Vì sao ông Trần Đại Quang, BT Bộ Công an bay từ Hà Nội vào để tham dự Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng? - Tin Tức Hàng Ngày
Tin Tức Mới Cập Nhật :
Home » » Vì sao ông Trần Đại Quang, BT Bộ Công an bay từ Hà Nội vào để tham dự Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng?

Vì sao ông Trần Đại Quang, BT Bộ Công an bay từ Hà Nội vào để tham dự Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Chủ Nhật, ngày 03 tháng 2 năm 2013

Báo Tuổi trẻ vừa đưa tin trong bản tin hôm nay, được đăng kèm dưới đây có cái tiêu đề khá mùi mẫn:Xa rời nhân dân sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường - lấy một câu trong bài phát biểu của BT thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Lần đầu tiên trong đời, Phúc Lộc Thọ cảm thấy mát lòng từ cái câu nói sặc mùi “ mỵ dân” của ông này, một ông quan nổi tiếng về đức tính “ phụ mẫu chi dân” từ cử chỉ đến lời ăn tiếng nói…Đúng ngày thành lập Đảng lần thứ 83, ông Lê Thanh Hải đột nhiên quay ngoắt nịnh dân, bùi ngùi nói ra được một câu dày dặn lập trường thân dân ? Không mát lòng sao được khi một vị từ vị trí " cha " dân bây giờ quay sang nói lời đường mật, tỏ vẻ đề cao dân ???

Thượng tướng Trần Đại Quang, BT Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng
Đọc bản tin của báo Tuổi trẻ thấy nổi lên 2 vấn đề:

1/ Ông Lê Thanh Hải lần đầu tiên bắt đầu giở học nói mỵ dân, nịnh dân;
2/ Thượng tướng Trần Đại Quang, BT Bộ Công an bay từ Hà Nội vào để tham dự Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng?

Vì sao vậy?

Có một số lý giải mà dân vỉa hè bàn tán về những thông tin trên:

1/ Sắp tới ông Lê Thanh Hải sẽ rời chức vụ Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh để ra Hà Nội thay chân bà Hà Thị Khiết Trưởng Ban dân vận TW; Bà Hà Thị Khiết vẫn đương là ủy viên Ban Bí thư TW Đảng khóa VIII; ( Có tin vỉa hè đồn: Bà Hà Thị Khiết là con riêng của ông Trường Chinh hay tướng Giáp gì đó nên con đường hoạn lộ khá hanh thông)…Song vào thời điểm hiện nay thì những cái ô đó xem chừng nhạt màu nên bà đành phải nhường bớt cái ghế Trưởng Ban dân vận cho ông Lê Thanh Hải để chuyên sâu vào cái cái ghế Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam? Và bài phát biểu với câu “Xa rời nhân dân sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường” mà ông Lê Thanh Hải gióng lên đó như một bộ cánh trang sức dọn đường, để ông Lê Thanh Hải đương là Ủy viên Bộ chính trị kèm chức trách của một thành viên Ban Bí thư trong chức trách vận động dân đừng chống lại Đảng và Nhà nước? Người Việt Nam thường có cái tính: thích cái gì, muốn cái gì, muốn lừa ai thì người ta đổ xô vào nịnh cái đó ?!

Vậy ông Hải được “đá” lên hay “đá” xuống? Về vị thế của chiến lược trong chính trường Việt hiện tại thì cái ghế này cũng lợi hại vì nó có đại diện cho dân có quyền ăn quyền nói trong những cuộc so găng quan trọng; Nhưng chắc chắn về quyền lợi kinh tế thì BT thành ủy thành phố Hồ Chí Minh mạnh hơn, được cói là một ông “ Vua anh “, một con người có cặp môi kẻ chỉ: cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ tan; Ông Hải trụ trì tại TP Hồ Chí Minh mấy chục năm qua từ chủ tịch quận, chủ tịch thành phố leo lên tới Bí thư thành ủy; chắc ông Hải cũng no rồi, do vậy nên giờ đây yên tâm vững bước mà lên đường ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới thôi?

Do vậy, câu nói thâm nho của ông Lê Thanh Hải bề nổi là đề cao dân nhưng thực chất là đề cao cái ghế Trưởng ban dân vận TW của ổng; Sắp tới mà các bác xa em, cho em ngồi chơi xơi nước thì các bác sẽ phải nhận cái hậu quả khó lường đấy, không nói chơi đâu...Do là ủy viên BCT nên ông Hải biết cách nịnh và dọa người khác cao cấp hơn những ông như ông La Thăng bởi bề nổi là " nịnh" nhưng thâm ý lại là "dọa" ; với dân là "nịnh" nhưng với "đồng đảng" là "dọa"-Thế mới tài bởi kẻ khác thường chỉ có thể nói ý nào ra ý ấy ?!.

2/ Thế tại sao ông tướng Trần Đại Quang lại có mặt tại TP Hồ Chí Minh tại lễ kỷ niệm quan trọng này như là một đặc phái viên cao cấp của TW ?

Phải chăng Tướng Trần Đại Quang vào để trực tiếp chỉ huy cái đám 600 cảnh sát cơ động của Bộ Công an được phái vào tăng viện; đội quân này giúp TP Hồ Chí Minh trấn áp bon cướp ngày đang hoành hàng hung tợn: ngang nhiên vác dao kiếm ra chém người, cướp tài sản trên đường phố ? Chắc không phải ?!

Theo một vài đồn đoán vỉa hè: Tướng Trần Đại Quang sẽ ra mắt dần để trong thời gian tới, chắc cuối năm 2013 sẽ thay thế cái ghế Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh ? Vậy đây là một sự điều chuyển chiến lược: hạ phóng để thăng tiến lên theo sơ đồ chiến thuật: lùi một bước tiến dăm bước…

BT Trần Đại Quang sinh năm 1956, chắc sẽ là người tiếp tục ở lại Bộ Chính trị khóa sau và sẽ lên các vị trí trên BT Bộ Công an chí ít cũng phải vào bộ tứ. Theo cơ chế, muốn vào bộ tứ thì phải là Bí thư một thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh…Trước đây, có í kiến đồn đoán nhiều về vai trò của Tướng Phùng Quang Thanh-Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, một ông tướng ngang sao với Trần Đại Quang sẽ ở tiếp khóa sau vào ban tứ trụ vì ông này có số phiếu cao trong Đại hội VIII vừa qua? Nhưng hình như sau hội nghị TW 11 vừa qua vai trò Tướng Thanh có vẻ bị phai nhạt dần, nghe đâu có chuyện gì đó bên trong liên quan tới yếu tố Trung Quốc?

Dư luận lấy làm bất ngờ khi sau Hội nghị TW 11, người ta nghe Tướng Trần Đại Quang phát biểu một câu lạnh gáy trong một bài viết đăng trên báo Đại Đoàn kết: “Thống nhất nhận thức, hành động phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội…".

Khi Tướng Quang buộc phải viết ra những lời chua chát kể trên có thể có một vài suy đoán sau:

-Đã xảy ra tình trạng chưa có sự thống nhất nhận thức, hành động dưới sự lãnh đạo của Đảng ( ông Nguyễn Phúc Trọng ) và Nhà nước ( ông Trương Tấn Sang ) trong việc thực hiện tốt, ( chắc chưa đến nỗi xấu ) một mục tiêu an ninh, quốc phòng nào đó nên Tướng Quang phải viết lên báo Đại Đoàn Kết để cảnh báo, công khai kêu gọi?

-Cũng có thể ngay trong Bộ Công an do ông Quang phụ trách đã xảy ra tình trạng “ chưa thống nhất nhận thức và hành động” tốt khi thực hiện một mục tiêu nào đó của ông Trọng, ông Sang chăng ?

Theo tin vỉa hè: Trong hội nghị TW vừa qua, sở dĩ không đi đến được sự nhất trí kỷ luật đồng chí X. là do có sự phân tâm tại BCT; nghe nói chỉ có 5 vị bỏ phiếu tán thành, chưa quá bán; một trong 5 phiếu tán thành nghe nói có phiếu của Tướng Quang… Trong khi đó thì theo Blog Beo, tại Hội nghị toàn Ban chấp hành TW, các vị Nguyễn Kim Ngân, Phùng Quang Thanh đã đứng ra bảo lãnh cho đồng chí X.???

Một câu hỏi đặt ra: vậy thì thế cờ chính trị sắp tới sẽ thế nào về các cuộc đấu tranh nội bộ giữa các phe phái, nếu Tướng Trần Đại Quang rời vị trí Bộ trưởng Bộ Công an ? Ai sẽ lên thay Tướng Quang và sẽ là người thuộc cánh nào? Chắc đây cũng là một vấn đề hóc hiểm và dư luận vỉa hè đang đồn đoán lung tung, chưa ngã ngũ…

Nhân nói về cuộc đấu tranh nội bộ: có thông tin nói rằng Thống đốc Bình sẽ thôi Thống đốc Ngân hàng và đảm nhận Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận; chắc cũng với danh nghĩa, sơ đồ chiến thuật: hạ phóng để thăng tiến lên ? Nếu Bình ruồi bị hay được “ hạ phóng” thì đây cũng là một ẩn số của cuộc chiến trên sân cỏ chính trường ? Ai sẽ thay Đốc Bình và chắc chắn vị trị người nắm tay hòm chìa khóa này cũng sẽ là một mắt xích quan trọng của chiến cuộc đấu đá nội bộ, trong sạch Đảng vì Đảng ta là Đảng cầm tiền?

Còn bất ngờ mới là Bí thư Nghệ An, vốn xuất thân ngành an ninh, Giám đốc Công an Nghệ An Phan Đinh Trạc, nghe nói ông này là người đã có chiến tích hạ bệ được Bí thư Trung, Bí thư Nghệ An sau Lê Doãn Hợp và trước Trần Văn Hằng; Ồng Trung đã đã bật đèn xanh cho việc liên doanh đất đai với Trung Quốc 50 năm tại một số địa bàn chiến lược quan trọng của Nghệ An…

Việc điều chuyển 2 ông xuất thân là dân đất Hoan Diễn: Vương Đình Huệ và Phan Đình Trạc, một vùng đất thang mộc mà trong Nghệ An phong thổ chí Bùi Dương Lịch viết từ thế kỷ XVII đã từng đúc kết đại ý: Hoan Diễn là đất thang mộc sinh ra những anh hùng của thời loạn; Thời Lý, thời Trần, thời Lê gặp lúc loạn ly thường vẫn sử dụng binh lính ở vùng đất thang mộc này nên có hiệu quả; “ Cối Kê cửu sự quân tu ký; Hoan Diễn do tồn thập van binh…”

Liệu 2 ông đất thang mộc có hiệp đồng tác chiến được với ông Bá dân Quảng xoay chuyển được tình thế gì không khi mà các đối thủ có vẻ như đang chèn nhau từng nước cờ, từng quân cờ ?

Xem hồi sau mới biết…

Phúc Lộc Thọ.

(Blog Phạm Viết Đào)
Chia sẻ bài viết này :

* Tin Tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả không phản ảnh quan điểm hay lập trường của Tin Tức Hàng Ngày

9 nhận xét:

 1. Dân quảng bây giờ phần nhiều là con cháu dân thanh nghệ theo nguyễn hoàng vào nam lập nghiệp!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi muốn trỏ thành con dâu Bộ trưởng bộ Công An đại tướng Trần Đại Quang.tôi là Đào Thu Hằng.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi xin khẳng định lại ước muốn của tôi từ rất lâu rồi.Điều đó là tôi sẽ trở thành con dâu của Bộ trưởng bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang vào một tương lai không xa.tôi là Đào Thu Hằng.tôi sinh năm 1988.hiện tôi đang là giảng viên đại học Luật Hà Nội.sđt của tôi là 0936955518 hoặc 0965896868

  Trả lờiXóa
 4. Tôi khẳng định lại ước mơ cháy bỏng của tôi rằng tôi sẽ là con dâu của Bộ trưởng bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang.mặc dù chưa hề được gặp anh con trai của đại tướng song tôi vẫn hy vọng chờ đợi vào điều kì diệu ấy.tôi là Đào Thu Hằng.tôi hiện đang là giảng viên đại học Luật Hà Nội.nếu ai cùng chung ước mơ với tôi hãy gọi tôi sđt sau 0936955518 hoặc 0965896868.hãy đừng từ bỏ ước mơ này mà hãy tôn thờ nó mãi mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi muốn khẳng định thêm một lần nữa ước mơ bất hủ của tôi là trở thành con dâu của Bộ trưởng bộ Công an Đại tướng Trần Đại Quang.Mặc dù chưa được gặp anh con trai của vị Đại tướng song tôi chưa bao giờ vụt tắt ước mơ của mình.Tôi hiện đang là giảng viên đại học Luật Hà Nội.Nếu ai có cùng ước mơ với tôi hãy liên lạc vối tôi sđt:không chín ba sáu chín năm năm năm một tám hoặc không chín sáu năm tám chín sáu tám sáu tám.Hãy đừng từ bỏ ước mơ này mà hãy tôn thờ nó bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi yêu con trai của Đại tướng Trần Đại Quang say đắm!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi tha thiết muốn làm con dâu của Bộ trưởng bộ Công an đương nhiệm Đại tướng Trần Đại Quang.Tôi là Đào Thu Hằng.Hiện tôi đang là giảng viên Đại học Luật Hà Nội.Tôi luôn tin ước muốn của mình sẽ thành sự thật.Nếu ai cùng chung ước mơ với tôi hãy gọi tôi theo số:không chín ba sáu chín năm năm năm một tám.Hy vọng một ngày không xa tôi và các bạn sẽ được gọi Đại tướng là bố.

  Trả lờiXóa

Thông Báo

Hiện nay trang "TTHN" đã bị một vài nhà mạng chặn. Để có thể theo dõi xin bạn đọc Bấm vào trang đệm http://webwarper.net (tốt nhất) điền tên miền vào ô trống, bấm GO để truy cập.

Suy ngẫm

”Nhà báo là một người ưa cằn nhằn, một kẻ thích chỉ trích, một nơi cho những lời khuyên, một quyền lực tối cao, một người thầy của dân tộc. Bốn tòa báo đối nghịch còn đáng sợ hơn cả ngàn lưỡi lê.”Napoleon Bonaparte

Lưu ý viết comments!


Chúng tôi hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. Nhưng từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Chung tay làm báo (Xin bấm vào để xem)

 
Support : Creating Website | IT Team | TTD
Copyright © 2011. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Template Created by IT team Published by TTD
Proudly powered by Blogger