TTHNOL
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Công An Truy Lùng Quan Làm Báo, Dân Làm Báo

Đăng bởi Tiểu Nhi on Friday, October 5, 2012 | 5.10.12


Trang mạng của văn phòng VietnamCredit
Sáng ngày 3/10, công an thuộc Cục Phòng chống phản động (A67), Cục BVCT 6 đã làm việc với văn phòng Vietnamcredit , địa chỉ: A.1802 Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội  và văn phòng đại diện của VietnamCredit tại TP.HCM do ông Lê Quốc Quyết làm trưởng đại diện tại địa chỉ Tầng 6, Tòa nhà YOCO,  41 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh .

Giám đốc Lê Đình Quản được mời về Quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến các trang mạng phản động Quan Làm Báo, Dân Làm Báo. Công an vừa ra quyết định tạm giữ các ổ CPU của máy tính, tài liệu về báo cáo tài chính, về thuế và một số đĩa CD lưu trữ tài liệu của công ty Vietnamcredit để phục vụ điều tra. .

Đại tá Hà Minh Trân, Phó cục trưởng Cục Phòng chống phản động (A67-Bộ Công an/ phóng viên Báo Quân đội nhân dân, đại diện cơ quan chức năng) cho biết: Rồi đây, sự thật về những trang web, blog “đen” này sẽ được làm rõ nhưng thật ra, đây là hiện tượng không mới và không khó để nhận diện. Ngay từ năm 2000, khi có cái gọi là “Nghị hội liên kết người Việt tự do tại Mỹ” thì các thế lực thù địch đã xác định phải tận dụng công nghệ hiện đại để “phá vỡ sự bưng bít thông tin của cộng sản” và từ đó sự liên kết giữa phản động lưu vong với nội địa ngày càng chặt chẽ, từ chỗ chỉ qua thư tín rồi dần qua internet là chủ yếu.

Còn theo thống kê của Cục An ninh Thông tin và truyền thông (A87-Bộ Công an)/ Theo thống kê của cơ quan chức năng thì đến nay, các tổ chức phản động bên ngoài đã lập ra trên 400 trang web để truyền bá, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, trong đó có tới gần 300 trang chống phá ráo riết như Dân làm báo, Đối thoại, X-café.

Ngoài ra, còn có khoảng 380 báo, tạp chí và 60 đài phát thanh tiếng Việt cùng nhiều hãng thông tấn, tổ chức tôn giáo ở nhiều quốc gia cũng lập trang web chống phá Việt Nam. Cùng với đó, phải kể đến hàng trăm trang web, blog do một số trí thức, văn nghệ sĩ và các phần tử bất mãn trong nước lập nên lợi dụng danh nghĩa “phản biện xã hội” để xuyên tạc, kích động chống đối Đảng, Nhà nước.

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 7169/VPCP-NC thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện
Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh
tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

Đó là một trong những nội dung của công văn hỏa tốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề xử lý một số trang thông tin điện tử đăng tin xuyên tạc kích động chống Đảng và Nhà nước ta

(Đảng làm báo)
Tin Tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin Tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ ::

+ comments + 3 comments

Nguyễn Cao Minh
October 5, 2012 at 8:16 AM

Các bác cứ hô hào các thế lực phản động nước ngoài kết hợp với bọn tư bản giẫy chết "diễn tiến hòa bình" chớ thật ra toàn là gà nhà bôi mặt đá nhau. Rồi đây điều tra ra thì cũng cùng rận, chí cả mờ thôi.


TB: Các bác nhà mình giờ toàn dùng ngôn ngữ tuổi tin cả, vd như câu "Yêu nhau trong sáng phang nhau trong tối" để nói lên tình rận, chí. Thân.

CM
October 5, 2012 at 8:34 AM

Nguyễn Tấn Dũng sắp bị hạ bệ mà vẫn ráo riết tìm cách truy sát những trang mạng yêu nước chứng tỏ hệ thống CA phản động ủng hộ 3 Dũng còn đông và mạnh, chúng nó vẫn hy vọng Dũng sẽ thoát nạn và nuôi chúng. Dân làm báo hãy có các bài viết vạch mặt chúng, bắt chúng phải chùn tay.

Tom Cát
October 5, 2012 at 9:44 AM

Thằng Quân đã có ý kiến chỉ đạo phải đưa nó đi ngủ ở Thanh hóa với Cù tiến sĩ. Bảo nó có gì ngon thì ăn đi, có gì thích thì chơi đi để chuẩn bị nhận án 8 năm. Không đùa, đây là chiện nghiêm túc.

Post a Comment

 
Top ↑ Copyright © 2010. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Welcome to Tin Tức Hàng Ngày