Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ban Nội chính TW: Nhận diện ba nhóm quan hệ gây nguy hại quốc gia

Ban Nội chính TW: Nhận diện ba nhóm quan hệ gây nguy hại quốc gia

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013 | 23.4.13


Phải xem những người này,
họ thuộcnhóm lợi ích nào?
Nhóm nguy hiểm số một là nhóm chung lợi ích. Những quan chức này sẵn sàng lấy lợi ích nhân dân, Nhà nước ra để làm lợi cho lợi ích nhóm và cá nhân. Thậm chí họ sẵn sàng bán đổi cả lợi ích của nhân dân, Nhà nước miễn là có lợi cho họ. Nhóm này không còn đại diện cho nhân dân, cho Nhà nước nữa.

Có ba nhóm mối quan hệ không bình thường giữa quan chức và doanh nghiệp gây nguy hại cho quốc gia gồm:

- Nhóm nguy hiểm số một là nhóm chung lợi ích. Những quan chức này sẵn sàng lấy lợi ích nhân dân, Nhà nước ra để làm lợi cho lợi ích nhóm và cá nhân. Thậm chí họ sẵn sàng bán đổi cả lợi ích của nhân dân, Nhà nước miễn là có lợi cho họ. Nhóm này không còn đại diện cho nhân dân, cho Nhà nước nữa.

- Nhóm thứ hai là nhũng nhiễu doanh nghiệp để được bôi trơn, ăn phần trăm. Có một số đối tượng còn đòi trắng trợn, thậm chí đòi ăn chia 50% tiền trốn thuế của doanh nghiệp.

- Nhóm thứ ba là đe dọa trắng trợn có tính chất cưỡng đoạt doanh nghiệp. Những đối tượng này tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp để làm tiền.

Để giải quyết các vấn đề trên phải tập trung cao độ cho việc phát hiện và xử lý. Theo đó, phải thực hiện quyết liệt bốn giải pháp:

- Một là tăng cường công tác luân chuyển cán bộ và chế độ nhiệm kỳ. Mạnh dạn luân chuyển ngay những cán bộ bị dư luận nhân dân, báo chí phản ánh.

- Hai là phải tăng cường chuyển các vụ việc sang xử lý hình sự. Khi cán bộ, đảng viên có dấu hiệu hình sự thì phải chuyển sang xử lý hình sự ngay. Giảm bớt việc phải xin phép trước khi xử lý để tránh tình trạng “chìm xuồng”.

- Ba là tăng cường công tác truy tố, điều tra và tập trung xử lý các vụ án có cán bộ, đảng viên sai phạm.

- Bốn là để tránh tình trạng bao che và có quá nhiều sự can thiệp thì cần phải lập ban chỉ đạo với cơ chế điều tra đặc biệt để chuyên xử lý các vụ án loại này. Khi xét xử phải nghiêm minh, siết chặt các tiêu chí giảm nhẹ tội đối với các cán bộ trong các vụ án tham nhũng.

Theo Ban Nội chính Trung ương

(PLTP)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 5 Nhận xét

Linh Đan
17:19 23 tháng 4, 2013

Nếu Ban chống TN làm được việc đã đề ra như thế thì coi như ĐCS đang sắp chết đuối đã được cứu.

Phan Đông
19:10 23 tháng 4, 2013

Nhóm nào cũng giàu, chỉ có dân đen khổ.

Đức Phú
22:52 23 tháng 4, 2013

Làm được đến đâu chưa biết nhưng thấy nêu được vấn đề lên một cách rõ ràng cụ thể như vậy là cũng ngon rồi

08:16 24 tháng 4, 2013

Trích:"... Bốn là để tránh tình trạng bao che và có quá nhiều sự can thiệp thì cần phải lập ban chỉ đạo với cơ chế điều tra đặc biệt để chuyên xử lý các vụ án loại này..."

-> Theo Bộ Luật Hình Sự thì tội bao che, che giấu sẽ bị xử lý hình sự và truy cứu trách nhiệm. Cần phải xử thật nặng về tội bao che để làm gương cho nhân dân noi theo.

http://thaihien88.blogspot.com/

Đỗ Mười
16:48 12 tháng 5, 2013

Làm theo đề xuất của bạn thì Đảng cộng sản ăn máu lồn mà sống hay sao. Chúng nó mua quan chạy chức là nhằm mục đích ăn cắp công quỹ, chia chác tài sản quốc gia, cướp bóc hà hiếp dân nếu làm quan mà không kiếm được gì thì chúng nó chỉ dý lồn vào mà gia nhập Đảng cộng sản và tội địt gì phải mua quan chạy chức cho lỗ vốn./.

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑