Tường thuật trực tiếp biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 22/7/2012 - Tin Tức Hàng Ngày
Tin Tức Mới Cập Nhật :
Home » » Tường thuật trực tiếp biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 22/7/2012

Tường thuật trực tiếp biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 22/7/2012

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 7 năm 2012

HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC BIỂU TÌNH SÁNG 22.7 TẠI HÀ NỘI

08h45: Hà Nội và Saigon (Công viên 30/4) không khí vẫn khá yên ắng, mặc dù rất nhiều người dân đã có mặt quanh các khu vực...

Từ sáng sớm đã thấy có 2 xe bus đậu sẵn trước cửa Ngân hàng NN ở sau tượng đài Lý Thái Tổ.

Hôm nay thời tiết Hà Nội khá nóng. Nắng gắt từ sớm.

ABS: 8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình.

Hôm nay ở các ngã ba, ngã tư xung quanh khu vực Sứ Quán Trung Quốc có thêm rất nhiều hàng rào sắt nhọn, dây thừng, xe ô tô Công An ... để ngăn biểu tình.
Triển khai lực lượng – Đường Tràng Thi 7h35′
Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình.
09h00: Như lời hẹn ước, những biểu ngữ đã được giăng ra tại khu vực Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng an ninh yêu cầu giải tán. Không khi khá căng. Nhưng người dân cũng cương quyết không kém.

Sau khi bám trụ không dời Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng chức năng khá rắn, không cho đứng trên thềm Nhà hát lớn, đoàn biểu tình đã kéo ra Bờ Hồ, và hiện nay đã đi hết phố Tràng Tiền.

Bắt đầu tuần hành, kéo về ĐSQ Trung Quốc. Ảnh: LB
Bắt đầu tuần hành, kéo về ĐSQ Trung Quốc. Ảnh: LB
09h20: Đoàn biểu tình hô vang khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam", "Đả đảo Trung Quốc xâm lược" đang đi ngang qua trụ sở Công an Hoàn Kiếm, số 2 Tràng Thi, HN. Ước chừng đã có khoảng 200 người.

Đường Tràng Thi đã chặn các phương tiên giao thông.

Tại Sài Gòn, khá đông bà con tụ tập ở quanh khu vực công viên 30.4 nhưng chưa có biểu tình.

09h30: Cụ bà Lê Hiền Đức đã thoát khỏi vòng vây và đang trên đường ra Tràng Thi, nhập đoàn biểu tình.
Mặc cho tiếng loa của cơ quan chức năng, những người biểu tình vẫn hô vang khẩu hiệu đả đào Trung Quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Không khí trên đường Tràng Thi cực kỳ náo nhiệt.

09h45: Đoàn biểu tình khoảng trên 300 người đã dừng lại ít phút tại ngã năm Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Hàng Gai để hô vang khẩu hiệu và thu hút sự chú ý của dân chúng bên đường. Nhiều ngươi trong số các hộ dân bên đường đã đổ ra hiên quan sát và nhập đoàn biểu tình.

Một số phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài đã bám sát đoàn biểu tình để đưa tin.

 Video Tường thuật trực tiếp biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 22/7/2012

 Tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ, bà Lê Hiền Đức tường thuật việc chính quyền ngăn cản xuống đường bày tỏ lòng yêu nước
>

Tại TP Vũng Tàu, BTV Bùi Thị Minh Hằng đã "biểu tình tại gia" với các khẩu hiệu hoành tráng:

09h50: Đoàn biểu tình đang tiến đến phía hàng rào sắt do các lực lượng chức năng dựng lên. 

Thời tiết Hà Nội lúc này đã rất nóng bức. Đoàn người biểu tình vẫn hát vang bài hát Dậy mà đi và hô to các khẩu hiệu, ngay tại hàng rào sắt. Và lúc này, người dân ở bên phố đã mang nước phục vụ miễn phí cho đồng bào của mình. 10h05: Đoàn biểu tình bắt đầu quay trở về Nhà Hát lớn và Bờ Hồ. Cụ bà Lê Hiền Đức vừa kịp đến! Hoan hô cụ bà Lê Hiền Đức! 


- Tại Vinh: Do lực lượng An dày đặc nhiều bạn trẻ bị bám đuôi nên ko thể nổ ra biểu tình, ngừng tường thuật tại điểm cầu Vinh.


10h30: Đã ra đến Bờ Hồ và cả đoàn người đang hướng về tượng đài Cảm Tử. Lực lượng chức năng tưởng bà con tụ tập xung quanh tượng đài Cảm tử nên đã phun nước khu vực này.

Đoàn biểu tình đi về phía sân tượng đài Lý Thái Tổ. Mọi người lặng yên lắng nghe phát biểu của Cụ bà Lê Hiền Đức.


10h55: Mọi người đang chia tay nhau và sắp tự giải tán.

Tễu - Blog tường thuật trực tiếp từ tòa nhà Hàm Cá Mập, Hồ Gươm, Hà Nội.
Trong bản tường thuật có sử dụng tin và ảnh của một số trang mạng xã hội và bạn bè.
Xin chân thành cám ơn! Chúc bà con xa gần một ngày Chủ nhật vui vẻ, hạnh phúc!

Hình ảnh của độc giả gửi từ Sài Gòn:
Tổng hợp từ  Anhbasam blog và Tễu Blog

 
Chia sẻ bài viết này :


* Tin Tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả không phản ảnh quan điểm hay lập trường của Tin Tức Hàng Ngày


0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Thông Báo

Hiện nay trang "TTHN" đã bị một vài nhà mạng chặn. Để có thể theo dõi xin bạn đọc Bấm vào trang đệm http://webwarper.net (tốt nhất) điền tên miền vào ô trống, bấm GO để truy cập.

Suy ngẫm

”Tôi luôn vui mừng tột độ khi phải nhận một đòn tấn công nặng tính xúc phạm. Tôi nghĩ rằng một khi đã phải chọn cách công kích cá nhân, điều đó có nghĩa họ đã hết sạch mọi luận cứ chính trị” — Margaret Thatcher

Lưu ý viết comments!


Chúng tôi hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. Nhưng từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.
 
Support : Creating Website | IT Team | TTD
Copyright © 2011. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Template Created by IT team Published by TTD
Proudly powered by Blogger