Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Điều lạ ở Vĩnh Yên

Điều lạ ở Vĩnh Yên

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013 | 26.3.13


Quan tài Nguyễn Tuấn Anh được đem đi diễu phố
Nguyễn Tuấn Anh đã chết một cách tức tưởi

Suốt mấy ngày qua có lẽ Vĩnh Yên là địa danh được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí trong nước. Trước đó, nhiều người còn không biết có một thành phố có tên là Vĩnh Yên nằm cách Hà Nội không xa.

Đã hơn một tuần lễ nhưng những gì xảy ra ở đô thị tỉnh lẻ này vẫn chưa hết nóng với dư luận.

Dẫu sao người chết cũng đã chết – khơi gợi lại nỗi đau của gia đình nạn nhân là điều tôi thật sự không mong muốn.

Mạng người hết sức quý giá, nhất là của một người đàn ông đang ở tuổi gánh vác giang sơn, chèo chống gia đình như anh Nguyễn Tuấn Anh.

Một gia đình bỗng dưng đổ sập, một người vợ bụng mang dạ chửa không còn nơi nương tựa, một đứa trẻ mãi mất đi tình thương của cha và một đứa trẻ nữa sắp ra đời không bao giờ được gọi bố.

Trước hết tôi xin chia sẻ nỗi đau này với gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh và cầu mong hương hồn anh được yên nghỉ nơi chín suối.

Hơi hướng chính trị

Theo kịch bản mà chính quyền đưa ra, có vẻ vụ việc bắt đầu từ khi rượu vào lời ra rồi xích mích dẫn đến hành hung và cuối cùng là án mạng.

Nếu đúng như thế thì vụ án gây chấn động Vĩnh Yên không phải là điều gì lạ lùng ở Việt Nam mà chỉ là một vụ án hình sự bình thường nếu không muốn nói là rất thường.

Thế nhưng, chỉ sau một đêm từ một công nhân không ai biết Nguyễn Tuấn Anh vụt trở thành cái tên nổi tiếng được nhiều người bàn luận và tìm kiếm.

Nổi tiếng kiểu này này chắc chắn là điều mà bản thân Tuấn Anh, gia đình và đặc biệt là chính quyền không mong muốn.
"Điều không bình thường là gia đình nạn nhân đã ‘bị một số đối tượng kích động." - Đại tá Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự
Điều gì đã khiến cho một vụ án bình thường trở thành ‘kỳ án’ gây xôn xao dư luận cả nước như vậy?

Chính quyền rất nhanh chóng có câu trả lời.

Phát biểu với báo chí hôm 18/3, tức là chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ việc ‘quan tài diễu phố’, Đại tá Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, người được Bộ Công an cử về Vĩnh Yên để kiểm soát tình hình, đã giải thích về ‘điều lạ’ trong vụ án này.

Theo lời ông Tiến được báo chí trong nước thuật lại rộng rãi thì ‘điều không bình thường’ là gia đình nạn nhân đã ‘bị một số đối tượng kích động’.

Chỉ với hai chữ ‘kích động’này, một vụ án hình sự bình thường bỗng chốc trở thành có hơi hướng chính trị.

Bản thân chữ ‘kích động’ có hàm ý là động cơ xấu, ý đồ xấu. Ý đồ xấu mà Đại tá Tiến muốn ám chỉ ở đây là gì nếu không phải là ‘chống phá Nhà nước’ mà kẻ chủ mưu không ai khác hơn chính là ‘các thế lực phản động, thù địch’?

Một vụ việc bộc phát ở một tỉnh lẻ như thế mà cũng có sẵn ‘thế lực phản động’ chờ sẵn để lợi dụng thời cơ tấn công. Thật lợi hại!

Nghe lời ông Tiến tôi có cảm giác các lực lượng ‘chống Nhà nước’ nhan nhản ở khắp nơi – giống như virus HIV đã bộc phát không thể dùng thuốc để kiểm soát được nữa mà chỉ còn chờ chết.

Làm sao mới đúng?

Vụ biểu tình ở Vĩnh Yên
Vụ biểu tình ở Vĩnh Yên đã gây chấn động dư luận

Hành động mang quan tài đi diễu phố của gia đình nạn nhân để gây áp lực thật ra đáng được cảm thông hơn là lên án.

Chính quyền không thể nói là thông cảm với nỗi đau của dân khi huy động số lượng công an ‘nhiều chưa từng thấy’ trong ngày an táng, theo lời kể của em trai của nạn nhân với BBC.

Rõ ràng nỗi ám ảnh ‘thù địch’ khiến chính quyền nhìn đâu cũng thấy kẻ thù chứ không thấy nỗi đau đớn và oan khiên của người dân.

Ở đây tôi muốn hỏi Đại tá Tiến rằng nếu con trai ông chết thảm thương như thế, một cách không rõ ràng như thế, cơ thể không còn nguyên vẹn như thế mà ra công đường phán quan bảo là ‘tự nó chết’ thì ông có phẫn uất hay không?

Kinh động thi thể của người thân vừa nằm xuống là đi ngược lại tình cảm thiêng liêng của người Việt. Phải làm một việc cực chẳng đã – đó chính là đỉnh điểm của sự phẫn uất. Tức nước phải vỡ bờ.

Nếu hành động đó đáng bị lên án thì chính quyền cũng nên chỉ ra gia đình nạn nhân phải làm sao mới đúng?

Đi kiện ư? Kêu oan có thấu khi đã có nghi ngờ vụ việc có liên quan đến người nhà tỉnh trưởng? Pháp y chẳng đã nói là ‘say rượu, té cống, ngạt nước’ rồi đó sao?

Với lại, một khi đã chôn cất người thân rồi đi kiện thì thế nào cũng sẽ quật mồ lên khám nghiệm lại. Có đành lòng không?

Ai dám chắc rằng nếu không làm áp lực thì nạn nhân sẽ không mang theo nỗi oan khuất xuống đáy mồ sâu? Rõ ràng chỉ hôm trước hôm sau công an đã bắt chùm năm nghi phạm trong khi từ lúc nạn nhân được báo mất tích chẳng nghe thấy kết quả điều tra gì.

Cho dù chính quyền có coi đó là hành vi gây mất trật tự nghiêm trọng, nhưng xét kỹ gia đình nạn nhân không còn lựa chọn nào khác.

Nếu Đại tá Tiến coi hành động phản kháng của gia đình nạn nhân là không bình thường, thì cách nghĩ như thế mới là không bình thường.

Làn sóng người

Xô xát trong vụ biểu tình ở Vĩnh Yên
Có cáo buộc công an đã trấn áp người mang khăn tang

Điều không bình thường ở đây, nếu có, là làm sao mà chuyện của một cá nhân, một gia đình lại biến thành hành động của cả ngàn người – đông hơn cả những cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngay ở thủ đô Hà Nội.

Tôi tin chắc đại đa số cả ngàn người bước theo quan tài Nguyễn Tuấn Anh hôm ấy không có lợi ích hay liên quan gì đến gia đình nạn nhân.

Trong một đất nước có bộ máy an ninh hùng mạnh để sẵn sàng trấn áp bất cứ sự phản kháng nào, ‘biểu tình’ là một từ luôn đi với sự sợ hãi mà lâu nay ít người dân dám nghĩ bàn.

Không liên quan gì đến mình, cũng không phải là chuyện lớn quốc gia, hà cớ gì cả ngàn người làm thành làn sóng phía sau quan tài đối mặt với công an đang dàn trận?

Không thể cho rằng họ là những người hiếu kỳ đi theo hóng chuyện. Thấy công an người hiếu kỳ tức khắc sẽ tan.

Còn nếu nói theo kiểu Đại tá Hồ Sỹ Tiến thì cả ngàn người không liên quan kia chắc hẳn là những người kích động gia đình nạn nhân?

Nếu có ai đó kích động được một đám đông như thế thì quả tài ‘dân vận’ không thua chính quyền và lẽ ra đã bị công an túm cổ khởi tố từ khuya rồi.
"Cái phòng nó (vợ chồng con gái) gần đó thì cũng có lúc đánh nhau chạy tán loạn vào thì nghi ngờ như vậy."
Chủ tịch Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng
Thế mới thấy khi lương tri con người bị đánh động trước một việc tày đình thì sự phẫn nộ sẽ đưa họ đi đến đâu.

Tuy nhiên, để người dân sẵn sàng xuống đường đối đầu với nhà chức trách thì trong thâm thâm họ ắt đã có sự bất mãn với chính quyền.

Vì uất ức bạo quyền mà người bán hoa quả Bouazizi đã thiêu mình để phản đối. Ngọn lửa Bouazizi đã thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ trong lòng người dân Tunisia, đưa họ xuống đường để khởi đầu Mùa xuân Ả Rập làm sụp đổ các chế độ cường quyền.

Ở Việt Nam gần đây vẫn hay nghe nói đến ‘những bài học’ từ Mùa xuân Ả Rập. Tuy nhiên sự kiện ở Vĩnh Yên và nhiều vụ việc khác cho thấy chính quyền vẫn thiếu nhạy cảm trước tình cảm của nhân dân.

Pháp y ở đâu?

Ông Tiến chỉ ra điều kỳ lạ trong hành xử của người dân, nhưng không rõ liệu ông có thấy những điều kỳ lạ trong cách ứng xử của chính quyền?

Đầu dây mối nhợ của sự bùng nổ ở Vĩnh Yên trong ngày 17/3 là cái pháp y gì đấy nói rằng nạn nhân té cống ngạt nước chết.

Tôi xin lỗi dùng từ ‘pháp y gì đấy’ vì không biết đấy là cái pháp y gì. Chính quyền bảo chỉ là ‘biên bản pháp y’ còn gia đình nạn nhân thì khẳng định là ‘kết quả pháp y’ nên chẳng biết tin ai.

Nếu cái pháp y gì đấy là nguồn gốc của mọi sự phẫn uất của người dân thì ngay từ đầu khi vụ việc bùng nổ và nếu pháp y không làm gì sai lẽ ra đã phải xuất hiện trước công chúng để giải thích cho mọi người hiểu.

Đằng này, các bác sỹ pháp y trực tiếp khám nghiệm tử thi dường như biệt tích trước dư luận để mặc cho công an nói thay lời. Công chúng còn không được biết các bác sỹ pháp y đấy là ai.

Pháp y trung ương đang khám nghiệm tử thi Nguyễn Tuấn Anh
Nguyên nhân trực tiếp xảy ra vụ việc ở Vĩnh Yên là xung quanh việc khám nghiệm tử thi

Mãi đến ngày 23/2, tức là một tuần lễ sau vụ việc, thì bác sỹ Kim Văn Mừng, người được cho là đã đứng đầu ê-kíp trực tiếp khám nghiệm tử thi nạn nhân, mới thấy lên tiếng trên trang mạng Dân Việt.

Bác sỹ Mừng khẳng định lại điều mà công an đã nhắc đi nhắc lại trước đó là chưa hề có kết quả giám định mà chỉ có biên bản khám nghiệm tức là tình trạng khách quan của nạn nhân như thế nào thì ghi lại thế đó.

Một dấu hỏi ở đây là nếu ‘biên bản pháp y’ chỉ ghi đúng sự thật khách quan là nạn nhân được tìm thấy dưới mương nước thì làm cách nào mà gia đình nạn nhân có thể hiểu lầm thành kết luận ‘nạn nhân ngạt nước chết’ được?

Lại nữa, chiếu theo quy định của Luật Tố tụng hình sự thì việc khám nghiệm tử thi là ‘phát hiện dấu vết của tội phạm’ và ‘làm sáng tỏ các tình tiết có ý nghĩa đối với vụ án’ thì các dấu vết chấn thương trên người nạn nhân và việc ‘mắt bị lồi ra’ theo mô tả của gia đình nạn nhân có được ghi lại trong ‘biên bản pháp y’ không? Nếu có thì làm sao gia đình lại bức xúc đến vậy?

Cũng theo lời kể của vị bác sỹ này thì buổi khám nghiệm có mặt đầy đủ công an, viện kiểm soát, tổ trưởng tổ dân phố và người nhà nạn nhân. Nếu thế thì sau khi có ‘biên bản pháp y’ chắc chắn người nhà nạn nhân sẽ bức xúc ngay tại chỗ thì tại sao không có ai giải thích cho nạn nhân hiểu cơ chứ?

Viện Pháp y Trung ương cũng vào cuộc thể theo yêu cầu của gia đình nạn nhân và kết quả được loan báo là ‘không khác gì với lần khám nghiệm trước’.

Kết quả ‘không khác gì’, theo như tường thuật của truyền thông trong nước, nghe rất tù mù. Pháp y Trung ương cho biết tử thi không bị chấn thương gì bên ngoài nhưng lại kết luận ‘nạn nhân bị đánh chết’.

Thử nghĩ nếu Pháp y Trung ương kết luận khác với lần khám nghiệm trước thì vụ việc sẽ đi theo hướng nào?

Chủ tịch phân trần

Vợ Nguyễn Tuấn Anh thương khóc bên quan tài
Cái chết của Nguyễn Tuấn Anh đã gây phẫn nộ trong lòng người dân địa phương

Cho đến nay cơ quan điều tra vẫn khẳng định không có bằng chứng gì chứng tỏ sự liên quan của người con rể của Chủ tịch tỉnh Phùng Quang Hùng trong vụ sát hại Nguyễn Tuấn Anh theo như lời đồn đại.

Người con rể này cũng đã được công an mời đến làm việc hôm 19/3. Đây cũng là việc bình thường để xác định sự liên quan hay không liên quan của đương sự.

Tuy nhiên lời phân trần của ông Hùng lại có chỗ không bình thường.

Trả lời BBC ngay hôm 17/3 khi vụ việc còn đang sôi sùng sục ở Vĩnh Yên, ông Hùng đã nói rất rõ ràng về vụ án, như xảy ra lúc nào (11, 12h đêm), ở đâu (Nhà nó (vợ chồng con gái) ở cách xa mấy chục mét cơ, không ở gần đó) và cả chi tiết (uống rượu, đánh nhau).

Cũng có thể cơ quan công an đã báo cáo cho ông Hùng kết quả điều tra nên ông biết chăng? Nhưng nên nhớ lúc đó công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung toàn lực để xử lý vụ biểu tình.

Tuy nhiên, chi tiết bí ẩn nhất mà ông Hùng nói là ‘cái phòng nó (vợ chồng con gái) gần đó thì cũng có lúc đánh nhau chạy tán loạn vào thì nghi ngờ như vậy’.

Nói vậy thì hóa ra nhà con rể ông Hùng là nhà hoang vô chủ à? Làm sao mà côn đồ đang ẩu đả có thể chạy ra chạy vào dễ dàng như vậy được?

Chi tiết đáng ngờ nhất trong toàn bộ vụ việc là ‘đầu mối quan trọng’ Nguyễn Văn Hiệp, người đi cùng nạn nhân trong đêm xảy ra án mạng.

Điều gút mắc là tại sao khi Tuấn Anh bị đánh hội đồng, Hiệp chạy thoát được lại không kêu người đến cứu? Và rồi sáng hôm sau Hiệp không sang nhà nạn nhân xem nạn nhân đã về chưa mà phải đợi đến khi người nhà nạn nhân hỏi mới nói?

Có dấu hiệu cho thấy đây không chỉ là một vụ ẩu đả bình thường như lời công an tuyên bố.

Dân sai 'toàn tập'

Người dân Vĩnh Yên sau ngày xảy ra vụ biểu tình
Lòng dân vẫn chưa yên mặc dù chính quyền đang quyết liệt vào cuộc

Ở đây tôi nói những điều bất thường của chính quyền như thế có công bằng không khi mà chính quyền đã nói ‘không làm gì sai’ rồi mà?

Cũng Đại tá Hồ Sỹ Tiến được truyền thông trong nước dẫn lời nói: “Qua kiểm tra thấy công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện đúng và đầy đủ trình tự.”

Vụ việc ‘diễn biến phức tạp, làm mất an ninh trật tự xã hội nghiêm trọng’ là do người hiểu sai ‘biên bản pháp y’, và ‘không hiểu biết pháp luật’ nên hành động sai trái.

Vậy là chính quyền không sai còn người dân thì sai toàn tập.

Không biết người dân có đồng ý là mình đã sai hay không. Thôi thì chính quyền nói sao thì chịu vậy. Nếu có không đồng ý thì cũng không dám cãi vì sẽ bị ghép vào tội ‘phản động’ như chơi.

Có thể thấy là người dân Việt Nam thật yếu ớt trước một chính quyền quá uy quyền!
"Qua kiểm tra thấy công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện đúng và đầy đủ trình tự. Vụ việc diễn biến phức tạp, làm mất an ninh trật tự xã hội nghiêm trọng là do người hiểu sai biên bản pháp y, không hiểu biết pháp luật."
Đại tá Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự

Ở các nước mà chính quyền do người dân bầu lên, đố ai dám nói là người dân sai. Sẽ mất phiếu bầu ngay.

Ở trên tôi có nói là chính quyền thiếu nhạy cảm với nhân dân. Nhưng mà nhạy cảm được không khi mà họ không có liên hệ với nhân dân thông qua bầu cử.

Nhưng như vậy chính quyền cũng có lợi thế là không cần sợ dân. Lợi thế đó, biết đâu, cũng có thể là tử huyệt.

Tử huyệt đó là mặc nhiên rằng người dân đã quen được lãnh đạo, được dạy dỗ nên sẽ không có chuyện phản kháng và phản kháng nếu xảy ra là ‘bất bình thường’.

Tử huyệt đó cũng ở chỗ coi thường người dân, không tôn trọng người dân đúng mức nên mới có chuyện dễ dàng nói người dân sai mà không cần hiểu tâm tư tình cảm của người dân

Sự việc ở Vĩnh Yên cho thấy không có gì là tuyệt đối. Người dân bình thường vẫn hiền lành nhưng nếu gặp chuyện cùng cực thì cũng sẽ tức nước vỡ bờ.

Nguyễn Lễ
BBC Vietnamese
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 16 Nhận xét

Lưu Linh
07:31 26 tháng 3, 2013

Một bài viết rất chí lí. Một vụ án hết sức mập mờ. Những lời giải thích của cơ quan công quyền không đủ sức thuyết phục. Từ bài viết trên ta có thể thấy nổi bật 2 vấn đề nảy sinh mà chính quyền cần nghe và hành động cho đúng:
- Một là: Cuộc tang hành lôi kéo hàng ngàn người gây náo động cả thành phố Vĩnh Yên nếu chính quyền cho đây là dân bị kích động tức là có phản động nằm vùng vậy là bọn phản động trên đất nước này hiện tại đã đông như rươi. Điểm qua các trang mạng thấy ngay một hệ thống phản động từ các nhà báo, bloger, các còm sĩ đa số là phản động, là thế lực diễn biến hòa bình là bọn thoái hóa đạo đức chính trị như 71 vị nhân sĩ. Điều này như cái khối ung thư trong cơ thể chính quyền. Vậy chính quyền xử lý thế nào đây ? Chắc không còn cách nào chữa trị bằng sức mạnh truyền thống đó là dùng dao kéo. Song xin thưa dùng dao kéo với căn bệnh ung thư thì chỉ được một cái ưu duy nhất là con đường nhanh nhất đến hội tụ với Diêm Vương. Thử chiêm nghiệm, từ sau ngày thống nhất đất nước có chăng chỉ có vài ba nhóm phản động của chính quyền cũ mong hồi phục thây ma mà nổ ra bạo loạn. Còn ngày nay trong hòa bình, cuộc sống đã có khá hơn tại sao lại nẩy sinh những Đoàn Văn Vươn, Những Văn Giang....như thế. Điều này chỉ có chính quyền hiện tại mới lý giải nổi.
Việc tăng cường đầu tư ban phát, ưu đãi tột đỉnh cho lực lượng công an hiện nay chứng tỏ chính quyền vẫn kiên quyết dùng bạo lực để trấn áp các lực lượng đối lập. Mà nay lực lượng đối lập ấy hiện nay không còn là những nhóm nhỏ mà đã trở thành hệ thống trong nhân dân, liệu chính quyền có trấn áp nổi không ?
- Thứ hai: Trở lại với vụ án Tại sao chính quyền Vĩnh Phúc không tự sờ lại sau gáy mình để hỏi: Gia đình Nguyễn Tuấn Anh là gia đình như thế nào mà giỏi lãnh đạo cách mạng đến vậy ?. Kích động được cả một hệ thống đông đảo quần chúng xuống đường như thế đâu phải là điều đơn giản. Dân ta vốn ưa yên bình kiếm sống thế mà giờ đây họ phải xuống đường, dù họ biết có thể phải tù tội. Tại sao ?.
Xét từ gốc dưới lên từ anh lang băm pháp y, từ ngôi nhà chứa bọn côn đồ của anh con rể, từ lời tuyên của ông chủ tịch Phúc. Cả một thành phố Vĩnh Yên mà côn đồ mỗi lần đánh nhau là chạy vào trú ẩn tại nhà vợ chồng con gái của Phúc thì đúng là điều nực cười. Công an cần lý giải cho dân rõ. Hiệp cũng là nghi can được mời, con rể Phúc cũng là nghi can được hầu chuyện Tại sao Nguyễn Văn Hiệp có tên tuổi đàng hoàng trên các mặt báo còn anh con rể Phúc thì vô danh ?Sự lấp liếm chính từ những chi tiết nhỏ này. Con rể một vị chủ tịch tỉnh tại sao lạ đi chứa những thằng đầu trộm đuôi cướp: Cát tặc, ma túy, phạm nhân...?
Trả lời được những vấn đề đó cho thật minh bạch thì bọn phản động co vòi hết.

nguoiduathu
08:09 26 tháng 3, 2013

Bài viết hay chí lí, chí tình, nhưng theo tôi nghĩ bài viết phải làm sao đánh thức lương tâm con người (ở đây là người lãnh đạo) dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm thì xã hội mới mong khá hơn. Còn không cứ như những con robot điều khiển bởi tiền và quyền

Dân trị
10:11 26 tháng 3, 2013

hô hô... trạng thái tâm lý nhìn đâu cũng thấy địch này trong y văn chính là dạng bệnh tâm thần, còn gọi là bị điên, theo đó bệnh nhân luôn bị ảo giác rằng, người xung quanh muốn giết mình, nên thường ra tay giết quách bất kỳ ai đứng gần trước....bác nào làm ngành y xác nhận giùm có phải vậy không nha...

20:00 26 tháng 3, 2013

tức nước vỡ bờ;sự căm hận của nhân dân đối với công an công cụ của nhà cầm quyền đã đến lúc vượt qua báo động.

LíuLo
20:05 26 tháng 3, 2013

Bác Lưu Linh nói hay ghê. Cháu có suy nghĩ như bác nhưng không biết cách diễn đạt, điều cháu tâm đắc với bác là tên anh con rể không nêu lên, cái nhà của anh này sao lại là nơi côn đồ trú ẩn. Một người dân ít học như cháu cũng suy nghĩ được là nếu gia đình không mang quan tài đi đòi công lý, thì có giám định và kết luận lại là bị đánh hay chết vì té ngạt nước.
Xã hội hiện tại quá suy thoái đạo đức, công bằng bác ái cho người dân nhất là người nghèo chỉ là của quý hiếm. Vừa thêm một cái chết tức tửi của anh dân tộc Tây nguyên, đắng lòng quá bác ạ. Công lý nơi nào ? trong khi những người thừa hành pháp luật lại ngồi xổm trên luật pháp, mạng sống của công dân.

An ninh mạng
20:17 26 tháng 3, 2013

Đề nghị bà con đồng bào bình tĩnh để chính phủ giải quyết việc này nhé.

Lưu Linh
20:33 26 tháng 3, 2013

@LíuLo

Chú nói rất đúng. Chúng ta đâu chống đảng, chống chính quyền. Chúng ta chỉ đòi sự công bằng trong XH. Nhiều cái chết oan nghiệt quá ai nghe cũng đau xót. Những nghịch lý xẩy ra hàng ngày. Nhiều cái chết của công dân không đòi lại được công lý, mặc dù báo chí ta bức xúc lên tiếng triền miên. Số không vẫn là số không khi đụng đến những ô dù kín cả bầu trời.
Nếu quan tài không diễu hành chắc chắn vụ Vĩnh Yên sẽ chìm trong dĩ vãng.

An ninh mạng
20:50 26 tháng 3, 2013

Bác phát biểu gây tổn hại cho uy tín của Đảng mà lại bảo là không chống Đảng. Đảng ta tuy trăm tay nghìn mắt thật, nhưng Đảng cũng phải ăn, Đảng cũng phải uống... Đảng cũng phải có sai lầm ... như bác. Sai đâu thì Đảng sửa đấy. Sai đấy thì Đảng sửa đâu. Rồi việc gì cũng đến lúc được sửa cả, bác không cần phải lo.

Lưu Linh
21:14 26 tháng 3, 2013

Ừ thì ai cũng mong đảng sửa. Nhưng đảng bảo có sai gì đâu mà sửa. Sai là do mấy thằng đầy tớ của nhân dân đấy chứ. Tội này là do dân không biết cách dạy đầy tớ của mình. Phận đầy tớ mà cứ lén lút làm càn ảnh hưởng đến uy tín của chủ nhân. Theo luật thì chủ tức là nhân dân phải chịu. Cấm cãi.

An ninh mạng
21:42 26 tháng 3, 2013

Đề nghị bác thấm nhuần nguyên tắc của Đảng: "Sai đây sửa đó, sai đó sửa đây!" nhé. Tức là sai ở chỗ A thì sửa ở chỗ B, sai ở chỗ B thì sửa ở chỗ A. Cứ thế mà làm nhé. Vì bác hơi say nên phải giải thích cho bác thật rõ ràng như vậy.

22:08 26 tháng 3, 2013

Đề nghị An ninh mạng theo chân @LíuLo nghĩ ngơi cho khoẻ. Cứ tưởng.. giật thót cả dế

An ninh mạng
22:26 26 tháng 3, 2013

Sau một hồi kiểm duyệt khắt khe, cấm đoán bà con cô bác ... An ning mạng đã thấy tình hình dân chủ được cải thiện. Chào anh chị em cô bác. An ninh mạng còn có nhiệm vụ cách mạng riêng với em Líu Lo (phải uống nước tăng lực nữa cơ đấy ... ).

Người cùng khổ
15:53 28 tháng 3, 2013

Ừ thì ai cũng mong đảng sửa. Nhưng đảng bảo có sai gì đâu mà sửa. Sai là
do mấy thằng đầy tớ của nhân dân đấy chứ. Tội này là do dân không biết
cách dạy đầy tớ của mình. Phận đầy tớ mà cứ lén lút làm càn ảnh hưởng
đến uy tín của chủ nhân. Theo luật thì chủ tức là nhân dân phải chịu.
Cấm cãi.hay Hay Hay..... câu nói quá hay

Người cùng khổ
15:55 28 tháng 3, 2013

em rất thích câu nói của bác" đẳng có sai đâu mà sửa chẳng qua là đảng không biết thế nào là đúng mà thôi ...................................

Người cùng khổ
16:03 28 tháng 3, 2013

bánh canh lỏng lẻo nước trong veo
một cục mỡ heo bé tẻo teo
một , hai , ba
, bốn , năm thằng ngó
một đứa nhanh tay hớt cái vèo!

Khổ thay cái đưa đi ăn đêm

Gặp thằng đầu gấu có tay trên

Nó giết rồi nó cho vào cống

Bố mày có sống cũng bó tay

Người cùng khổ
16:09 28 tháng 3, 2013

chuyện sửa chuyện xưa chuyện ngày nay

tỉnh này huyện nọ giống lắm thay

bao vụ cướp bóc và chết chóc

liên quan đến các con "giời"

dân thường ngồi khóc trời có hay

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑