜI ÂM.
12:03 16 tháng 5, 2013

Chuyện dài nhiều tập rồi O Hằng lại cũng LƯA HUYỀN ơi, sao lại ra nông nỗi này hỡi cô?

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑