Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » “Quý bà” làm ăn quá bê bối

“Quý bà” làm ăn quá bê bối

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013 | 20.2.13


(TTHN) - Theo tin của các thế lực thù địch thì người đàn bà này có quan hệ sâu đậm về mặt tình cảm với đ/c X. Đề nghị bà con phải tuyệt đối tin những gì đảng nói thôi nhé!

Viết tiếp bài Phía sau phi vụ 54 triệu USD của một “quý bà thành đạt”:

Báo CATP số ra ngày 25-9-2012 có đăng bài Phía sau phi vụ 54 triệu USD của một “quý bà thành đạt”, phản ánh hành vi thiếu trung thực của bà Trương Thị Tuyết Nga - Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh - qua việc chuyển nhượng mảnh đất nằm trong khu quy hoạch ga Thủ Thiêm tại phường Bình Khánh (Q2) cho bà Dương Mỹ Linh, chiếm giữ 1,5 triệu USD tiền cọc. Cũng liên quan đến việc mua bán bất động sản, “quý bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga còn cho nhiều người nếm trái đắng.  

Các hộ dân mua nền từ bà Nga trình bày bức xúc với phóng viên
TỰ TUNG TỰ TÁC   

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi nhận 1,5 triệu USD tiền cọc sang nhượng đất cho bà Linh, ngày 18-1-2008 bà Nga tùy tiện cắt 2.909m2 đất trong diện tích 11.442m2 (phần đã hứa bán cho bà Linh) để chuyển nhượng cho ông Trần Văn Mười (ngụ P. Bình An, quận 2) với giá gần 1,5 tỷ đồng. Do đất nằm trong khu quy hoạch ga Thủ Thiêm không thể tách thửa, ngày 2-4-2008, bà Nga lập hợp đồng ủy quyền cho ông Mười toàn quyền định đoạt phần diện tích đất đã giao dịch. Tiếp đó, đôi bên ký hợp đồng hoán đổi đất nông nghiệp, nội dung: ông Mười giao 7.826m2 (gồm lô đất của ông cùng 2.909m2 đất được ủy quyền) cho Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh do bà Nga làm đại diện, để đổi lấy 2.800m2 đất xây dựng căn hộ cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ trong dự án (không có thật - N.V) của bà Nga tại địa điểm trên. Hợp đồng còn ràng buộc nếu bên nào đơn phương hủy bỏ sẽ bị phạt 10 tỷ đồng. 

Khu công viên của dự án hay tài sản riêng của bà Nga?
 Dự án không hình thành, hơn nữa pháp luật cũng không cho phép hoán đổi diện tích vượt mức 2.500m2 đất ở nên ngày 13-5-2011, ông Mười gửi thông báo chấm dứt hợp đồng cho phía bà Nga biết, để không xâm phạm đến tài sản của ông. Ông Mười chẳng hề hay rằng trước đó ba năm, ngay sau khi ký ủy quyền định đoạt 2.909m2 đất cho ông thì hôm sau (tức 3-4-2008), bà Nga âm thầm đến Phòng công chứng số 3 lập hợp đồng ủy quyền định đoạt hết diện tích 11.442m2 đất cho Công ty TNHH đầu tư - xây dựng Vũ Lan do con trai lớn là Vũ Hải Anh làm đại diện. Mãi đến ngày 9-1-2012, ông Mười mới phát hiện việc làm bất thường này, khi bà Nga tiếp tục lập hợp đồng tặng cho quyền sử dụng toàn bộ số đất trên từ Vũ Hải Anh sang em trai Vũ Hải Minh Anh. Không chỉ lấy tài sản của người khác đem ủy quyền và tặng cho các con, bà Nga còn lén lút đem phần đất này đến Ngân hàng Đại Tín chi nhánh Sài Gòn (số 426 Nguyễn Thị Minh Khai, P5Q3) thế chấp vay 56 tỷ đồng vào ngày 8-3-2011. 

Bức xúc trước những động thái mờ ám của bà Nga, ông Mười đệ đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2. Pháp luật vào cuộc, bà Nga hứa sẽ khắp phục hậu quả chậm nhất là ngày 30-4-2012. Mặt khác, “quý bà” và cơ quan công chứng vội vã chữa cháy bằng cách điều chỉnh hợp đồng ủy quyền tặng cho, bằng cách trừ phần diện tích đất của ông Mười ra (tức chỉ ủy quyền 8.533m2 trong phần đất 11.442m2 - N.V). Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần sửa chữa đơn phương của phòng công chứng, còn hợp đồng thế chấp tài sản vay ngân hàng vẫn còn nguyên. Thế nên đất của ông Mười vẫn đang là tài sản thuộc quyền quản lý của ngân hàng. 

KHÔNG THỂ PHỦI TRÁCH NHIỆM

 Mới đây, khi hay tin TAND quận Gò Vấp hủy bỏ quyết định cấm bà Nga xuất cảnh dưới mọi hình thức, hàng chục hộ dân ngụ tại khu dự án số 15 - 16 Phan Văn Trị, P7Q. Gò Vấp như ngồi trên đống lửa. Họ đã mua đất từ bà Nga nhưng trách nhiệm hoàn tất giấy chủ quyền cho họ bảy năm nay vẫn chưa được thực hiện. 

Mang đơn khiếu nại đến Báo CATP, ông Trần Xứng, đại diện cho 21 hộ dân, tường trình: Từ giữa năm 2002 đến đầu 2003, bà Trương Thị Tuyết Nga đứng ra ký hợp đồng tay với chúng tôi về việc chuyển nhượng nền đất tại địa chỉ trên với giá từ 9 triệu đến 19 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Hợp đồng nêu rõ, phía bà Nga có nghĩa vụ đóng các loại thuế và hoàn tất thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên mua trong thời gian sáu tháng tính từ thời điểm ký hợp đồng chính thức. Bà Nga trực tiếp nhận tiền theo diện tích chuyển nhượng (nền nhỏ nhất 66m2, đa phần người mua đã giao đủ tiền, số ít giữ lại 5%, khi nhận được giấy chủ quyền sẽ thanh toán hết). 

Đất dự án bà Nga bán cho bà Linh, trong đó có phần đất của ông Mười ba lần bị “người đẹp” tự ý định đoạt
 Trung tuần tháng 1-2003, bà Nga cung cấp cho một số hộ bản “Hợp đồng góp vốn nhận nền xây dựng nhà ở” đã được ông Lê Cương (Phó giám đốc chi nhánh Công ty xây lắp và vật tư xây dựng số 5 trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trụ sở số 11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17Q. Bình Thạnh) ký tên, đóng dấu sẵn, bảo các hộ ký vào. Theo hợp đồng, công ty trên (bên A) là chủ đầu tư dự án khu quy hoạch nhà ở số 15 - 16 Phan Văn Trị, đơn giá góp vốn của người mua (bên B) được cào bằng là 5 triệu đồngm2. Tương tự như hợp đồng tay đã ký kết với bà Nga trước đó, bên A có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước để hoàn tất việc tách thửa cho bên B. 

Với suy nghĩ chỉ trực tiếp giao dịch với bà Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh nên các hộ tin tưởng ký, không quan tâm đến Công ty xây lắp và vật tư xây dựng số 5. Về sau, qua tìm hiểu mọi người được biết khu đất quy hoạch dự án này có diện tích 5.534m2 do Công ty xây lắp và vật tư xây dựng số 5 chuyển nhượng từ một bộ, được UBND thành phố cấp giấy chủ quyền vào năm 2004, đến ngày 9-8-2005 có văn bản thỏa thuận quy hoạch xây dựng nhà ở của Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Theo đó, phân bố đất xây dựng nhà ở 4.509m2, 1.025m2 còn lại là công trình công cộng gồm công viên, đường giao thông... Tuy nhiên, mối liên kết giữa bà Nga với chủ đầu tư trong việc kinh doanh dự án thế nào, đến giờ nhiều người vẫn không hiểu.
Nhà xây tiền tỷ, bảy năm chưa có giấy tờ

 Trở lại tiến độ thực hiện nghĩa vụ, sau khi xây cất nhà xong, các hộ chờ mãi không thấy bên bán thực thi cam kết. Người mua chất vấn thì bà Nga viện lý do lúc  bận đi công tác nước ngoài, khi nói cơ quan chức năng chưa cho tách thửa vì chưa cho chuyển mục đích sử dụng đất. Tin tưởng vào vị thế của bà Tổng giám đốc, các hộ tiếp tục chờ. Cho đến khi mọi người biết rõ: ngày 28-1-2005, UBND thành phố có quyết định cho Công ty xây lắp và vật tư xây dựng số 5 (nay là Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp 5, trụ sở chính vẫn ở Hà Nội, chi nhánh rời về địa chỉ 117 Trần Văn Dư, P13Q. Tân Bình) được chuyển mục đích sử dụng đất đối với dự án trên, bà Nga bèn chuyển tông bảo chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước... 

Anh Phan Trúc, nhà lô C05, bực bội: “Lúc ký hợp đồng chuyển nhượng đất, bà Nga luôn hối thúc nộp tiền đúng hạn. Nhưng khi đút túi rồi thì bà ta chẳng những không đoái hoài gì đến trách nhiệm làm giấy tờ mà còn nói dối. Mỗi lần chúng tôi đến tìm thì bà Tổng giám đốc chỉ đạo lực lượng bảo vệ bệnh viện chặn lại không cho gặp”. 

Bức xúc, người dân gửi đơn kêu cứu khắp nơi, cuối cùng được hướng dẫn khởi kiện ra tòa. Khi biết hai ông Trần Xứng, Nguyễn Đức Hiển đã kiện mình, ngày 20-9-2012, bà Nga có đơn gửi TAND quận Gò Vấp, trình bày: “Hiện các lô đất tại khu vực số 15 - 16 Phan Văn Trị, P7Q. Gò Vấp vẫn đứng tên Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp 5. Bản thân tôi cũng có mua một số lô đất tại đây và đang yêu cầu bên bán lập thủ tục tách thửa, sang tên cho tôi mà chưa được. Vì vậy, ông Trần Xứng khởi kiện tôi là không đúng”. Ông Xứng phân tích với phóng viên: “Như vậy bà Nga cũng cho rằng mình là nạn nhân của Công ty cổ phần và đầu tư xây lắp 5. Nếu thế  thì cũng có nghĩa bà ta đã tự ý đem đất của công ty để bán cho chúng tôi à!”...

Để tìm hiểu trách nhiệm làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc về ai, chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Văn Biên - Phó giám đốc chi nhánh - được ông trả lời mới giữ chức vụ nên không nắm rõ vấn đề. Các hộ dân nơi đây lập tức phản ứng: năm 2007, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, ông Biên đã ký hai thông báo gửi các hộ dân nói rõ việc tách thửa liên hệ với bà Nga là người trực tiếp đứng ra bán nền. Căn cứ văn bản trên, các hộ dân khẳng định bà Nga là người phải thực hiện nghĩa vụ đã cam kết chứ không thể nhận tiền rồi phủi tay. 

Chuyện làm ăn của “quý bà” còn lắm tai tiếng, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông tin cùng bạn đọc.Huỳnh Minh Dũng

(CATP)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 6 Nhận xét

Phan Trung Kiên.
16:03 20 tháng 2, 2013

Chiều 27 tháng 9 năm 2012, theo nguồn tin từ Bộ Công An cho biết đã có văn bản số 1157/C44(P5) ( do Thiếu tướng Cao Minh Nhạn-Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra ký tên đóng dấu, với nội dung: Cơ quan điều CSĐT Bộ CA nhận được đơn tố cáo bà Trương Thị Tuyết Nga, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 1,5 triệu USD là tiền đặt cọc đất của bà Dương Mỹ Linh, trong việc chuyển nhượng 30 ngàn m2 tại phường Bình Khánh, Q 2 TPHCM, để xây dựng và chiếm đoạt 2 triệu USD của công ty Kenmore Holding để chi phí cho việc đền bù, lo các thủ tục pháp lý và xin giấy chứng nhận đầu tư. Các việc lình xình lừa lọc chiếm đoạt tiền nong xung quanh việc " quái bà thành đạt "cả là một sự loằng ngoằng,có sự bảo kê của Tổng biên tập Báo CAND Nguyễn Hữu Ước?

AZ
10:13 21 tháng 2, 2013

Con mẹ Hoa hậu quí bà Trương Thị Tuyết Nga này là bồ của đ/c X nên mới dám lộng hành như thế chứ. Lộ quá rồi.

Thanh Hà
10:15 21 tháng 2, 2013

Thế hả bác @AZ? Bác có ảnh của bà này không? Gửi cho em xem nhé, cám ơn bác.

AZ
10:20 21 tháng 2, 2013

Bác @Thanh Hà vào xem ở đây: http://www.baomoi.com/HH-Quy-ba-Kim-Hong-len-tieng-vu-ba-Tuyet-Nga/54/9364048.epi

Xuân Phương
10:25 21 tháng 2, 2013

Quý bà thành đạt đêk gì cái hạng này, vừa làm cave cao cấp cho Đ/c X và kiêm luôn lừa đảo thì có.

Hà mạnh Hùng
10:30 21 tháng 2, 2013

Bộ Công an đề nghị đưa vụ kiện “Quý bà thành đạt” ra tòa


27/09/2012
-
Lao động

Bộ Công an đề nghị đưa vụ kiện Quý bà thành
đạt ra tòa. Chiều 27.9, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan này
đã đề nghị bà D.M.L - người tố cáo bà Trương Thị Tuyết Nga ( Quý bà
thành đạt năm 2009) - đưa vụ tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất ra tòa
vì đây là tranh chấp dân sự .

Chiều
27.9, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã đề nghị bà D.M.L
- người tố cáo bà Trương Thị Tuyết Nga ("Quý bà thành đạt" năm 2009) -
đưa vụ tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất ra tòa vì đây là “tranh chấp
dân sự”.

Tin nhắn đe dọa được “Quý bà thành đạt” cung cấp cho cơ quan luật pháp.


quan CSĐT - Bộ Công an đã có văn bản số 1157/C44(P5) ngày 8.12.2011 (do
Thiếu tướng Cao Minh Nhạn - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ký tên, đóng
dấu), với nội dung: Cơ quan CSĐT - Bộ Công an nhận được đơn tố cáo bà
Trương Thị Tuyết Nga lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 1,5 triệu USD là tiền
đặt cọc của bà D.M.L trong việc chuyển nhượng 30.000m2
đất tại phường Bình Khánh, Q.2, TPHCM, để xây dựng dự án và chiếm đoạt 2
triệu USD của Cty Kenmore Holding để chi phí đền bù, lo các thủ tục
pháp lý đảm bảo có được khu đất dự án và xin giấy chứng nhận đầu tư, xây
dựng dự án nhà ở, chung cư tại phường Phước Long B, Q.9, TPHCM.

Căn cứ vào kết quả xác minh và kết quả nghiên cứu hồ sơ của Viện KSND
Tối cao (Vụ 1), Cơ quan CSĐT - Bộ Công an khẳng định, “nội dung sự việc
trên là tranh chấp dân sự”.

Từ đó, Cơ quan CSĐT đề nghị bà D.M.L và người đại diện hợp pháp của Cty
Kenmore Holding khởi kiện bà Nga ra tòa án để được bảo vệ quyền, lợi ích
hợp pháp.

Tương tự, ngày 8.6.2012, đại tá Hoàng Ngọc Tú - Phó Cục trưởng Cục An
ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (ANTCTTĐT) - Tổng cục An ninh II (Bộ
Công an) cũng ra văn bản 258/A84-P3. Theo đó, Cục ANTCTTĐT cũng kết luận
“nội dung vụ việc là tranh chấp dân sự”. Cục ANTCTTĐT đề nghị bà D.M.L
và đại diện Cty Kenmore Holding đưa sự việc ra tòa án giải quyết…

Như đã phản ánh, vụ việc trên chính là nguyên nhân khiến bà L, thay vì
khởi kiện bà Nga trong một vụ án dân sự lại trở thành người có nghĩa vụ,
quyền lợi liên quan trong vụ án “ly hôn” của vợ chồng bà Nga(?). Bà L
đã yêu cầu thẩm phán TAND quận Gò Vấp ra quyết định “cấm xuất cảnh” đối
với bà Nga.

Tuy nhiên, ngày 26.9.2012, thẩm phán TAND quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh
Tuyến đã buộc phải ra quyết định số 27/2012/QĐ-BPKCTT hủy bỏ áp dụng
biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh đối với “Quý bà thành đạt”
Trương Thị Tuyết Nga, do việc cấm xuất cảnh này không có căn cứ và trái
quy định luật pháp. Mới đây, bà Nga vừa gửi đơn kêu cứu tới cơ quan luật
pháp.

Theo bà Nga thì thời gian qua, bà đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ
nhiều số điện thoại di động khác nhau, với nội dung đòi nợ, nhục mạ… Đặc
biệt, vào khoảng 5 giờ 54 phút chiều ngày 10.6.2012, một tin nhắn từ số
điện thoại +84 163 50073… mang nội dung đe dọa giết 2 con trai và cháu
nội bà Nga ở bên Mỹ. Một tin nhắn từ số điện thoại +84 94 61118… có nội
dung đe dọa tương tự đối với bà Nga.

Minh Bảo

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑