Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Cuộc chiến Ba-Bá: Vì sao Nguyễn Bá Thanh sẽ thất bại?

Cuộc chiến Ba-Bá: Vì sao Nguyễn Bá Thanh sẽ thất bại?

Đăng bởi: Tiểu Nhi on Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013 | 24.1.13
Thôi rồi đồng chí “Triệu Tử Long” ơi! Mời nghe VTV-Thời sự 19h, kết quả thanh tra 22 dự án ở Đà Nẵng của Thanh tra Chính phủ. Mới tuần trước, trên Thanh niên có đoạn tin ngắn về cuộc thanh tra đặc biệt này, được đóng dấu “MẬT”, cho biết là sẽ “không công bố”. Tưởng đâu “đồng chí X” sẽ tạm giữ trong vòng “bí mật” hết, ai dè bữa nay công bố huỵch toẹt, chi tiết hiếm thấy. Hay là đ/c “Triệu Tử Long” vẫn chưa tỉnh ra, vẫn tiếp tục “nổ”, nên giờ “bật mí” chút ít cho biết sợ … “anh Ba”? Tuy nhiên, phần “tuyệt mật” có lẽ liên quan tới cha con đ/c “Triệu Tử Long” (?), thì không thể được công bố.
.
Chưa thấy báo nào đưa tin, nhất là các báo vẫn từng say sưa với hiện tượng “Triệu Tử Long”. Về một khúc ngoặt quá ngoạn mục này của công cuộc “chỉnh đổn”, xin được tiếp tục: Trước hết, cảm giác đầu tiên là thấy tội cho cái “Cánh chim báo bão” quá, khi nó vừa được nhận danh hiệu đặc biệt này đúng 1 ngày thì lại như đã trở thành “Cánh chim … dính bão”, hay nói cách khác, là “cánh ruồi”, “cánh muỗi” sa vô giữa thế trận “trâu bò húc nhau …”
.
Ngay khi bình về danh hiệu đẹp đẽ đó, chúng tôi đã khơi gợi một điều mà bao nhiêu “fan” của những là “Cánh chim”, “cụ Bá“, “Triệu Tử Long” này đã không hề nhắc tới, đó là khi chọn một ông tạm coi như sẽ đóng vai “Bao Công”, nhưng không thấy ai khen ngợi ông là quan thanh liêm có tiếng, một tiêu chuẩn đầu tiên mà quan trọng nhất? Thật khôi hài và đầy… “khuất tất”, chẳng có “tính đảng” chút nào! Hình như tiếp nối tinh thần đó, trong bài ngắn ở trên, blogger Đông A vội chụp ngay cho “nước cờ” của “đ/c X” có vẻ như giống với vụ “hai bao cao su đã qua sử dụng”, mà không hề biết, hoặc không muốn nói tới, đằng sau và tiếp sau kết luận thanh tra này đã có, sẽ có những nội dung động trời khác – “tuyệt mật” chứ không phải chỉ “bí mật”. “Fan” TDN thì thận trọng, khôn ngoan hơn sau hàng loạt tung hô, là chỉ (bất đắc dĩ?) trích dẫn ngắn gọn thông tin, mà không bình luận.
.
Có vẻ như chàng “Triệu Tử Long” đã vội quên kinh nghiệm xương máu của người đồng hương và là bạn thân Nguyễn Văn Chi mới cách đây không lâu, bị dính cú “đà đao” ngay “phút 89″, xấc bấc xang bang, rồi phải quy hàng vội, nhận “giải an ủi” với cậu quý tử được vô trung ương.
.
Chàng “Triệu Tử Long”, với cú “thoát hiểm” nghẹt thở bay ra trung ương trước khi nghỉ hưu chỉ mấy tháng, dường như cũng vì quá háo hức mà quên chuyện mới đó chưa lâu, chàng bị hụt một lần ra nắm chức “lãnh chúa Thủ đô”, mà nghe nói chỉ vì mấy lời đường mật của người đẹp rót vô tai bác “răng chắc” thôi, nhưng chắc chắn không thể không có những toan tính tinh vi hơn của các đối thủ.
.
Trở lại với kết quả thanh tra. Tại sao lại chọn thời điểm bắt đầu là năm 2003? Đó là năm chàng “Triệu Tử Long” nhảy lên chễm chệ lần lượt trên cả hai chiếc ghế được coi như “Lãnh chúa miền Trung”, nắm quyền sinh sát, mà tay Chủ tịch TP chỉ đóng vai trò “thừa lệnh” trong tất cả các phi vụ đất đai. Và cũng năm đó, ông Phan Diễn rời quê nhà, sau khi trúng Thường trực BBT, đương nhiên “vô can” trong kết quả thanh tra này; các bậc đàn anh đã về vườn của “đ/c X” sẽ … thở phào nhẹ nhõm: “Nó sẽ không động đến mình!”.
.
Dù bản kết luận thanh tra chỉ nhấn mạnh tới trách nhiệm các cấp lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng, chứ không nhắc tới lãnh đạo đảng, trong những sai trái về đất đai trong suốt 8 năm, song quá dễ hiểu là “AI” mới là người có đủ quyền lực thực sự để thực hiện những quyết định đó, mà oái oăm thay lại đã làm nên những “kỳ tích” được báo chí nức lời ca ngợi một thành phố xây dựng khang trang đẹp đẽ. Thêm nữa, đó mới chỉ là “bề nổi”, còn bên trong bản kết luận thanh tra đó, liệu có những gì liên quan trực tiếp tới bản thân và người thân chàng “Triệu Tử Long” không, thì công luận chưa được biết. Lời đồn thổi cũng chỉ như tham khảo, mới hôm qua nghe được từ một vị quan chức cấp cao, rằng “cả hai cha con” dính nặng, và, tới độ … (không dám nói nữa, vì nghe quá khiếp!).
.
Cú “ra đòn” này cũng quá khiếp! Bởi vì nó đặt các “đ/c Y, “Z”, … và “Triệu Tử Long” vào thế trớ trêu. Bên đảng có vào cuộc không? Ban chỉ đạo Phòng chống Thanh nhũng của Tổng bí thư, với chính chàng “Triệu Tử Long” trong vai Chánh văn phòng, có lấy đây làm cú thí điểm “mở hàng” cho mình không? Hu hu … “Gậy ông đập lưng ông” mất rồi!
.
Còn quá nhiều chuyện, nhiều thông tin để bàn luận, dự đoán, như vai trò của một nhân vật đặc biệt ở giữa “đ/c X” và “Triệu Tử Long”, tạm gọi như “siêu nhân” Thân Đức Nam Cienco 5, mà Thuyết Buôn Vua chắc phải gọi bằng cụ. Nhưng đành tạm ngưng, vì sẽ còn những chuyện lớn lao hơn rất nhiều, đó là thông tin về một Hội nghị toàn quốc vào tháng 6, như một thứ Đại hội giữa nhiệm kỳ, nghe nói sẽ có những thay đổi CỰC-KỲ-LỚN-LAO đến khó tin và khó đoán …
.
- Vừa rồi bài Đồng chí Nguyễn Bá Thanh bị bắt làm con tin khi Tổng Bí thư đang ở nước ngoài (Cầu Nhật Tân). Tếu: “Chưa đầy 1 tuần sau khi đồng chí Nguyễn Bá Thanh tuyên bố sẽ bỏ tù các bố già ngân hàng, ngày 17/1/2013, Thủ tướng đồng ý cho giải mật, công bố rộng rãi nội dung kết luận. Toàn bộ các nhà báo, nhà đài đều được Thanh tra hào phóng tặng hẳn TOÀN VĂN kết luận thanh tra, được photocopy và đóng gói rất cẩn thận, chu đáo. Thủ tướng còn chỉ đạo giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, xử lý vi phạm. Có lẽ chỉ ở riêng vụ này, Thủ tướng mới đặc biệt thấm nhuần tinh thần Nghị quyết trung ương 4, chống tham nhũng kiên quyết, triệt để, không nể nang.”
.
Cuối bài còn có thòng Kỳ sau: Nguyễn Bá Thanh sẽ trở thành tướng “không quân”? Cái “không quân” này có lẽ còn nhắc nhở chàng “Triệu Tử Long” phải nhớ tới đòn ân oán với cánh công an ở Bộ từ vụ xử ông Chánh Thanh tra Bộ Trần Văn Thanh năm ngoái nữa.
.
Quanh vụ “Triệu Tử Long” và “đ/c X”. Trong phần bình luận trước chúng tôi có đặt dấu hỏi tại sao rất nhiều bài viết trên báo nhà nước lẫn mạng tự do khen ngợi ông “Triệu Tử Long” này, mà không hề thấy một ý kiến nào đánh giá ông là người liêm chính. Đến cả phát biểu của một vị trí thức và bài viết của một nhà văn mà mới hôm qua chúng tôi đã đưa, cũng vậy. Không những thế, một yêu cầu quan trọng số một cho vị trí trưởng ban Nội chính, chánh văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, đó là thành tích, kinh nghiệm chống tham nhũng đã từng có, thế mà không nghe nói tới. Tóm lại, chỉ thấy những ngợi khen hầu như theo lối cảm tính, giữa thời buổi thông tin để đánh giá về những người trong hệ thống chính quyền vẫn bị hạn chế tối đa.
.
Để tìm tới những gì đằng sau câu chuyện này, xin dẫn ra ở đây một bài báo trên tờ Lao động cách đây 3 năm, có tựa đề: “Chắc lép” với Mẹ Việt Nam anh hùng. Bài liên quan chính sách đất đai ở ĐN, được cho là vô ơn bạc nghĩa với “người có công với cách mạng”, lại ra đúng ngày 29/3, kỷ niệm thành phố này được “giải phóng”. Bài báo đã gặp phải phản ứng rất khó chịu từ phía ĐN. Không chỉ có bài này, mà LĐ còn có những điều tra không có lợi khác với ĐN quanh chuyện tham nhũng, đất đai. Thế nhưng, gần đây nghe có chỉ thị từ trên với báo là cần tập trung ủng hộ … “Triệu Tử Long”. Không biết việc bài báo đã biến mất trên trang điện tử LĐ, chỉ còn trên Baomoi.com là do “tác động” từ 3 năm trước của ĐN, hay do tuân thủ lệnh từ trên mới đây?
.
Bên cạnh những trường hợp tương tự như nêu trên, là những vụ việc như Cồn Dầu, vụ tướng công an Trần Văn Thanh, được phía phản đối “Triệu Tử Long” dẫn ra để giúp cho lập luận chống việc ông ngồi vào cái ghế mới. Không khó đoán, trong những ý kiến phản đối, không thể thiếu các chiến hữu của “đ/c X”. Vụ công bố vội vã, quá bất bình thường kết quả thanh tra ĐN cũng cho thấy họ lo ngại đến đâu.
.
Vậy không biết có phải đằng sau những ngợi ca ông “Triệu Tử Long” là những điều khó nói, nhất là trên báo nhà nước? Điều khó nói đó có lẽ được tóm gọn chỉ trong mấy chữ của một độc giả: “Nói được, làm được, ăn được và có quyền mưu”, qua một phản hồi phân tích khá sắc sảo hôm kia? Ngày mai xin được đi sâu câu chuyện “Nói được … có quyền mưu”.
.
Xin bàn tiếp về chàng “Triệu Tử Long”, từ đánh giá của một độc giả: “Nói được, làm được, ăn được và có quyền mưu”.
.
Có một hiện thực hầu như không được nói ra, coi như điều quá tế nhị, đó là xã hội đang dần dần chấp nhận những nhà lãnh đạo có đời sống cao hơn hẳn đại bộ phận người dân, thậm chí như đế vương, với nghi vấn dính líu ít nhiều tới tham nhũng, nhưng chưa bị phát hiện. Bên cạnh đó là sự chấp nhận những thủ đoạn đê hèn, hành động trí trá ngấm ngầm trong giới chính trị được che đậy bên ngoài là bộ mặt hiền từ, đạo đức. Tại sao “chấp nhận”?
.
Ngoài thái độ bất lực, dường như người dân còn âm ỉ bên trong một thứ nhận thức mới, khó lý giải hết. Có phải người ta đã thừa hiểu, với một xã hội và nền chính trị như hiện nay, một vị lãnh đạo chỉ sống bằng đồng lương là điều không thể, nói gì tới việc ông ta phải có đủ mọi cách tạo vây cánh trên chính trường, phải ổn định gia đình – hậu phương rất quan trọng của mình. Tóm lại, không có tiền, nhiều tiền, họ không thể ngồi lại lâu, vững vàng trên chiếc ghế quyền lực. Mà muốn có tiền, lại an toàn, họ phải tàn bạo, trí trá. Một nhận thức thực dụng cứ âm ỉ tồn tại, bên trong bộ mặt xã hội hàng ngày vẫn tràn ngập những lời lẽ đạo đức thánh thiện.
.
Thế rồi, mỗi khi một vị lãnh đạo giàu có nào đó chợt nổi lên với vài cử chỉ hướng thiện, trong dân lại dấy lên một tia hy vọng, tựa như đánh giá nêu trên của một độc giả, như tặc lưỡi: thôi thì … nó “ăn khỏe” nhưng còn nói được, làm được, lại lắm mưu mẹo. Giờ “ăn đủ” rồi, biết đâu nó nghĩ lại, sám hối, quyết để lại phúc đức cho con cháu. Những tiếng nói ủng hộ từ đây được cất lên, nhưng cứ “lúng búng như ngậm hột thị”, vì không thể huỵch toẹt cái nhận thức này, đành phải loanh quanh vài lý lẽ chẳng mấy thuyết phục, đầy cảm tính.
.
Tin mới nhất nghe nói vụ anh Minh P. Trưởng Ban TC Trung ương dự kiến sẽ về thay anh Bá giờ đã tạch rồi, tình hình mới nhất là anh T Lâm sẽ về chr trì Đà nẵng. Ngoài HN họ phá anh Bá quyết liệt lắm, nhất là món nợ 9.000 tỷ anh Bá bảo lãnh cho Thân Đức Nam (Cienco 5 - 900 tỷ), Thân An (Nam Việt Á - 300 tỷ) và một số đồng bọn khác đang làm cho anh Bá hết sức khó xử.
.
(Blog Phước béo)
Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 9 Nhận xét

Linh Đan
15:32 24 tháng 1, 2013

Cứ như xem đấu võ Sumo ý, hay thiệt. Trong bài viết tg nhận định:"...với một xã hội và nền chính trị như hiện nay, một vị lãnh đạo chỉ sống bằng đồng lương là điều không thể, nói gì tới việc ông ta phải có đủ mọi cách tạo vây cánh trên chính trường, phải ổn định gia đình – hậu phương rất quan trọng của mình. Tóm lại, không có tiền, nhiều tiền, họ không thể ngồi lại lâu, vững vàng trên chiếc ghế quyền lực. Mà muốn có tiền, lại an toàn, họ phải tàn bạo, trí trá. Một nhận thức thực dụng cứ âm ỉ tồn tại, bên trong bộ mặt xã hội hàng ngày vẫn tràn ngập những lời lẽ đạo đức thánh thiện.", hoàn toàn chính xác, đây chính là sản phẩm của chế độ XHCN tươi đẹp đó thôi, chỉ có cái chế độ XH XHCN mới có thể tạo ra được món đạo đức giả, món "má mì chính trị", sau khi tự làm điếm chính trị có thâm niên một chút thì chuyển sang vừa làm điếm vừa làm má mì, thật đáng sợ. Chính ĐCS tạo ra một XH nhôm nhem, nhơ nhớp xong cứ coi như tất yếu, và họ luôn đi ủng có thể an toàn dẫm lên tất cả chỉ khổ dân nghèo chân đất phải hứng chịu dơ bẩn bất an mà cánh đi ủng kia chả bao giờ cảm nhận được.

18:37 24 tháng 1, 2013

Vì sao thất bại?

Vì ko biết "tâm" (tử huyệt) của đối phương ở đâu mà đánh vào.

Giống như câu chuyện Hoài Nhượng chỉ vào Mã Tổ nói:

" ...Con bò đang kéo xe, nếu xe ko chạy, ta đánh bò hay đánh xe?"

-> có thể là xe, tâm mới là con bò...Giống như ngồi thiền tu tâm, phải khai ngộ từ cái tâm của mình mới đắc đạo. Sau này, Mã Tổ trở thành thiền sư nổi tiếng của phái Nam Tôn.

(Theo Cổ Tôn túc ngũ lục)

http://thaihien88.blogspot.com/2013/01/newspaper-2412013.html

abc
23:04 24 tháng 1, 2013

tác giả nhận xét rất rất chuẩn xác về xã hội hiện tại, ai cũng thấy điều đó nhưng không diễn đạt đúng bằng tác giả. Bái phục!

00:28 27 tháng 1, 2013

Thủ tướng nói gì về “lỗ cao, lương khủng”?

Hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã được điểm tên tại văn bản trả lời chất vấn của Thủ tướng về doanh nghiệp báo lỗ nhưng lương lãnh đạo vẫn rất cao của đại biểu Quốc hội.

Đặt vấn đề dư luận đang rất quan tâm đến một số doanh nghiệp tuy lỗ nhiều năm nhưng lương lãnh đạo vẫn rất cao, nếu làm việc không hiệu qủa mà vẫn được hưởng lương cao trở thành “chuẩn giá trị” ở Việt Nam thì xã hội Việt Nam sẽ thế nào, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã đề nghị Thủ tướng cho biết ý kiến về vấn đề này.

Tại văn bản trả lời, Thủ tướng nêu rõ, nếu doanh nghiệp bảo đảm các điều kiện về lợi nhuận, năng suất lao động thì tiền lương của viên chức quản lý tối đa bằng 2,7 lần mức lương tối thiểu chung.

Doanh nghiệp có hiệu quả cao thì viên chức quản lý được tăng thêm tiền lương tối đa không quá 2 lần mức lương tính theo hệ số lương và mưc lương tối thiểu tính đơn giá tiền lương của người lao động. Theo đó, năm 2011 mức lương của chủ tịch tập đoàn kinh tế tối đa không quá 61 triệu đồng/tháng.

Với doanh nghiệp không có lợi nhuận hoặc lỗ (trừ các nguyên nhân khách quan) thì viên chức quản lý chỉ được hưởng mức lương chế độ là hệ số lương nhân với mức lương tối thiểu chung, tương ứng với mức tiền lương của chủ tịch tập đoàn năm 2011 là 7,5 triệu đồng/tháng.

Những quy định này, theo Thủ tướng thì hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện đúng.

Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp xác định tiền lương được hưởng chưa theo đúng quy định, như trích một phần từ quỹ tiền lương của người lao động để bổ sung vào quỹ lương của viên chức quản lý, hoặc gộp quỹ tiền lương của viên chức quản lý vào quỹ tiền lương của người lao động để phân phối, dẫn đến tiền lương thực tế của một số viên chức quản lý quá cao. Như trường hợp của các tập đoàn Công nghiệp Cao su, Dầu khí, các tổng công ty Hàng không, Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước....

Văn bản trả lời chất vấn cũng nêu rõ, việc kiểm tra, kiểm soát của chủ sở hữu không thường xuyên, không phát hiện kịp thời các sai phạm của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp hiệu quả thấp, lỗ chủ yếu do nhà nước can thiệp giá, nhưng không tính toán, loại trừ được tác động này khi xác định được tiền lương của viên chức quản lý, dẫn đến bức xúc trong dư luận. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, (Petrolimex), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được nhắc tên trong trường hợp này.

Trước chất vấn của đại biểu Hùng, tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2012, vấn đề lương lãnh đạo của Petrolimex cũng đã từng làm nóng nghị trường sau khi Tổng kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng công khai trước Quốc hội số lỗ của doanh nghiệp này là 1.423 tỷ đồng, nhưng năm 2010 lương lãnh đạo cấp cao là 70 triệu và năm 2011 là 58 triệu. Tuy nhiên, một câu trả lời thỏa đáng về việc tại sao lỗ lớn lương vẫn cao đã không xuất hiện tại diễn đàn này.

Để khắc phục tình trạng đại biểu Hùng nêu tại văn bản chất vấn, Thủ tướng cho hay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ nghị định quy định về chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu để áp dụng trong năm 2014, theo hướng gắn chặt hơn tiền lương của viên chức quản lý với hiệu quả sản xuất kinh doanh, có khống chế mức tối đa, bảo đảm không có sự chênh lệch quá lớn tiền lương giữa viên chức quản lý với người lao động trong doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp nhà nước.

Theo Nguyên Hà

VnEconomy

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/thu-tuong-noi-gi-ve-lo-cao-luong-khung-20130124072240783ca33.chn

Chú Sáu Miệt Vườn.
13:37 27 tháng 1, 2013

Bàn tay bẩn của Bá Thanh tưởng che được mặt giời, nhưng mờ Ổng có mắt đó bớ bà con cô bác ợ, nên Thanh chắc chắn là sẽ tịt đường sinh trưởng roài, đừng có ngồi từ sông Hàn mà mơ về nơi xa lắc xa lơ nữa nha Thanh. Gieo gì thì sẽ gặt đó là điều Nguyễn Bá Thang phải trả giá cho những việc làm ma mãnh khuất tất của ông ta. Thanh tra họ đã đưa ra là phải dà đi soát lại trình đủ các cấp, các ban chứ hồ đồ thì có mà toi họ à? Tui còn đồ rằng Bá Thanh sẽ " bay " chớ không có đùa đâu nha. Đã bảo ông giời ổng có mắt mờ.

Linh Đan
14:17 27 tháng 1, 2013

Vâng, hiện tại VN rất nhiều kẻ có quyền, tiền nếu cần chúng sẵn sàng dùng đủ mọi thủ đoạn đến mức tàn bạo, phi nhân đạo nhất miễn là đạt được mục đích bất lương bẩn thỉu của chúng, hy vọng ông Trời có mắt còn tinh tường nữa kia để trừng trị, tiêu diệt hết lũ gian manh, đạo đức giả đó, vẫn còn nhởn nhơ, phè phỡn, ung dung hưởng thụ một cuộc sống vương giả trên mồ hôi nước mắt của những người lương thiện.

Giang Hồ ngoan Đất Cảng.
14:31 27 tháng 1, 2013

Đây là một minh chứng hiển hiện sự tham lam vô độ của ông Trùm tức Nguyễn Bá Thanh và đồng bọn.
Vũ Nhôm ( Trước đây chỉ là thợ cửa nhôm, đồ nhôm )...là một trong những tay chân thân tín của ông Trùm, cùng Trần Xê số máy 0905333146; Dương Minh Sơn số máy 0985551919...là những kẻ máu lạnh có số má ở Đà Nẵng: thích chém ai là chém, giết ai là giết. Đặc biệt nếu hành sử theo đơn " đặt hàng " của ông Trùm thì khi " thi hành công vụ " sẽ được trả công rất lớn( thậm chí cả bất động sản ), mà không sợ công an sờ gáy, vì đã có sự" che chắn " kín kẽ của Nguyễn Bá Thanh,những lô đất vàng trong nội đô Đà Nẵng có hàng trăm khu nhà công sở do chế độ VNCH để lại, mỗi khu công sở từ một vài Hecta, trị giá theo thị trường 100 triệu/ m2, Bá Thanh ra lệnh " Miệng " chỉ bán 4 triệu đồng/ m2( thấp hơn 25 lần )... Đó chính là khu đất 84 Đường Hùng Vương Đà Nẵng, đều do những " mặt rô " nêu tên ở trên đứng ra thực thi, bán chác rồi chung chi 50/50 cho ông Trùm, vì nếu có kẻ nào dám ho he là đã có vụ kỹ sư tin học Phan Thanh Sơn " Tự thiêu " trước cửa UBND Thành phố Đà Nẵng làm gương rồi ( thực ra là anh Sơn đã bị đánh chết ngay tại phòng tiếp dân, đợi 12 giờ trưa đường vắng người qua lại, họ đã đem xác của anh ra tẩm đẫm xăng rồi đốt cả người lẫn xe).
Nguyễn Bá Thanh sở dĩ lừa dối trên và mị dân giỏi chính bởi y không bao giờ ĂN HỐI LỘ trực tiếp, mà làm giàu bằng cách mua " rẻ hay cướp " của dân rồi bán lại cho các nhà đầu tư. Và những vụ việc như vậy, ông ta chỉ " hạ chỉ " bằng mõm thối, cho nên tang chứng thì vô can, tang vật thì các ban nghành phải chịu như đã thấy rõ Thanh dùng đ/c Chiến Chủ tịch làm vật tế thần, còi to ra ho he với Báo chí, cãi lại cả Thanh Tra Chính Phủ như vậy, thì Gã Bựa Bá Thanh này có đi thi " Ném đá dấu tay " ở các kỳ Thế vận hội chắc chắn sẽ là người vô địch.

Klever Fruits.
20:21 28 tháng 1, 2013

Bố thằng Két ui, toàn nói đúng chứ bố ai có gan mà đi nói xấu ông Trùn Bá Tham nầy để ổng cho mấy thằng đệ xã hội đen nó thịt thì chỉ có mà toi đời ý a!

Mít Đặc
21:22 8 tháng 4, 2013

Hóa ra bác Thanh nhiều chiến tích thế này thì phải dày dạn mánh khóe rồi, chắc khó ai múa rìu qua mắt bác được. Bác xứng đáng ở vị trí cao nhất để bóc mẽ tham ô và tham nhũng. Tâm phục, tâm phục ....

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑