Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn Bá Thanh: “ Địch đang ở trong lòng thì đánh đấm gì nữa?”.

Nguyễn Bá Thanh: “ Địch đang ở trong lòng thì đánh đấm gì nữa?”.

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013 | 25.1.13


Hãy ráng lên con ạ!. Đấy là lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh đang học ở Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc, lúc người cha, một Tỉnh ủy viên, trực tiếp cầm súng chiến đấu đến viện đạn cuối cùng, anh dũng hy sinh trên quê hương xứ Quảng.

Hãy ráng lên con ạ!

Đó là lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh từ anh chủ nhiệm hợp tác xã Hòa Nhơn, khoác ba lô rời thành phố, đi làm giám đốc nông trường chè Quyết Thắng, ở nơi khỉ ho cò gáy không ai muốn dấn thân.

Hãy ráng lên con ạ!

Đó là lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh được giao nhiệm vụ làm Chủ tịch thành phố Đà Nẵng vừa tách ra khỏi tỉnh Quàng Nam - Đà Nẵng.

Đúng 16 năm, kể từ ngày 6-11-1996 đó, với một mốc son lịch sử là ngày 15-7-2003, Đà Nẵng trở thành Đô thị loại một, là Trung tâm kịnh tế, văn hóa của miền Trung.

Mười sáu năm, kể từ ngày đó, Nguyễn Bá Thanh đã gắn bó với thành phố núi xanh, sông Hàn xanh, biển xanh đầy nắng và gió, nhưng rất ít tài nguyên thiên nhiên nằm giữa miền Trung này. Nguyễn Bá Thanh đã làm theo lời mẹ dạy, mang hết tâm lực, góp phần biến Đà Nẵng từ một thành nghèo xơ xác, nhem nhuốc, thành một đô thị sạch đẹp, khang trang, văn minh, an toàn nhất Việt Nam, đồng thời là thành phố năng động trong khu vực và cả nước về phát triển kinh tế.

So với 16 năm trước, Đà Nẵng đã mở rộng 3,4 lần, ngoài huyện đảo Hoàng Sa đang bịTrung Quốc chiếm đóng, hầu như đã đô thị hóa hết diện tích cấu trúc cơ sở hạ tầng bền vững, theo quy hoạch tổng thể bài bản, với những con đường vành đai rộng mở, những cây cầu có tầm vóc quốc tế, và hệ thống giao thông hợp lý.

Mười sáu năm, Đà Nẵng tăng trường kinh tế liên tục ở mức hai con số, thu nhập bình quân đầu người từ 250 đôla lên 1.100 đôla, và đã hoàn thành được 80% chương trình 5 không mà Nguyễn Bá Thanh đã đề xướng: “Không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang ăn xin, không có người nghiên ma túy, không có giết người cướp của”. Và chương trình ba có: “Có nhà ờ, có việc làm, có nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”.

Adam Smith, cha đẻ của kinh tế học và kinh tế thị trường, đã từng chu du gần khắp thế giới, có một câu nói khát quát để đánh giá về một thành phố đẹp, có môi trường sống tốt, có sức hấp dẫn đầu tư và anh sinh xã hội: “Hãy nhìn vào bảng thống kê khách du lịch trước khi đặt bút ký kết một hợp đồng đầu tư với bất kỳ một thành phố nào!”.

Năm 2012, khi ngành công nghiệp không khói cả nước èo uột, thì Đà Nẵng đón 2,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% so với 2011, doanh thu 6.000 tỷ đồng, tăng 36 % so với 2011, trong đó có 610.000 khách quốc tế. Có lẽ các nhà đầu tư vẫn nhớ lời khuyên cùa Adam Smith, nhìn vào con số có vẻ khô khan đó, nên trong một thời gian ngắn, đã đầu tư vào Đà Nẵng 60 dự án, với tổng số vốn lên tới 84.088 tỷ đồng, trong đó nước ngoài chiếm 2.546 triệu đô la.

Mười sáu năm trước, người dân Đà Nẵng tìm mọi cách vào lập nghiệp ở Sài Gòn, bây giờ ngược lại, muốn quay về sống ở Đà thành. Không chỉ dân xứ Quảng, người Hà Nội, Hải Phòng và nhiều nơi khác cũng rủ nhau tới đây ngày một đông, tạo nên một thành phố đa dạng bản sắc văn hóa, người dân hòa đồng trong một môi trường xã hội khá yên bình.

"Đất lành, chim đậu"! Con chim còn biết phân biệt như thế, con người chả nhẽ nhầm ư?

Một người dân Đà Nẵng nói với tôi, cũng bằng cấu âm phương ngữ bộc trực đến thô kệch theo kiểu Nguyễn Bá Thanh: “Dân toa đao có ngu chi? Có sỏ troong đào nì! Choa Theng mần đẹc chớ không dễ gì tụi toa để yên cho rứa?”

Tôi nghĩ Nguyễn Bá Thanh không cảm thấy phải xấu hổ khi nghe những câu nói như vậy.

Khi có quyết định điều Nguyễn Bá Thanh ra Trung ương, dân Đà Nẵng hẫng hụt, nhiều người đã khóc.

Người ta chỉ khóc khi thật sự thương, tiếc phải xa, phải mất một ngưởi đáng thương, đáng quý, không ai rỗi hơi nhỏ nước mắt vì một anh tham lam hứa hão.

Ấy thế nhưng lại có những người ra đòn giáng thẳng vào Nguyễn Bá Thanh, khi ông ta vừa chớm ngồi vào ghế Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Người ra đòn ấy là ai nhỉ? Báo chí chính thống đã bạch hóa rồi: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cái kết luận của Thanh tra Chính phủ có từ hai tháng trước, đóng dấu “tuyệt mật”, xếp ngăn tủ rồi đùng một cái, không có cái gì hơn, đem ra “giải mật”, rồi đóng dấu “ hỏa tốc”, vội vàng phát hành ngay trong ngày nghỉ lễ, giống hệt như sự gấp gáp cưỡng chế đất Đoàn Văn Vươn giáp tết năm ngoái của nhóm lợi ích Lê Văn Hiền!

Đất cát đâu còn đó, Chủ tịch Đà Nẵng và những người liên quan còn đó, đâu phải như tiền tuồn từ ngân hàng này sang ngân hàng khác chỉ bằng một cú nhắp chuột trên máy tính, đâu phải như Dương Chí Dũng có kẻ dẫn đường đào tẩu?

Vậy mà sự kiện kết luận thanh tra của Đà Nẵng lại làm gấp gáp như chữa cháy!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tự hạ thấp hơn cái tâm và cái tầm của mình trong quyết định này xuống một bậc, còn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thỉ bộc lộ một khuôn mặt hầu huynh trơ trẽn.

Trong khi các ban ngành chưa vào cuộc theo chỉ đạo của Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt: “Yêu cẩu kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, các tổ chức cá nhân liên quan trong thời kỳ 2003-2011”.

Nguyễn Xuân Phúc từng làm Tổng thanh tra chính phủ 2 tháng, từ tháng 3 -2006 đến 5-2006. Quãng thời gian đó quá ngắn, đề một kỹ sư kinh tế như ông hiểu về nghiệp vụ thanh tra.

Ông lại là người ôm đồm rất nhiều trọng trách, như Phó Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Uỷ viên ban cán sự đảng chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Tổ trưởng công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của chính phủ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ... Nhưng hình như ông chưa gây được ấn tượng nào như Nguyễn Bá Thanh để người ta biết về tài năng và đức độ của ông? Nó vẫn cứ nhạt nhòa như thời ông làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vậy.

Nhẽ ra để bảo vệ uy tín cho bản thân mình nói riêng, đảng chính phủ nói chung, Nguyễn Xuân Phúc đã phải ra lệnh thanh tra xác minh ngay cái thông tin ông liên quan đến “đồ bành” Thân Đức Nam, mà tờ báo mạng Dân Luận đã đưa tin: “Bây giờ Thân bảo Bộ trưởng Phúc đứng là đứng, ngồi là ngồi, bảo đi phải đi, bào ỉa là phải rặn ra mà ỉa!” (http://danluan.org).

Quả thực thiên hạ chả lạ gì Nguyễn Xuân Phúc, và rất ngán nhìn khuôn mặt bự xự dưới cái trán hói bóng rợn nhưng méo vẹo của ông, chán nghe những lời nói bao đồng như: “Mỗi một thất thoát, một hiện tượng nào không tốt trong xã hội, từ một con tàu bị chìm đến những máy bay bị nổ, đều liên quan đến trách nhiệm của chính phủ? (Trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 15-6-2012). Nói thế ai chả nơi được, u u chung chung, không trúng ai, không làm cũng đâu có sao?

Ấy thế mà ông lại đóng vai Bao Chửng, vung thượng phương bảo kiếm đòi trị tội cả bộ máy chính quyền một thành phố có nhiều năng động sáng tạo và được lòng dân như Đà Nẵng?

Chưa bao giờ một quyết định của Chính phủ, tưởng được dân đồng thuận lại vấp phải sự phản đối dữ dội như vậy? Nhưng lại trở thành hiệu ứng ngược mà có lẽ người ra quyết định "hỏa tốc" tung ra thông báo thanh tra này cùng không thể ngờ tới. Nó làm cho những người trước kia ghét hoặc ít biết Nguyễn Bá Thanh nay thay đổi thái độ, nhiều người yêu mến, tin cậy ông hơn. Dư luận lại có dịp bung xé những liên quan: Vậy, các vụ Vinashin, Vinalines, rồi nhóm lợi ích, nợ xấu ngân hàng...làm thất thoát cả triệu tỉ, làm xiêu điêu nền tài chính, kinh tế quốc gia sao không thanh tra và "hỏa tốc" xử lý cho đến đầu đến đũa?

Cú ra đòn đối với Nguyễn Bá Thanh có lẽ để bịt cái miệng hay nói thẳng nói thật, để dằn mặt, để răn đe, dọa dẫm, trói tay không cho đụng những nhóm lợi ích, tham nhũng hối lộ phá nát dất nước, đến những kẻ chà đạp lên dân trong những vụ cưỡng chế bất hơp pháp ở Tiên Lãng, Văn Giang... Và sâu xa hơn, để cố tình bôi nhọ, nhuốm chàm vào một gương mặt trung nghĩa, có bản lĩnh chí quyết, khả dĩ gây được niềm tin cho dân, nếu được cơ cấu vào chỗ cao hơn?

Mỉa mai thay vụ việc này lại xảy ra ngay sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ngụy biện về "phép biện chứng, tính khách quan" trong tình đồng chí thương yêu nhau giữa cuộc “tắm rửa vĩ đại” của đảng cộng sản Việt Nam!

Hình như họ đã đạt được ý muốn. Mới đây Nguyễn Bá Thanh đã phải thốt lên: “ Địch mà ở trong lòng thì đánh đấm gì nữa?”.

Hãy ráng lên con ạ!

Lời của người mẹ lúc này lại vang lên trong tâm khảm Nguyễn Bá Thanh.

Và có lẽ không phải chỉ dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh. Đó là lời người MẸ VIỆT NAM nói với tất cả chúng ta, hãy ráng lên, vì lẽ phải, vì dân vì nước, không khuất phục bất cứ thế lực nào ! Không chùn bước, ngả nghiêng trước bất kỳ kế sách bày binh bố trận đầy mưu ma chước quỷ lợi dung quyền bính, hoặc của phe nhóm nào! Đó là sự cần thiết phải ráng lên vì nghĩa lớn, vì dân, vì nước.

Minh Diện

(Blog Bùi Văn Bồng)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 58 Nhận xét

KENT
10:41 25 tháng 1, 2013

@giaohaoganxa:disqus em còm hay quá, nhưng đừng dùng Thái Cực Quyền với anh nhé, he..he!

Xứ Thanh
11:30 25 tháng 1, 2013

Hơ.hớ...Bác Phúc cũng là dân "Quảng Nôm hay cãi, Quảng Ngãi hay lo.." mà lại ra đòn vào lúc này thế nhở? sao bẩu các bác ở "khúc ruột" là cục bộ địa phương lắm cơ mà...Đây mới là thượng đài, chưa hết hồi một...còn 9 hồi sau là sẽ rõ!?

12:09 25 tháng 1, 2013

Giống như Hussen đó, bị Mỹ cài người vô, ổng càng mạnh thì càng thua.

12:09 25 tháng 1, 2013

Tôi làm gì cũng có căn có cứ, không hổ thẹn với lương tâm trời đất.
Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng. Ai cũng phải chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình (có ghi âm Nguyễn Mạnh Triều làm thiếu chứng từ, cắt mạng kế toán, giấu biên bản họp để đổ tội cho người khác, hại người vô tội.
Đây là chứng cứ về vua nói dóc, mặt dày vô sĩ, nói lời không giữ lời, dàn cảnh cướp tiền lương, bảo hiểm nhân viên, ép nhân viên nghỉ việc và nhận tội thay mình.

Tôi biết là tôi cũng có sai, tôi sẽ tiếp thu cái đúng, cái nào đúng tôi sẽ tiếp thu nhưng pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.

Nguồn căn là do ông Nguyễn Mạnh Triều lạm dụng quyền lực, bạo hành trong đối xử với phụ nữ nơi làm việc. Điển hình như ông ta đã gian lận phân công chứng từ, nói dối, xúi giục những người khác cùng nói dối và giấu biên bản họp, lạm dụng quyền lực làm sai nhưng ép người khác nhận trách nhiệm thay, cắt mạng kế toán, làm sai quy trình và không có đạo đức nghề nghiệp…

Có sai thì phải xin lỗi và bồi thường cho cấp dưới nếu không muốn bị người khác đánh giá là giám đốc còn tệ hơn mấy thằng cu li.
Viet Nam Eximbank Human Right Violation in working place and treating women!
http://thaihien88.blogspot.com/

Linh Đan
12:36 25 tháng 1, 2013

Nghe ngóng thấy dân tình rất khinh cách ra đòn ti tiện của TTg. Bác @Kent nói vui vậy mà trúng phoóc luôn.

Quảng Nam hay cãi Quãng Ngãi l
16:07 27 tháng 1, 2013

Lão 6 này ở tận 'miệt vườn' Kiên giang thì biết cái đéo gì mà nói như ngồi trong hầm cá tra...Tính gỡ tội cho 3D và bôi nhọ Bá T hở?

Lê phương Dung.
16:20 27 tháng 1, 2013

Ông thì cũng biết cái đéo gì mà cũng vào đây mà cãi chày cãi cối? @ Chú Sáu cũng như mọi người đều có quyền nêu lên quan điểm! Nói thẳng là tôi cũng đã rất sai khi lên mạng " văng mạng " về những điều tôi đã " lên tiếng bênh vực " Nguyễn Bá Thanh, giờ thì tôi thấy mình ngu và thậm chí là tôi rất ân hận. Đúng sai đã có Pháp luật, chả ai gỡ tội cho ai được. Thanh Tra Chính Phủ đại diện cho cả một chính thể, một đất nước mà " dám bôi nhọ " Nguyễn Bá Thanh hả?
Nhà báo Lê Phương Dung.

Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi h
17:02 27 tháng 1, 2013

Các người có ở miền Trung đâu mà biết người dân ở đây ca ngợi công lao ông Bá T thế nào. Nếu ông Bá T không có thật tâm thật tài và xấu xa như các người bôi nhọ... thì sao Đảng ta lại cất nhắc ông ra trung ương để chống tham nhũng! tại sao? và tại sao?

Chú Sáu Miệt Vườn.
17:19 27 tháng 1, 2013

Thằng cháu@ Quảng Nôm hay cãi cứ bình tĩnh nghe tau kể tiếp chuyện Bá Thanh cho mi hay đây: Tau nói có sách mách có chứng à nghen: cái chết của ông Tùng Viện Kiểm soát Tối cao bị chết khi đi tắm biển năm 1999 là một cái chết đầy bí hiểm tại Đà Nẵng, chính khi đó tau biết rõ vụ này, bị ỉm đi một cách khó hiểu? Không được các cơ quan chức năng, cụ thể là các cơ quan pháp luật vào cuộc vẫn đang là một câu hỏi bị bỏ ngỏ và là một dấu hỏi lớn? Trong vụ này, ông Ngô Thanh Bình là người đứng đơn tố cáo bằng TS dởm của Nguyễn Bá Thanh, cũng đã " chết đuối " cùng ông Tùng. Thời điểm ông Tùng chết cũng chính là thời điểm ông này đang được phân công thụ lý vụ án Phạm Minh Thông. Ông Tùng được Viện Kiểm Sát Tối cao bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSNDTC Tại Đà Nẵng ( gọi tắt là VKS Phúc thẩm 2 ). Chứng cứ trong vụ án đã thể hiện rất rõ là Thông đưa hối lộ cho Nguyễn Bá Thanh trên 4 tỉ đồng thời điểm năm 1999, vàng lúc đó 290 ngàn đồng 1/ chỉ tính tròn là 160 cây vàng SJC, để được trúng thầu xây cầu sông Hàn. Khi đó Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ Tịch UBND thành phố Đà Nẵng, sau đó được sự be chắn của đàn anh Nguyễn Văn Chi, y lên làm Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐNDTPĐN.
Ông Tùng Viện trưởng Viện Kiếm sát phúc thẩm 2 có tiếng là người liêm khiết, đức độ, ông quê ở Nghệ An. Trước khi làm Viện trưởng Viện KSPT2, thì ông là Phó vụ trưởng vụ Kiểm sát xét xử hình sự VKSNDTC. Cái chết của ông Tùng chắc chắn có liên quan đến vụ Phạm Minh Thông. Việc ông " chết đuối " ở Biển Đà Nẵng mà xác của ông lại trôi dạt sang tận Đảo Hải Nam Trung Quốc? Thì quả là phi thường và khó hiểu?
Ông Đỗ Văn Quả Trưởng CA Huyện Đại Lộc cũng có một cái chết thê thảm " thân bại danh liệt " một cách bí hiểm!!! Ngay khi ông này dự một cuộc họp thống nhất lệnh bắt Đặng Thanh Bình ( Đệ tử ruột của Nguyễn Bá Thanh ), vì tội đã để Nguyễn Bá Thanh " mượn " toàn bộ số thóc của HTX, khi đó Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ nhiệm HTX Hoà Nhơn, Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã " mượn thóc " của Kho thóc do Đặng Thanh Bình, bán đi để cứu trong phi vụ buôn lậu chìm tàu tại Trung Quốc của bà chị Trần Thị Thuỷ. Đặng Thanh Bình làm Chủ nhiệm HTX Đại Nghĩa, Huyện Đại Lộc Quảng Nam đã bị khởi tố. Về cái chết oan ức, tức tưởi của chồng mình, bà vợ ông Quả nhớ lại: cái đêm định mệnh đó, bà nhận được một cuộc điện thoại đến số máy của nhà, giọng một người đàn ông thông báo chồng bà đang lả lướt bên cô Lành...Bà tức tốc gọi điện kêu ông phải về nhà ngay, lúc đó nhìn đồng hồ cũng 23 giờ khuya. Trên đường trở về nhà, thì ông Quả chồng bà đã mãi mãi ra đi vì một " Tai nạn giao thông, chấn thương sọ não " đó. Nên mày cái thèng Quảng Nam hay cãi cũng không biết cái mẹ gì thì câm đi đừng thưa thốt rõ chưa ? Cái này chính là oan hồn thì hồn hiện, tất cả những ngườii mà Nguyễn Bá Thanh " nợ mạng " người ta đang về tính sổ và âm dương hoà hợp để mà ngăn chặn không để cho tội ác chồng tội ác tiếp tục diễn ra nếu như Bá Thanh trót lọt vụ này, tiến cao leo sâu thì sẽ có nhiều người chết oan nữa dưới bộ mặt sắt thâm đen của hắn.

Cụ Đồ Xứ Nghệ.
17:27 27 tháng 1, 2013

Này , này, cái thằng mặt phụ khoa! Đỏ chắc éo giề đã chín hả mậy? Vua Chúa còn có lúc lầm? Đảng ta sai thì sửa, Thanh có mà ra chống cặc thì có! Nó tham ăn như mõ có mờ chống con chó, chống con chó không cẩm thận vớ phải con chó điên nó đợp lại thì rồi đời nghe mậy.

Mán Sơn đầu.
17:38 27 tháng 1, 2013

Ầy à, đâu có đó thịt chó có riềng. Bác cứ yên tâm đi, Đảng ta " luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu " sai thì sửa có sao đâu. Vấn đề là với những con số MẬT mà TTCP chỉ được phép báo cáo với BCT, Ban Bí thư, và khi Bộ Công An vào cuộc, khởi tố làm rõ những sai phạm có hệ thống, của bộ sậu lãnh đạo TPĐN thời Nguyễn Bá Thanh theo yêu cầu của TTCP, thì trắng đen sẽ rõ ngay thôi mà. Lúc đó ai nhọ, ai thâm nó bề hê ra ngay. Khỏi phải tranh cãi cho nó phí cả cái nhời đi vớ.

Tất Thục Minh.
17:41 27 tháng 1, 2013

Ông ta còn tham hơn mõ, chó phải gọi Bá Thanh bằng cụ? Có hoạ là điên nặng mới gửi đơn cho nó.

Giang Hồ ngoan Đất Cảng.
17:49 27 tháng 1, 2013

" Chưa đánh được người mặt đỏ như vang/ đánh được người thì mặt đen như nghệ ", đó mới chính là hình ảnh của " Ngài "Trưởng Ben HỤT Nội Chính Trung Ương, cái này mới gọi Đảng ta, Nhà nước ta. Quốc hội ta, Chính phủ ta rất sáng suốt đó nghe. Cứ chờ đi, hồi sau sắp tới gần thôi, sẽ rõ!!!!!!

Trai Phông Thành Vinh.
17:55 27 tháng 1, 2013

Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông rồi hu hu. Chừ tính làm răng hè. Tham thì thâm nà quá rõ ròi, dưng mờ phi gian tham bất thành Bá Thanh. Rựa đo, rựa đo. Cho chết cái đồ tham tàn!

Quảng Nam hay cãi Quảng ngãi h
17:59 27 tháng 1, 2013

Xấu hổ cho quê Bác chưa? "cụ đồ" này là đồ xôi hầy? kẻ quân tử đi không đổi họ, đứng không đổi tên, tranh luận không đổi nick..???

Hồn Ma Đỗ Văn Quả.
18:17 27 tháng 1, 2013

Ông có là Bá Tham thì họ cũng chả phải sợ mà đổi nick! Nhưng xem ra từ nãy giờ thấy@ Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi có vẻ như bị chai đầu gối do quỳ, tay ở tư thế nâng bi sắt bị bẹp của Bá Tham hơi bị lâu nên tay tê, đầu gối bị chùng, lưng còng nhiều quá, thành tích như vậy, thể nào anh Bá Tham ảnh nhậm chức ở khu nghỉ mát Bộ CA Nguyễn Văn Cừ dài ngày, ảnh sẽ phong cho chức tù tự do đó nghe.

Cún Tin Tin.
18:23 27 tháng 1, 2013

Chú Kent, cô Linh Đan, chú Xứ Thanh, cô Phương Dung đều bị lưa huyền rồi nhớ. Ông Bá Thanh này tham nhũng ăn tục thật đấy ợ. Không ai dại gì mà dám " ra đòn " với người sẽ giúp trực tiếp cho Tổng Bí Thư chống tham đâu cô Linh Đan ợ. Cụ đã hiểu rõ " Mặt trái của tấm huân chương " rồi đấy ạ.
Kính cô.

Giuse Vũ Anh Tuấn.
19:07 27 tháng 1, 2013

Đây là THẬT TÂM THẬT TÀI? Của Nguyễn Bá Thanh.
Vụ cưỡng chế mới nhất tại xứ đạo Cồn Dầu: Ngôi nhà bị lực lượng cuõng chế đến phá sập trong buổi cưỡng chế là của gia đình anh Huỳnh Ngọc Chạy với một vợ và hai con còn bé dại. Anh Huỳnh Ngọc Chạy cho biết cơ quan chức năng địa phương cũng đã nhiều lần gửi lệnh cưỡng chế đến cho gia đình. Gia đình vẫn chưa nhận tiền bồi thường, vì số tiền không đủ để có thể xây lại nhà ở khu tái định cư. Trong khi vẫn đang chờ đợi cơ quan chức nẵng xem xét lại cho thoả đáng thì biện pháp cưỡng chế đã được thực hiện. Tình cảnh của gia đình anh Huỳnh Ngọc Chạy sau khi đã bị phá, ủi hết nhà cửa, hiện nay đang lâm vào cảnh vô gia cư, không còn chỗ che mưa, che nắng.
Xin được nhắc lại cao điểm của vụ việc giải toả trắng khu nhà của giáo dân Xứ đạo Cồn Dầu tại thành phố Đà Nẵng diễn ra vào tháng 5 năm 2010 khi gia đình của cụ bà Hồ Nhu, nhũ danh Maria Đặng Thị Tân, đưa xác cụ đi chôn ở nghĩa trang xứ đạo. Thế nhưng lực lượng công an và dân quân địa phương đã NGĂN CHẶN dẫn đến xô xát. Kết cục một số giáo dân bị bắt giữ, sau đó sáu giáo dân đã phải ra toà vì tội danh" chống ngườ thi hành công vụ, gây rối trật tự ". Đến tháng 7 năm 2010, anh nguyễn Thành Năm, một thành viên trong đội trợ tang của giáo xứ có tham gia đám ma cụ bà Hồ Nhu, bị đánh chết một cách bất minh.
Sau vụ đám ma cụ bà Hồ, hơn 70 giáo dân Cồn Dầu phải chạy sang tị nạn ở Thái Lan. Đến nay đã có 14 người được định cư tại Hoa Kỳ.
Thông tin thêm để bà con cô bác rõ hơn về sự tàn bạo tới mức độ tàn khốc, huỷ diệt tới cùng của oong Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí thư thành uỷ TPĐN, Nguyên Tân Trưởng ban Nội chính Trung ương. Cầu trời, Đức Chúa Lời ngôi cao hãy trùng trị ông ta phải chịu lại những gì mà ông ta đã gây ra, làm tan nát biết bao gia đình người dân vô tội. A men
Rất trân trọng.

Kỹ thuật TTHN
19:08 27 tháng 1, 2013

Nhắc nhở các bác nên tranh luận ôn hòa với nhau, tránh dùng những lời lẽ thiếu thuần phong mỹ tục để công kích cá nhân hoặc chính quyền. Tất cả chúng ta đều không muốn vì những từ ngữ đó mà trang báo bị ảnh hưởng, vậy mong các bác hợp tác với chúng tôi. Xin cám ơn!
Trân trọng.

Bacchu Corner.
19:14 27 tháng 1, 2013

Cháy nhà mới lòi tói ra cái mặt gian hùng. Nhục! Nhục là nhục quá cái lão lày phải gọi cho đúng nà Nguyễn Bá Tham, rõ kinh đởm, tởm lợm.

Phạm Kim Khánh.
19:25 27 tháng 1, 2013

Quỳ, nâng, nâng, quỳ... Sao cũng là một kiếp người mà khổ rứa bay,30 chưa phải là tết nghe mậy! Lình xình, lùm xùm như vầy có mà là Trưởng ban Tham nhũng mới đúng chức danh cho Trùm xã hội đen Nguyễn Bá Tham nghe mậy.

Nguyễn Hoàng Anh.
20:22 27 tháng 1, 2013

Đúng là họ không ở miền Trung, nhưng đã là NB thì họ sẽ có nhiều thông tin ở khắp các vùng miền, kể cả các châu lục trên thế giới phỏng ợ. Tôi thấy đ/c NB Lê Phương Dung đã rất công tâm khi phát biểu về Nguyễn Bá Thanh. Trước khi chưa có công bố rộng rãi, công khai của TTCP về những sai phạm khuyết điểm trong công tác quản lý, thất thoát tài sản, tiền bạc của TPĐN, người đứng đầu chịu trách nhiệm chính trong các kết luận của TTCP tất nhiên không ai khác phải là ông Nguyễn Bá Thanh, thì có đôi lần tôi cũng được đọc các commenr của đ/c về những công lao, đóng góp của ông ta với sự phát triển đi lên của TP " Bên bờ Biển Đông ", những nhận xét khách quan,cũng như sự hiểu biết của NB này đã làm cho mọi người, cũng như các cấp lãnh đạo đã nhìn nhận rõ hơn về những thành tích của ông Bá Thanh, thì NB Phương Dung đâu có ở Miền Trung? Vậy sao đ/c ấy vẫn viết rất hay, rất thật về những điều " chỉ có miền Trung đâu mà biết ",sao lúc đó không trân trọng? Mà khi họ cũng chỉ nói đúng những vụ việc TTCP đã đăng đàn công khai? Thì lại đi chỉ trích người ta là cớ làm sao hả ông, bà@ Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi?

Linh Đan
20:30 27 tháng 1, 2013

Đi lượn một hồi về nhà thấy chi bộ râm ran quá, tựu chung mềnh thấy mọi người trong chi bộ ta rất chi là toàn tâm toàn ý với công cuộc chống tham nhũng, bất kể to nhỏ thằng nào tham nhũng cũng bị các bác chúng ta ném đá chít thui, riêng mềnh cũng hổng thèm binh ai, hễ mà biết rõ đích xác vị nào dù có ở vị trí tứ trụ mà tham ăn của dân mềnh cũng đét sợ, chửi nuôn cho bõ tức.

Cún Tin Tin.
20:39 27 tháng 1, 2013

Cô nói cứ đúng như ở trong tim cháu mới tài chứ nị. Tai tiếng um xùm thế thì nàm thao ở cái chỗ đó được chứ cô nhể. Chú Xứ Thanh, vợi nị Kent bột có vẻ hoái nâng bi của cái ổng Bá Tham hay thao ớ cô Linh Đan vô cùng quý mến của cún ợ. ( hờ hợ, lịnh cô một téo ) he he

Đỗ Minh Tiến.
20:41 27 tháng 1, 2013

Phi gian, tham bất thành Bá Thanh. Hay

bữa no bữa đói
21:59 27 tháng 1, 2013

Hố hố, vui nhở!! Fan của đ/c X mới của cô Bá Thanh kéo nhau vào đây tẩn nhau chí chóe, nhưng nhẽ đây toàn là nữ ma đầu mặc dù một vài ẻm đeo râu giả, không thì bịt khăn mỏ quạ kiểu Ả rập, đặc biệt có ẻm là chủ cờ-lốc, các bác đực rựa chớ can thiệp mà nên buôn dây chun quần về vắt vai bán dạo, có thể cá kiếm.

Xứ Thanh
22:02 27 tháng 1, 2013

Hơ.hớ...Ngạc nhiên chưa? Mới từ sáng đến giờ bận đi đòi nợ không về nhà mà "Gió đã xoay chiều" nhanh vậy...Phải hỏi @Dung nhà ta xem sự thể đầu cua tai ếch thế nào đây nhể....

Xứ Thanh
22:11 27 tháng 1, 2013

Bố lạy thày! Cô Hảo nhà này kêu hơn cả cuốc kêu mùa Hạ, đến nỗi bà con xóm TTHN thuộc lòng cái băng casette "do ( nghi ngờ con cháu TTg...Ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Cần Thơ dấu biên bản họp...) đã hơn năm nay còn không thấu, thày lại xui Cô nộp đơn đến "cụ Bá" là nàm thao....

Lê phương Dung.
22:17 27 tháng 1, 2013

Bu cũng lạy thày Hĩm be bé cái mỏ cho mọi người ngủ nghê tí chứ nị, vui ghê là vui và thế mới dân chủ chứ thầy nó nhể. 30 chưa phải là tết thì có nhẽ chả sai. Bu ân hận vì cứ cầm đèn chạy trước xe đạp, ra cầu Long Biên múa mấy lần rồi. He he

Xứ Thanh
22:19 27 tháng 1, 2013

Bậy nào, chú Xứ chú KENT nâng của mình còn chẳng xong.hơ.hớ!

Xứ Thanh
22:25 27 tháng 1, 2013

Dư mà đếch biết chuyện giề đang sảy ra...Giời đi vắng hay nàm thao mà mấy bác "một góc nhìn khác" sang xóm ta thi "Ai dồ" thế nhở....

KENT
22:33 27 tháng 1, 2013

Nàm thao mà thím @cún tin tin lại biết @Xứ Thanh nhà ta " cụ năng " thế nhể? Tài như bác xích lô.

Lê phương Dung.
22:38 27 tháng 1, 2013

Hớ hớ thì thầy nó cùng Kent, adb, Linh Đan, giaohaogan cứ hát " Đợi chờ trong cơn mưa đông ", Bu nó bắt nhịp cho, đủ tài để đi thi " Ai dồ " chứ kém cạnh gì Bu con thằng lào đâu nhể.

Giang Hồ ngoan Đất Cảng.
22:48 27 tháng 1, 2013

Fan của cụ Bá Tham định ve O Hảo, nhưng bị vạch ngay, chạy té khói tai, bố cháu đừng sợ mất phần nghe chửa.

Xứ Thanh
22:51 27 tháng 1, 2013

Hơ.hớ...Dư mà "cơn mưa đông" dài và lạnh lắm, lạnh buốt tâm hồn roài đây này...

chutusg
23:06 27 tháng 1, 2013

Chõ mồm vào cãi tý. Theo như thằng bạn mần CA nó bẩu:"Ông Thanh cứ ti toe chớ bọn ngoài Bắc nó xơi tái.Cả bè cả lũ nhà chúng nó lại để cho cha nội Thanh láo lếu à.3D tồn tại được vì 3D ăn và cho chúng nó ăn chung nên như đận rồi,kiểm điểm thế đéo nào được 3D.Còn ông Thanh ăn một mình lại còn vênh váo,chết với đám ngoài Bắc là cái chắc!!!"

Con bài tẩy một khi đã lộ ra rồi thì chịu chết.Được cái đảng ta dấu kín khiếp,mèo dấu cứt còn có mùi chớ đảng mà dấu thì coi như xong...

Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi h
23:07 27 tháng 1, 2013

Nói để các người biết mà ngượng với lương tâm, ổng Bá T đã làm cho dân miền Trung mở mặt với cả nước, những việc các người bôi xấu Bá T sao không đưa ra từ mấy năm trước đi (ổng có phải mới làm ở Đà Nẵng đâu?) mà phải đợi khi Đảng ( lãnh đạo NN) rút ổng ra TƯ chống tham nhũng mới 'xì hơi' ra, vậy là đòn hạ đẳng rôi.

23:41 27 tháng 1, 2013

Bà nội cha nó chớ (xin lỗi, e bức xúc nên bắt chước giọng chutusg).
Nhân dịp Xuân 2013 về, e xin kính tặng ông NBT câu đối như sau:


Đà Nẵng mất một bí thư,
Ba Đình thêm một minh quân!

23:56 27 tháng 1, 2013

Khi thức ăn ko còn nhiều, để tồn tại, 1 số loài vật sẽ quay lại ăn thịt lẫn nhau. Nếu phần con lớn hơn phần người như tham nhũng, vô sĩ...

23:58 27 tháng 1, 2013

Ăn được mà làm được người ta rất nể!

Võng Thị Tây Hồ.
07:27 28 tháng 1, 2013

Tôi cũng thường xuyên xem TTHN, như một món ăn tinh thần vào mỗi buổi sáng sớm, thông tin ở đây cập nhật rất kịp thời, cùng các " bình luận viên " rất có trình độ, thẳng thắn, công tâm. Theo quan điểm của Đảng ta luôn lấy Dân làm gốc, các ý kiến góp ý dù là lề phải, hay lề trái, phản ảnh mọi mặt của cuộc sống thường nhật cả tiêu cực lẫn tích cực đều được các đ/c Lãnh đạo cao cấp của Đảng rất quan tâm, lắng nghe, để rút ra những kinh nghiệm quý báu. Tôi cũng chỉ xem là chính, chứ ít khi comment, nhưng qua vụ việc của đồng chí Nguyễn Bá Thanh, tôi thấy rõ ràng là có điều gì không ổn, rất bất bình thường trong khâu xét trọn của Tổ chức CB? Phải chăng do các chuyên viên theo dõi trực tiếp TPĐN, đã báo cáo không trung thực về trường hợp này? Để xảy ra những việc đáng tiếc ảnh hưởng cho chính cá nhân của đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Dù sao sự việc sai phạm có hệ thống của bộ sậu lãnh đạo TPĐN sẽ phải chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, nếu những điều Thanh tra Chính phủ công bố là CHÍNH XÁC. Về đồng chí Thanh, tôi cũng đã đôi ba lần phải tiếp xúc, do công việc bắt buộc phải gặp, một ấn tượng mà tôi thấy khó quên là đôi bàn tay của đồng chí này, khi bắt vào, rất nhớp nháp mồ hôi, khí lạnh làm cho người bắt tay phải rùng mình, đó chính là đôi bàn tay của một kẻ tiểu nhân, gian hùng! Sau khi nghiên cứu kỹ các sách kinh dịch, cùng đọc các phẩm Đông chu... Thì tôi có thể khẳng định như vậy.

Hoài Nam
08:09 28 tháng 1, 2013

Thế bác @VTTH bắt tay đ/c X cảm giác như thế nào, có sướng như làm tình không?

adb
08:26 28 tháng 1, 2013

Lâu lắm quần hùng mới tụ tập đông đủ thế này, không còm cũng phí riệu nên em cũng có mấy nhời.

Dân ta chẳng hiểu vì sao cứ khoái có minh chủ, mặc dầu các minh chủ chẳng giúp đỡ gì được họ còn cho ăn nhiều quả đắng, bao lần như vậy cũng điếu ai chịu rút khinh nguyệt.

Nhà em vẫm muốn set-up lên một cái hệ thống để từ quân tới tướng cứ thế mà theo, không phù hợp chỗ nào revise chỗ đó, rồi mọi người lại tuân theo, sức mạnh là ở cái hệ thống, không phụ thuộc nhiều vào cá nhân nên em cũng điếu muốn bàn tới cá nhân ông Thanh hay các ông khác.
Ác cái mọi người điếu muốn độc lập, cứ thích người khác cầm tay chỉ việc, ông Thanh có chút thành công ở Đà nẵng nên họ ông áp dụng cho cả nước nên hy vọng nhiều ở ông này mà điếu biết rằng Bá Thanh cũng chỉ là một con bài trong canh bạc quyền bính, việc điều Bá Thanh ra Hà nội cốt là để hợp sức với Sang, Trọng chọi lại đồng chí X mà thôi chứ điếu có lợi gì cho quốc tế dân sinh cả, các bác đừng ngồi đó mà mơ hão.

Cún Tin Tin.
09:05 28 tháng 1, 2013

Chú adb éo iết gì thì có, bác Tổng Trọng vãi cả linh hồn roài, không tin chú cứ hỏi " nàng Ét sờ te " của 3 Chú Ngự Nâm quan của chú đi khắc rõ ngay mờ. Hớ hớ

Xứ Thanh
09:06 28 tháng 1, 2013

Ừ thì cũng tại cái nước mình nó thế, ảnh hưởng hàng nghìn năm đô hộ mà, chứ tớ nghiệm ra rằng trên thế giới, cứ ở đâu có "lãnh tụ" là ở đó dân mê muội...khổ thế!

Tất Thục Minh.
09:17 28 tháng 1, 2013

Khách quan nhận xét theo tiêu trí TTHN, thì @ Lê Phương Dung mấy lần đã hót hay như khiếu khen NBT, ôm chặt hai cục bi thọt còn đíu giè nữa, đề nghị chi bộ TTHN bắt LPD làm kiểm điểm khai cho rõ vì động cơ tình ái gì không ( vì tiền thì nàng này ẽo màng rồi ), mà năng cê não Bá Tham ghê thế nhở?

Hotel Hồ Tây.
09:26 28 tháng 1, 2013

Bắt chỗ khác chứ ai lại đi bắt tay? Hỏi gì mà ngây thơ thế chứ nị. Bắt hẳn chân giữa nuôn, mà chân giữa đã được ủ kỹ, nóng sần sật, ngon thì thuôi roồi.

Dân Miền Tây Nam Bộ.
09:29 28 tháng 1, 2013

Chết nà cái chắc. Hu hu

Hoài Nam
09:42 28 tháng 1, 2013

Thảo nào chê chân giữa của đ/c Bá Thanh là phải roài, nhưng chân giữa đ/c X rỗ hoa như mặt của đ/c, hãi bỏ mịa.

16:43 28 tháng 1, 2013

Ông thích tiền thôi phải ko?

17:00 28 tháng 1, 2013

Muốn được thành tài phải tự mình vượt lên khó khăn.

http://thaihien88.blogspot.com/

23:41 28 tháng 1, 2013

Đồng ý chị LĐ câu:... thằng nào tham nhũng cũng bị các bác chúng ta ném đá chít thui,...hễ mà biết rõ đích xác vị nào dù có ở vị trí tứ trụ mà tham ăn của dân mềnh cũng đét sợ, chửi nuôn cho bõ tức."
E cũng vậy, dìm cho nó chết đuối trong nước bọt của quần chúng luôn. Ai biểu tham ăn còn ác nữa?

Ca Ve Hồi xuân.
11:19 30 tháng 1, 2013

Nuột nà như nà khoai nang nuộc chứ nàm gì có ai tên nà rỗ đâu nhể, thích nà thích thích thật hự.

Tất Thục Minh.
14:02 30 tháng 1, 2013

Xin lỗi cho tôi hỏi, bác Tổng Trọng đây mà Cún Tin Tin nhắc đến có phải là đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không nhỉ? Nếu đúng thế thù chí nguy cho tân TBNCTW rồi, vì Ban này lại trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Tổng bí thư đấy Cún Tin Tin ợ.
Thân.

quocquoc
09:27 1 tháng 2, 2013

Cụ Bá có kiếm được chút đỉnh trong 16 năm ra Ba Đình rồi cũng phải nôn thôi. Đảng ta là vậy mà, sao chệch đường day được, rốt cục rồi cũng "Bòn nơi khố rách đãi nơi quần hùng"

Nguyễn Ngọc Mai
23:20 4 tháng 2, 2013

Nghĩ đến tấm lòng ông Nguyễn Bá Thanh mắt mình bỗng cay. Minh thần tượng và tôn thờ ông: Người tài năng đức độ.

00:10 5 tháng 2, 2013

Làm người, nhất là làm lãnh đạo thì nên làm 1 con người hiểu lý lẽ, biết phân thị phi để làm 1 người có ích.
ĐẠO ĐỨC KINH DOANH

Đây là 1 sự vi phạm pháp luật và Nhân Quyền trắng trợn tại Eximbank.

Human Right Violation in working place in Viet Nam.

WE DO NEED THE U.S COURT !

Câu: “Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật” nghĩa là sao ạ?
"Pháp trị, trước hết, có nghĩa là sự tuyệt đối thượng tôn luật pháp chứ không phải là ảnh hưởng của quyền lực chuyên chế, và loại bỏ hẳn tính độc đoán, các đặc quyền, và sự tùy tiện của nhà cầm quyền." — Albert Venn Dicey
Tại sao con người cần phải có Pháp Lý và Pháp trị?
Bởi vì chuyện gì cũng không thể rời chữ Lý, cái gì cũng phải nói đến đạo lý.
Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.
Nếu lãnh đạo không sáng suốt, thiên hạ sẽ đại loạn thì lãnh đạo nói ai nghe, làm sao trị quốc an dân được?
Người đứng đầu là Thủ trưởng, cần được tôn trọng, nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội thì phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật và kỷ luật...
http://blog.yahoo.com/_LAQA4LIROIABF6TQOQDVRQBA4E/articles/880329/index

bon
15:26 2 tháng 4, 2013

ba noi bay.ong ba thanh ma chong tham nhung
Ong tham nhung la so 1.dung noi la lam dc an dc nghe.may thang ngu

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑